Thục nhà là gì? Kinh nghiệm thục nhà đảm bảo an toàn

Sau nhiều năm lao động vất vả cũng như tích góp, bạn đã sở hữu chút gọi là “của để dành” cùng với cuộc sống hiện đại được nâng cao thì việc nghĩ đến tích trữ một tài sản lớn dành cho riêng mình hoặc để xoay vòng dòng tiền mình có thay vì để tiền nằm “bất động” 1 chỗ. Chính vì lẽ đó, bạn tìm đến kênh BĐS làm nơi kinh doanh với rất nhiều hình thức như: Cho thuê căn hộ, mua nhà bán nhà đất…. Vậy theo bạn đã biết đến hình thức thục nhà chưa? Nếu chưa xin hãy cùng Phonhadat.vn tìm hiểu về hình thức này để rất có khả năng kiếm lời từ món này nhé!

hục nhà

Thục nhà là gì?

Khái niệm thục nhà cũ mà mới. Vì sao lại nói như vậy, bởi cũ với những ai sõi trong nghề bất động sản, nó cũng chẳng mấy xa lạ từ nhiều năm trước đó đây nhưng do một thời gian bị giới BĐS “làm ngơ”, bẵng đi thời gian do nó mang đến nhiều rủi ro. Mới với những thế hệ trẻ tất cả chúng ta khi mới lần đầu tiên nghe thấy hoặc mới chân ướt chân ráo vào nghề. Vậy thục nhà là gì?

Thục nhà hay còn gọi là cầm cố. Người ta biết đến hình thức này là cuộc giao dịch có văn bản pháp lý là hợp đồng thuê nhà giữa bên cho thuê (chủ nhà) và bên cần thuê.

Tuy nhiên, hình thức này cực kì đặc trưng ở chỗ bên thuê nhà chỉ phải đưa cho chủ nhà một vài tiền theo thỏa thuận Sau thời điểm hết hạn hợp đồng chủ nhà trả lại tiền còn bên thuê trả lại nhà mà không hề tính lời.

Nguy cơ lừa đảo khi thục nhà

Theo quy định của Pháp luật dân sự thì hoàn toàn chưa tồn tại bất cứ một điều khoản, quy định nào đối với loại hợp đồng này do đó bạn rất cần được cẩn trọng hơn trong công việc làm hợp đồng thỏa thuận để tránh những rủi ro không đáng có mà người ta vẫn nói “tiền mất tật mang”.
Dựa vào hình thức thục nhà này mà có nhiều dạng lừa đảo xuất hiện gây cho mọi người nhiều hoang mang. Nhiều trường hợp chủ nhà đã chuyển nhượng nhà, sang tên đổi chủ hoặc cho thuê dài hạn rồi vẫn tiến hành làm văn bản thục nhà để lừa những đối tượng cả tin rồi cuỗm tiền cao chạy xa bay.

Còn nữa, “bẫy” giăng chăn những con cừu non tin người khi nhiều bạn vướng phải tình huống trớ trêu, cho những người người thục nhà còn lập ra nhiều văn bản pháp lý rất cẩn trọng để cho nhiều người thục nhà cùng một lúc và bắt mỗi một gia đình trước lúc kí bản hợp đồng thì đặt cọc trước như làm con tin.

Trường hợp khác nhiều người gặp phải như người thục nhà chai lì khi hết hạn hợp đồng thục nhà rồi vẫn cố tình ở đấy hoặc cho những người khác thuê lại căn nhà để nhằm sinh lợi.

Quyền lợi của người thục nhà

Thục nhà là hình thức đôi bên cùng có ích nếu nó đạt mức không lừa đảo mà chân chính tại chỗ này thì cực kì hay. Cái hay ở chỗ, bên cho thục nhà đang cần tiền làm việc gì đấy có số tiền để giải quyết mà không hẳn vay mượn hay mất đồng lãi nào , nhà của mình lại vẫn được giữ nguyên không hẳn bán.

Còn đối với bên thục nhà thì giải quyết điều lưỡng lự trước mắt là chỗ ăn, ngủ, nghỉ tạm với số tiền mình có, dựa vào đây có cơ sở để mở kinh doanh, ổn định nơi ở để kiếm thêm thu nhập tích tiền mua nhà mới cùng với số tiền đã có. Hết hạn lại lấy tiền về.

Mặc dù, chưa tồn tại một điều khoản, quy định nào về loại hợp đồng này nhưng khi bạn đi lại kí kết và làm bản hợp đồng cần xác định trách nhiệm, lợi ích hợp đồng của người thục nhà và người cho thục nhà bởi đây là căn cứ pháp lý để khi trường hợp xấu xảy ra vẫn có cơ quan Công an đứng ra và bảo vệ cho bạn.

Khi có dấu hiệu “mang con bỏ chợ”, ôm tiền lừa đảo thì những người thục nhà vẫn rất có khả năng thực hiện quyền khởi kiện kèm lá đơn tố cáo hành vi lừa đảo một cách rõ ràng để đòi lại tài sản bị lừa là tiền hoặc vàng.

Ngoài ra, người bị lừa vẫn có quyền được ở lại căn nhà đã thục. Tòa án sẽ là cơ quan đưa ra quyết định việc giao là nhà thục.

hục nhà

Xem thêm: 

Kinh nghiệm thục nhà đảm bảo an toàn

“Sự tin tưởng” chính là nền móng, là tiền đề cơ sở mới đi lại bản hợp đồng thục nhà thành công. Bởi hình thức này rủi ro rất cao phải gọi là cực kì “chơi lớn”, chính vì vậy hãy tìm hiểu kĩ về đối tác liệu có phải là nguồn an toàn và tin cậy hay không và sự tin tưởng phải đạt mức tuyệt đối.

Thường người ta vẫn tiến hành thục nhà với những người chủ yếu là thân thích, anh em, bạn bè thực sự biết chân tướng, nguồn gốc, rõ mồn một mới có hình thức thục nhà này.

Trước khi đi lại kí kết, bản hợp đồng phải được đọc kĩ, hai bên hiệu chỉnh thống nhất in ra, đóng dấu mỗi con người giữ một bản để nắm chắc trong tay một căn cứ khi cần.

Ngoài ra, bạn rất cần được thực sự hiểu biết về hình thức này một cách rõ ràng, nắm chắc trong tay những bước, một số loại văn bản liên quan đến làm hồ sơ, văn bản pháp lý.