Trong vài văn trở lại đây, BĐS trong nước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đã có hàng loạt những dự án công trình tân tiến được đưa vào xây dựng phục vụ cho cuộc sống hiện đại con người và góp phần chuyển dịch bộ mặt xã hội. Second Home được xem như một trong thước bước tiến mới nhất trong giới bất động Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn từng biết đến những dự án nhà ở kết hợp với văn phòng đã từng làm sôi sục giới BĐS một thời thì này Second Home lại chiếm vị trí độc tôn. Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Thái Lan,… Mô hình này được xây dựng và phát triển rộng rãi, thỏa mãn nhu cầu sinh sống cũng như du lịch nghỉ dưỡng cho con người.

Second Home

Second home là gì?

Second Home trong tiếng Anh rất có khả năng hiểu là ngôi nhà thứ hai. Ngôi nhà này được xây dựng với mục đích để nghỉ dưỡng vừa để đầu tư. Vào các dịp lễ tết hoặc trọng đại của gia đình, gia đình rất có khả năng đến ngôi nhà này để tận hưởng những giây phút ý nghĩa bên người thân và bạn bè của mình.

Nếu bạn không vốn để nghỉ dưỡng chúng ta có thể vốn để cho thuê đối với những du khách du lịch. Với 2 tính năng ấy ngôi nhà vừa mang đến cho bạn nhiều môi trường sống tưới mới vừa giúp bạn phát triển lợi nhuận cá nhân.

Nhiều CĐT đã nhanh chóng nắm được tiềm năng của mô hình BĐS này nên đã mạnh dạn đầu tư vào nhiều khu đô thị, khu du lịch sinh thái… để thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng mới lạ. Từ đó, thu về nguồn lợi khổng lồ cho cá nhân, tổ chức mình.

Xem thêm: 

Second Home trên thị trường thế giới

Nhiều chuyên viên BĐS nhận định rằng thay vì chỉ tập chung vào những dự án nhà villa dành cho giới siêu giàu thì nay giới BĐS đã có những định hướng mới. Chính là việc xây dựng những mô hình nhà thứ hai, nhà nghỉ dưỡng dành cho nhóm đầu từ có vốn thanh nhàn đầu tư sinh lời.

Được biết mô hình này được thế giới đưa vào xây dựng, phát triển từ thời điểm năm 2000, cùng với sự bùng nổ của ngành du lịch. Họ xây dựng những căn nhà thứ 2 với mục đích cho thuê đối với khách du lịch ngắn hạn, hay các gia đình tổ chức tiệc gia đình tại gia…

Tuy nhiên, tiếp sau đó khi gặp thực trạng kinh tế bị khủng hoảng thì những NĐT này cũng có phần chảo đảo. Những rất nhanh tiếp sau đó mô hình này đã lấy lại được phong độ của mình. Sau đó được không ngừng mở rộng ra các nước lân cận.

Thông thường những căn nhà Second Home được những người có độ tuổi dưới 40 thuê mua, nên vấn đề về View, không gian sân vườn, sân thượng, bãi đỗ xe, gần biển… là rất là quan trọng. nên các dự án Second Home trên thị trường thế giới thường được xây dựng ở nhiều khu du lịch biển, những nơi có view đẹp. Bên Cạnh đó, CĐT second Home còn lưu ý đến triển vọng cho thuê tại địa chỉ như: cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán bar, khu di tích văn hóa truyền thống – lịch sử, hướng view hướng biển…

Đặc điểm vượt bậc của Second Home tại Việt Nam

Ở Việt Nam những năm gần đây các CĐT BĐS nhận thấy nhu cầu sở hữu căn nhà thứ nhì tại những thành phố biển, thành phố du lịch ngày càng phổ biến. Nên đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng ở nhiều khu du lịch trọng điểm, mang đến những giá trị sống mới cho cư dân người việt. Sau đây là một vài đặc điểm vượt bậc của Second Home tại Việt Nam.

Giá thành căn hộ: Mỗi căn hộ có giá thành tương đối thấp thích hợp cho nhiều đối tượng đầu tư khác nhau.

