Thật khó để tin khi những mô hình nhà Farmstay theo phong cách đơn giản lại lôi kéo được nhiều sự để ý của người du lịch đến thế. Nếu trước đó người ta đi du lịch để nghỉ dưỡng và tận hưởng thì nay giới “du lịch” có xu hướng hoàn toàn mới lạ.

Nhiều bạn quan niệm du lịch là trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay còn chính là tìm kiếm khám phá bản ngã của chính mình.

Mô hình Farmstay này trên thế giới không còn là loại hình du lịch mới nhưng đối với Việt Nam ta là 1 trong những trải nghiệm đáng nhớ và cực “hot”. Hơn nữa, nước ta là 1 trong những khu vực nhận được rất đông khuyến mãi từ mẹ thiên nhiên như: có bờ biển trải dài từ Bắc đến Nam, có những triền đồi cao thấp vô tận và có cả bầu không khí xanh cho cả những ai yêu thiên nhiên.

Thêm vào đây chính là nét văn hóa dân tộc đặc sắc cùng tấm lòng thơm thảo, hiếu khách thì chắc chắn khách du lịch không chỉ đến với chúng ta 1 lần…

Farmstay là gì

Farmstay là gì?

Trên thế giới: Mô hình farmstay xuất hiện từ những năm 1980 trên đất nước được mệnh danh là bậc thầy trong kiến trúc với các di tích cổ đại lên đến hàng ngàn năm như: di tích cổ đại nổi bậc như quảng trường Pa-ma, sân đấu, tượng đài thời đế chế La Mã ở Rô-ma, nhà thờ Thánh Pi-e, tháp nghiêng Pi-sa, các thành phố Phơ-lo-ren-xơ, Vơ-ni-dơ, Mi-lan, Na-pô-li….sau đó mô hình này du nhập vào các nước Bắc Âu, Mỹ, Châu Á…

Ở Việt Nam: Mô hình farmstay có sự thay vì đổi so với mô hình du lịch nghỉ dưỡng trên thế giới. Ở Việt Nam mô hình này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí và nghỉ dưỡng theo kỳ hạn ngắn. Tuy nhiên nhiều farmstay cũng xây dựng tổ chức cho những người du lịch trải nghiệm sản xuất và sống cùng người nông dân, thực khách sẽ được tự tay làm ra những sản phẩm trong công việc mình đến trải nghiệm.

Có thể nói đây là 1 trong những mô hình độc đáo lôi kéo được sự để ý của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Hơn nữa, mô hình này sẽ góp phần gìn giữ nhiều nét văn hóa dân tộc cho nước ta. Giữ cho nước ta một nền văn hóa “Hòa nhập nhưng không hòa tan”, chắc chắn hòa nhập với lối sống ngày càng hiện đại.

Vậy có thể hiểu “farmstay”với ngành du lịch nói chung là mô hình du lịch tại trang trại dành cho trẻ con hoặc người lớn. Du khách đến đây có thể tham quan và nghỉ ngơi sau những ngày dài mệt mỏi chạy đua với công việc, cuộc sống.

Hơn nữa khách du lịch còn được thưởng thức nhiều món ngon dân dã của người dân bản địa. Khách có thể tự mình trồng rau, chăn nuoi gia súc cùng theo với gia chủ sau đó sẽ cùng gia chủ trải nghiệm nấu các món ẩm thực địa phương.

Farmstay là gì

Đối với lĩnh vực bất động sản nói riêng, farmstay mang đến những tiềm năng khai thác mới. Thu hút các nguồn vốn đầu từ tư nhiều ngành nghề khác nhau, tận dụng tối đa công năng của các nhóm đất (đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp…).

Biến những nhóm đất khó khai thác ở vùng sâu vùng xa thành nhóm đất du lịch xanh mang đến tiềm lực kinh tế cho địa phương. Và đây cũng chính là 1 trong những chiến lược an ninh quốc phòng cần thiết của nước ta ở các vùng đất thuộc biên giới – hải đảo.

Đặc điểm mô hình farmstay

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết thêm mô hình farmstay từ khi du nhập vào Việt Nam đã nhận được nhiều sự ưu ái của của chủ đầu tư cũng như mẹ thiên nhiên. Với sự kết hợp nhịp nhàng của 2 nhân tố đó đã mau lẹ đưa Việt Nam ta trở nên điểm đến hút khách nhất trong các nước khu vực Châu Á.

