Nhà phố biệt thự Thủ Đức là dòng sản phẩm tương đối mới mẻ và khan hiếm tại thị trường Thủ Đức. Sản phẩm này chủ yếu tập trung tại một vài dự án lớn nổi bật trong khu vực như Vạn Phúc City, còn lại khá ít ỏi vì quỹ đất để phát triển loại hình này tại Thủ Đức đã cạn.

Vì vậy, nhiều khách hàng tại Thủ Đức phải chuyển xu hướng sang mua nhà phố biệt thự Quận 9 lân cận – Nơi dòng sản phẩm này phát triển đa dạng hơn, số lượng nhiều hơn và vị trí không có nhiều khác biệt so với Thủ Đức.

Sau đây nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất sẽ tổng hợp và chia sẻ thông tin mới nhất về thị trường nhà phố biệt thự Thủ Đức. Đồng thời thống kê danh sách dự án nhà phố Thủ Đức đã hoàn thiện cũng như đang mở bán 2020. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách đang quan tâm dòng sản phẩm này có thêm thông tin để tham khảo.

Tổng hợp dự án nhà phố biệt thự Thủ Đức đã hoàn thiện

  • Dự án Vạn Phúc City

Vị trí dự án: Quốc Lộ 13, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Chủ đầu tư dự án: Đại Phúc Group.

Giá bán biệt thự nhà phố hiện tại: Giao động từ 10 – 22 tỷ/căn.

Giá cho thuê biệt thự nhà phố hiện tại: Giao động từ 25 – 45 triệu/tháng.

  • Dự án Thủ Đức Garden Home

Vị trí dự án: Số 27 Đường Số 3, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM.

Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH Xây dựng Việt Quốc và Công ty TNHH K.Endo.

Giá bán nhà phố biệt thự hiện tại: Giao động từ 6.9 – 20 tỷ/căn.

Giá cho thuê nhà phố biệt thự hiện tại: Giao động từ 28 – 35 triệu/tháng.

  • Dự án Thăng Long Home Hưng Phú

Vị trí dự án: Số 63 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Chủ đầu tư dự án: Công Ty Cổ Phần Hưng Phú Invest.

Giá bán nhà phố biệt thự hiện tại: Giao động từ 4.7 – 13.5 tỷ/căn.

Tổng hợp các dự án nhà phố biệt thự Thủ Đức nổi bật trong năm 2020

+ Dự án Vạn Phúc City: Khu đô thị Vạn Phúc City có quy mô rộng 198 ha tọa lạc trên quốc lộ 13 và kéo dài hàng km ôm theo bờ sông Sài Gòn. Đội ngũ chuyên gia Phố Nhà Đất đánh giá Vạn Phúc City rất tiềm năng, đây cũng là dự án cung cấp nguồn cung nhà phố biệt thự Thủ Đức chính trong tầm nhìn 2 – 4 năm tới.

+ Dự án River City: Dự án River City tọa lạc ngay trên mặt tiền đường số 2, khúc xi măng Hà Tiên đang giải tỏa. Theo quy hoạch thì dự án này có diện tích rộng 30ha, bao gồm nhiều loại hình bất động sản như nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư. Dự kiến trong năm 2020, chủ đầu tư Refico sẽ chính thức công bố sản phẩm này.

Phân tích điểm mạnh và yếu của thị trường nhà phố biệt thự Thủ Đức

Điểm mạnh của thị trường nhà phố biệt thự Thủ Đức

Điểm mạnh 1: Các dự án nhà phố biệt thự tại khu vực Thủ Đức được quy hoạch bài bản, sở hữu đầy đủ tiện ích nội khu đẳng cấp và không có sự khác biệt đáng kể so với căn hộ như: công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em,…

Điểm mạnh 2: Hệ thống tiện ích ngoại khu đầy đủ và đa dạng. Thủ Đức vốn là quận có thời gian phát triển lâu đời nên tiện ích sống tại khu vực khá đầy đủ, không thua kém khu trung tâm thành phố.

Điểm mạnh 3: Hạ tầng giao thông tương đối hoàn thiện, kết nối giao thông từ Thủ Đức về quận trung tâm thành phố rất linh hoạt dễ dàng bằng trục đường Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội và quốc lộ 13.

Điểm mạnh 4: Nhu mua nhà ở thực tại Thủ Đức đang rất nóng. Không chỉ dòng nhà phố biệt thự Thủ Đức mà các dòng sản phẩm khác như căn hộ chung cư, đất nền,… đều nhận được sự quan tâm từ nhiều khách hàng. Nguyên nhân là vì quỹ đất phát triển dự án mới tại khu vực Thủ Đức hiện đã cạn nên không có nhiều dự án mới.

Thêm vào đó, theo đánh giá của chúng tôi, nhóm đối tượng khách mua ở tại Thủ Đức khá nhiều nếu do với nhóm khách hàng mua đầu tư. Bởi thị trường Thủ Đức không còn nhiều yếu tố chờ tiềm năng, hạ tầng gần như hoàn thiện khiến bất động sản Thủ Đức không có sức bật mạnh về giá bán trong tương lai như khu vực Quận 2 hay Quận 9.