Thời gian sử dụng: Thời gian sở hữu căn hộ lên đến 50 năm

Thiết kế: Mô hình nhà thứ 2 được xây dựng và thiết kế theo mô hình nghỉ dưỡng nên không gian thoáng mát, đẹp, tiện ích hiện đại,…

Sinh lời cao: Khi bạn không sử dụng cho mục đích cá nhân của mình chúng ta có thể tiến hành cho thuê lại.Đồng thời phân tán được rủi ro đầu tư, góp phần phong phú hóa danh mục đầu tư.

Vị trí địa lý: Vị trí địa lý và hạ tầng cơ sở có tầm ảnh hưởng quan trọng đến Second, đây rất có khả năng xem như yếu tố quyết định khả năng khai thác sinh lời như cho thuê hoặc kinh doanh. Khía cạnh khác vị trí địa lý còn liên quan đến tăng tốc lợi nhuận cho chủ đầu tư, khi second đặt ở vị trí kim cương sẽ thu hút được nhiều sự để ý của những đơn vị kinh doanh lớn.

Không giới hạn đối tượng sử dụng: Mô hình này khá phong phú , từ biệt thụ nghỉ dưỡng cho tới căn hộ nhà phố, khách sạn mini… nên không chỉ người giàu mới rất có khả năng sở hữu mà người có thu nhập thấp cũng rất có khả năng sở hữu.

Second Home

Giấy tờ pháp lý của Second Home

Theo phân tích của những chuyên viên BĐS Second Home chiếm 90% là để kinh doanh, 10% còn lại sử dụng cho mục đích tiêu dùng. Nên thời gian sử dụng cho căn hộ này sẽ là 50 năm.

Trong đó có nhiều khu vực đất xây dựng Second Home sẽ được sở hữu mãi mãi vì dự án được giao nằm trong diện đất ở. Được cấp đầy đủ giấy chứng nhận QSDĐ và tài sản liên quan đến đất. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn sẽ sở hữu nghĩa vụ tài chính đối với cơ quan nhà nước.

Second Home

Khả năng sinh lời trong tương lai

Đầu tiên, Second Home có thời gian sở hữu lên đến 50 năm nên đối với BĐS nghỉ dưỡng thì sẽ mang đến nguồn lợi khổng lồ. Bạn càng sở hữu lâu, giá trị đất càng gia tăng, cuộc sống hiện đại cư dân và nhu cầu cư dân ngày càng tăng.

Các chuyên viên phân tích Việt Nam những năm gần đầy tặng mạnh về ngành du lịch, nên khi sở hữu Second Home các bạn sẽ đón đầu xu hướng sở hữu nhà ở nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch đến với Việt Nam.

Ngoài ra, chúng ta có thể phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước. Thay vì khi đi du lịch các bạn trẻ nghỉ tập chung tại những nhà hàng khách sạn lớn như trước kia. Người trẻ Việt có xu hướng thuê riêng những căn hộ tại điểm du lịch để rất có khả năng tận hưởng kỳ nghỉ của mình trọn vẹn nhất.

Second Home

Hiện nay xã hội ta đang trong công việc đô thị hóa tân tiến hóa nhằm hướng đến xúc tiến kinh tế trên toàn quốc nên diện tích đất ở của con người nhường chỗ cho kinh doanh, nhiều khu công nghiệp… không gian xanh, tự nhiên bị hạn chế, cuộc sống hiện đại ngày càng sức ép xô bồ, làm cho con người ta có xu hướng tìm đến trải nghiệm xanh. Nhiều gia đình trước đó thường thích đi du lịch ở các thành phố lớn để trải nghiệm các tiện ích hiện đại, nhưng hiện nay học lại tìm đến nhiều khu biệt thự, nghỉ dưỡng ở những vùng quê yên tĩnh, nơi có cây xanh trải khắp và cánh chim bay mỏi. Do vậy việc đầu tư mô hình BĐS sencond giai đoạn này hoàn toàn hợp lý.

Có thể, Second Home sẽ là 1 thời cơ mới tháo gỡ nút thắt ùn ứ của ngành BĐS trong tương lai. Mang đến những giá trị sống đích thực, những nguồn đầu tư sinh lời bền vững cho nhiều chủ đầu tư. Hy vọng bài viết Phố Nhà Đất đáp ứng cho bạn những kiến thức hay nhất về Second Home. Hãy theo dõi Phonhadat.vn liên tục để cập nhật những tin tức mới về tình hình BĐS bạn nhé!

 

0913.756.339