Vị trí địa lý

Thông thường mô hình farmstay thường xuất hiện ở các vùng quê hoặc vùng đồi núi, những địa điểm có không gian rộng lớn, không khí xanh mát, cảnh đẹp hữu tình. Thích hợp cho việc chăn nuôi gia súc gia cầm, chồng cấy một số loại cây hoặc hoa màu.

Điều này ở Việt Nam ta quả thực là sẵn có, chủ đầu tư không cần thiết phải trăn trở quá nhiều khi quyết định tìm vị trí địa lý. Điều các chủ đầu tư cần để ý ý nghĩ ấy là tìm cách xây dựng hệ thống đường đi lại để lôi kéo khách du lịch đến tham quan trải nghiệm.

Hiện nay, mô hình này không chỉ do các chủ đầu tư lớn về đầu tư mô hình farmstay. Được biết thêm các chỉ trang trại giai đoạn này là những người dân địa phương. Họ sẽ tự mình lên ý tưởng thiết kế, tìm kiếm khách hàng, sắp xếp chỗ nghỉ chân và hỗ trợ khách tham dự các trải nghiệm ở khu du lịch của mình.

Những sản phẩm mà họ thu hoạch được trong buổi trải nghiệm có thể cùng nhau nấu ăn thưởng thức… sau đó cùng nhau thưởng thức những nét văn hóa truyền thống của người dân tộc thuộc địa phương đó. Vừa góp phần giới thiệu văn hóa dân tộc mình đến bạn bè năm châu, cưa như 1 món quà kỉ niệm mà người dân địa phương muốn gửi tặng khách du lịch mỗi dịp ghé thăm.

Farmstay là gì

Xem thêm: 

Kiến trúc

Theo các chuyên gia xây dựng bất động sản cho biết, farmstay càng đơn giản và giữ được các giá trị nguyên sơ của thiên nhiên càn có tiềm năng phát triển lâu dài. Bởi bản chất của mô hình này là không gian du lịch xanh, gần gũi với thiên đất trời. Khách du lịch muốn rời bỏ thành phố chật chội, bon chen để được thoải mái và đắm mình vào những không gian thiên nhiên hùng vĩ, em mát… Du khách không hề muốn muốn tìm đến một thành phố chật hẹp thứ 2. Do đó, mẫu thiết kế đơn giản là chọn lựa ưu Việt nhất cho các ai đang – đã – sẽ có được ý định theo đuổi mô hình kinh doanh này.

Cùng có nhiều farmstay được xây dựng thiết kế theo phong cách nghỉ dưỡng tân tiến tại các vùng thôn quê. Nhưng mô hình này ít lôi kéo sự để ý của khách du lịch.

Trải nghiệm

Nói về trải nghiệm tại farmstay thì hết sức đa dạng, tùy theo điều kiện địa hình cũng như khí hậu của địa phương ấy mà ta có cơ hội trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ví dụ như:

Ở các tỉnh miền Bắc: Các bạn cũng có thể trải nghiệm mô hình trồng lúa của đồng bào thiểu số trên các mẫu ruộng bậc thang, trải nghiệm nuôi cá tại các đầm hồ lớn hay trải nghiệm nuôi ngựa trên các tỉnh vùng cao…

Về miền Trung: Ngân nga những câu hò xứ nghệ hay trồng đay dệt vải…
Ở miền Nam: Bạn có thể đến trải nghiệm làm các món bánh trên thống, trải nghiệm thăm vườn hoa quả như vú sữa, chôm chôm, sầu riêng…

Farmstay là gì

Xây dựng farmstay có khó không?

Xây dựng farmstay không hề khó các bạn ạ, giai đoạn này công nghệ phần đông đã phủ sóng trên cả nước. Chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm thông qua mạng internet mà chưa phải đi xa. Hoặc để chuyên nghiệp hơn bạn cũng có thể tìm đến những gói dịch vụ hỗ trợ thiết kế, nhân viên thiết kế kiến trúc sẽ cùng bạn phát minh sáng tạo để mang đến một mô hình độc đáo nhất.