Điểm mạnh 5: So với dòng sản phẩm căn hộ chung cư hay đất nền thị nhà phố biệt thự là kênh đầu tư an toàn, sở hữu nhiều ưu điểm hơn và thanh khoản tốt hơn. Nhất là tương lai khi có cư dân chính thức dọn về sinh sống.

Theo thống kê của đội ngũ Phố Nhà Đất thì mặt bằng giá bán biệt thự Thủ Đức thời điểm năm 2016 giao động từ 4.5 – 7.5 tỷ/căn. Thế nhưng hiện tại thì mức giá bán đã tăng lên đến mức từ 10 – 15 tỷ/căn. Chỉ trong vòng 4-5 năm mà mặt bằng giá bán nhà phố biệt thự đã tăng lên gấp 2 lần.

Không chỉ có tại Thủ Đức mà các dòng sản phẩm nhà phố biệt thự Quận 9, nhà phố biệt thự Nhà Bè cũng tăng mạnh trong những năm qua.

Điểm yếu thị trường nhà phố biệt thự Thủ Đức

+ Quỹ đất cạn kiệt, nguồn cung khan hiếm: Tại khu vực Thủ Đức không còn nhiều quỹ đất phù hợp để phát triển dự án mới. Vì vậy trong tương lai gần Thủ Đức sẽ không có thêm sản phẩm nhà phố biệt thự nào mới, khách hàng quan tâm đến sản phẩm này cũng ít lựa chọn hơn. Hiện nhà phố biệt thự Thủ Đức chỉ tập trung tại khu đô thị Vạn Phúc City tọa lạc trên quốc lộ 13.

+ Tình trạng mặt bằng giá bán nhà phố biệt thự Thủ Đức tăng quá nhanh cũng là điểm hạn chế khiến khách hàng lo ngại khi đầu tư vào dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, mặt tích cực của vấn đề mà quý khách cần khách quan nhìn nhận là giá bán tăng nhanh nhưng có nguyên nhân rõ ràng. Bởi sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông khu vực đông Sài Gòn nói chung và Thủ Đức nói riêng là nhân tố quan trọng thúc đẩy mức giá bán bất động sản tăng nhanh. Thêm vào đó, dòng nhà phố biệt thự luôn rất hút khách, luôn được khách hàng quan tâm săn đón khi có sản phẩm mới xuất hiện. Nhu cầu cao mà nguồn cung hạn chế cũng là lý do khiến giá bán tăng nhanh.

Tiềm năng đầu tư nhà phố biệt thự Thủ Đức

+ Hạ tầng giao thông Thủ Đức rất được thành phố chú trọng nâng cấp và phát triển toàn diện. Vì Thủ Đức có thể xem là cửa ngõ phía đông của TP.HCM, cũng là nơi giao thoa giữa kết nối giữa trung tâm Sài Gòn và các tỉnh Đông Nam Bộ. Rất nhiều hạng mục tầng giao thông quan trọng trong khu vực đều đang được xây mới hoặc nâng cấp như: tuyến Metro số 1, đoạn đường quốc lộ 1a và quốc lộ 13 kết nối qua Quận Thủ Đức, tuyến đường số 2 ….

Ngoài ra, tuyến Metro 3B kéo dài từ ngã 6 Cộng Hòa Tân Bình đến Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức dài 12 km là một trong những hạng mục hạ tầng quan trọng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế và giá trị bất động sản toàn khu vực Thủ Đức trong tương lai.

+ Nhu cầu mua và thuê nhà phố biệt thự rất lớn: Vị trí Thủ Đức giáp ranh với những khu vực dân cư đông đúc như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình,… Vì vậy nhu cầu mua hay thuê nhà của cư dân khá cao. Chưa kể, bản thân Thủ Đức còn hội tụ nhiều trường đại học lớn trong nước, nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất – nơi có những chuyên gia, giảng viên và kỹ sư sinh sống. Đó là lý do nhà phố biệt thự vẫn luôn giữ được nhiệt ổn định suốt những năm qua.

+ Tiềm năng tăng giá cao: Ngoài dòng căn hộ chung cư và đất nền vẫn chiếm thị phần lớn thì nhà phố biệt thự cũng là dòng sản phẩm rất tiềm năng, hứa hẹn chiếm sóng trên thị trường bất động sản Thủ Đức trong tương lai. Bởi mức giá bán phù hợp, chính sách thanh toán rất tốt và đặc thù nguồn cung nhà phố biệt thự khu vực khan hiếm sẽ đều là nhân tố thúc đẩy giá bán tăng mạnh.

Bài viết trên đây, đội ngũ chuyên gia bất động sản Phố Nhà Đất đã tổng hợp thông tin về thị trường nhà phố biệt thự Thủ Đức, đồng thời chia sẻ đánh giá về ưu nhược điểm và tiềm năng của dòng sản phẩm này. Hi vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

0913.756.339