Hiện nay, việc cho tất cả những người nước ngoài thuê nhà là 1 mối lợi rất là lớn đối với những nhà kinh doanh bất động sản, nhưng sẽ gặp rất nhiều thiếu thốn nếu chỉ mới bắt đầu tiến hành cho thuê. Do đó, kinh nghiệm cho tất cả những người nước ngoài thuê nhà và một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Phonhadat.vn giải thích nỗi băn khoăn về chủ đề này với các kinh nghiệm được tổng hợp sau!

Phải nắm rõ các quy định, thủ tục khi cho tất cả những người nước ngoài thuê nhà

Các rắc rối chủ nhà hay gặp phải khi cho tất cả những người nước ngoài thuê đó là việc không nắm rõ các thủ tục quy định tại Luật Nhà ở đã được ban hành. Đáng quan tâm nhất là việc chủ nhà không đăng ký kinh doanh khi cho tất cả những người nước ngoài thuê ngắn ngày. Theo quy định, khi cho tất cả những người trong nước thuê trong vòng 5 ngày trở xuống thì chủ nhà chỉ là đăng ký tạm trú cho khách tại địa phương mà không cần đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, với người nước ngoài dù bạn chỉ cho thuê trong vòng một ngày cũng phải đăng ký kinh doanh tại Uỷ ban Nhân dân địa phương với những giấy tờ cần thiết: chứng minh nhân dân và giấy xác nhận chủ sở hữu căn nhà cho thuê.

Sau thủ tục đăng ký kinh doanh, chủ nhà sẽ thực hiện khai báo tạm trú cho khách thuê nhà người nước ngoài tại bộ phận công an địa phương, nộp thuế thu nhập cá nhân và một vài việc khác theo yêu cầu là hoàn thành việc cho thuê hợp lệ.

Chọn lọc và sử dụng các kênh tiếp thị phù hợp

Việc lựa chọn và sử dụng kênh tiếp thị thích hợp là một cách thu hút khách ngoại quốc hiệu quả, nhanh chóng và giảm tối đa được kinh phí tìm khách của chủ nhà.

Thông thường, người nước ngoài sẽ hay tìm nhà thuê trải qua các website cho thuê nhà kể cả trong hay ngoài nước, qua mạng xã hội hay qua các văn phòng môi giới BĐS. Khi biết được những kênh tìm kiếm phổ biến của khách ngoại quốc rồi, chủ nhà hãy bắt đầu lựa chọn các chiến lược thu hút và tiếp cận cho phù hợp.

Xem thêm thông tin:

Nắm bắt được nhu cầu của khách ngoại quốc

Để khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của mình, các chủ nhà rất cần được nắm bắt được những nhu cầu hay sở thích của người nước ngoài. Một số lưu ý trong vấn đề này như sau:

Hầu hết người nước ngoài từ nhiều khu vực phát triển trên toàn cầu đều có mức sống cao, nhu cầu về nhà ở của mình cũng vậy. Các vị khách này phần nhiều sẽ lựa chọn thuê những căn hộ chung cư cao cấp, có nội thất đầy đủ tiện ích, dịch vụ chất lượng dù nhu cầu ở trong ngắn hay dài ngày.

Môi trường sống nơi căn hộ cho thuê cũng phải đảm phải đảm bảo sự an toàn, vệ sinh sạch sẽ, quản lý an ninh tốt kèm theo sự sang trọng, đẳng cấp.

Với nhu cầu tá túc lại khi đi công tác, khách ngoại quốc sẽ lựa chọn những căn hộ gần nơi mình làm việc, đó rất có khả năng là các cty liên doanh liên kết hay tại những doanh nghiệp nước ngoài. Chủ nhà rất có khả năng nắm bắt việc này và một căn hộ tiện ích khép kín, thiết kế ấn tượng sẽ là mổ lựa chọn hàng đầu của họ.

Đây còn là một trong các kênh tiếp thị góp phần giúp bạn quảng bá được thương hiệu của mình. Khách nước ngoài đi đã vừa ý rất có khả năng sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn vào những lần tới hoặc sẽ giới thiệu bạn bè, người thân, đồng nghiệp về căn hộ của bạn. Do đó, chúng ta có thể sẽ hợp tác được với rất nhiều khách hàng tiếp theo.

Chuẩn bị và soạn thảo hợp đồng cho tất cả những người nước ngoài thuê nhà thật kỹ càng càng
Vì và khách nước ngoài đến từ nhiều khu vực thế toàn cầu nên đảm bảo sẽ sở hữu những sự khác hoàn toàn về văn hóa truyền thống hay phong cách sống. Vì vật, không ít vấn đề sẽ xảy ra giữa chủ nhà và vị khách này. Chủ nhà rất cần được có một hợp đồng cho thuê cụ thể, chi tiết các vấn đề để hai bên cùng thống nhất và dễ xử lý mỗi một khi có bất trắc. Nhất là các trường hợp sau:

  • Quy định về an ninh trật tự của khu dân cư
  • Các quy định về giữ vệ sinh, mỹ quan đô thị
  • Mức bồi thường thiệt hại khi làm hỏng các đồ vật trong nhà
  • Chi phí xác thực cho những dịch vụ đi kèm

Theo đó, tất cả những điều hai bên thỏa thuận đều phải được đưa vào hợp đồng và rạch ròi khi có vấn đề xảy ra. Chủ nhà không chỉ dựa vào quy định trong các bộ luật ban hành mà cũng nên có sự xem xét ý kiến của những luật sư hay những người có chuyên môn để tránh tối đa được những rủi ro ập đến, nhất là với những hợp đồng có giá trị lớn.

Trên đó là một vài kinh nghiệm cho tất cả những người nước ngoài thuê nhà được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng những tin tức bổ ích này sẽ góp phần giải thích được những băn khoăn, vướng mắc và sẽ là 1 sự xem xét mang lại những ý tưởng kinh doanh độc đáo và đầy trông mong của những bạn. Chúc các bạn tiến hành thành công nhé!

0913.756.339