Bạn cần có một tâm hồn khoáng đạt và yêu thiên nhiên chỉ khi bạn có nhân tố đó những sản phẩm bạn tạo ra mới sự thật mang tính chất lớn và mang đến những giá trị văn hóa đặc sắc cho những người trải nghiệm. Từ đó, mô hình của bạn mới sự thật nhận được sự hướng ứng từ khách hàng.

Một nguồn vốn năng động, chúng ta chưa phải đầu tư quá nhiều cho xây dựng những những nguyên nguyên liệu đầu tư cho mô hình này có nét đặc biệt riêng. Đó là sản phẩm tới từ thiên nhiên, rất hiếm khi dùng sản phẩm công nghiệp hàng loạt. Nên bạn cần linh động dùng để có thể sở hữu những nguyên liệu xây dựng chất lượng và tốt nhất.

Giấy tờ pháp lý, điều đó hết sức quan trọng nhưng lại được xem là 1 trong những bước đơn giản nhất. Trên thực tế, địa phương đang cần đầu tư phát triển, khi bạn là một chuyên gia làm kinh tế giới nhà nước sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn để bạn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Farmstay là gì

Ưu điểm khi kinh doanh farmstay

Thực trạng xã hội hiện nay

Được biết như cầu về ngành du lịch xanh đang ngày càng “nóng”, không chỉ khách du lịch nước ngoài mà khách du lịch trong nước cũng có xu hướng sử dụng nhiều trong khoảng thời gian gần đây.

Thu hút được sự để ý chia sẻ của giới trẻ hiện nay.

Thị trường rộng

Hiện nay có nhiều quý khách hàng có muốn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày ở farmstay nên phân khúc quý khách hàng được mở rộng. Mô hình này không chỉ lôi kéo được sự để ý của giới trẻ mà giai đoạn này nhiều gia đình và tổ chức cơ quan cũng chọn lựa mô hình này cho các dịp nghỉ lễ của mình.

Hơn thế, có nhiều đối tượng quý khách hàng có thể chi chi trả cao, họ sẵn sàng bỏ ra nguồn chi phí lớn cho kì nghỉ của họ bên gia đình và người thân.

Ngoài ra còn có khách quốc tế cũng là những người có yêu cầu muốn tìm hiểu văn hóa đặc sắc tại các vùng quê Việt Nam.

Công nghệ 4.0

Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào trong mô hình farmstay là điều hết sức cần thiết. Điều này sẽ giúp khách du lịch tiếp cận nhanh hơn với các mô hình du lịch xanh.

Công nghệ 4.0 còn có hữu ích trong công việc quản lý và phát triển mô hình một biện pháp hệ thống bài bản nhất.

Phát triển du lịch xanh bền vững với thời gian

Hiện nay thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng diễn biến phức tạp. Nguyên nhân khiến ô nhiễm môi trường ngày càng lớn một phần cũng vì sự góp mặt của thực trạng xây dựng công trình ở các đô thị lớn nước ta. Người dân dần nhận ra sự ngột của thành phố chật hẹp và dần tìm đến những không gian xanh có không khí trong lành tươi mát.

Nên đây sẽ trở nên 1 trong những mô hình bất động sản tiềm năng nhất thời gian tới. Theo các chuyên gia bất động sản, mô hình này không những mang đến giá trị văn hóa độc đó mà còn mang đến giá trị khai thác dài lâu.

Khi đến mới mô hình trải nghiệm du lịch xanh, quý khách hàng sẽ nhận ra những thông điệp về sức khỏe. Sau đó họ sẽ lan truyền thông điệp này qua việc chụp hình, quay phim… đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Điều đó cũng góp phần lớn lao trong công việc nhận thức của con người về thực trạng ô nhiễm nước, không khí, đất ở nước ta hiện nay. Con người sẽ cùng nhau xây dựng những giá trị xanh chắc chắn sức sống mãnh liệt của tự nhiên.

Nếu bạn sự thật yêu thiên nhiên và mong muốn phát triển ngành du lịch xanh thì hãy mạnh dạn đầu tư nhé! Chắc chắn mô hình này sẽ trở nên đứa con tinh thân mang tính chất lớn đối với cuộc sống hàng ngày của bạn. Phonhadat.vn chúc bạn thành công!

0913.756.339