Bắt nhịp với xu hướng công nghiệp hóa tiên tiến hóa đất nước, một loạt các cty đầu tư – kinh doanh mới ra đời. Điều này đã tạo động lực xúc tiến nhu cầu sử dụng mô hình văn phòng BĐS trong thời gian gần đây. Trước kia đã từng có tương đối nhiều các mô hình kinh doanh văn phòng tiên tiến được du nhập vào nước ta và đạt được những thành công nhất định. Trong đó, có Soho một trong những mô hình văn phòng kinh doanh làm mưa làm gió trên thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian qua. Hãy cùng xem xét bài viết sau Phonhadat.vn để tìm hiểu về ưu nhược điểm của căn hộ này nhé!

can ho soho la gi

Bất động sản Soho là gì ?

Soho là một trong những mô hình nhà xuất phát từ xứ sở Kim chi (Hàn Quốc), một đất nước có nền công nghệ tiên tiến trên thế giới. Mô hình này đã phát triển nhanh lẹ từ những năm 1985 tiếp sau đó được không ngừng mở rộng sang các nước Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Myanmar… Việt Nam tất cả chúng ta cũng là một trong những nước kế thừa phát triển mô hình này trong GĐ hội nhập kinh tế.

Dựa trên tình hình thực tế tại những đô thị, thành phố lớn. Nhu cầu việc làm ngày dần gia tăng, làm cho diện tích đất sử dụng cũng dần khan hiếm. Điều đó đòi hỏi những mô hình nhà tiên tiến rất có thể tích hợp công năng và tối ưu hóa tiện ích sử dụng cho tất cả những người dùng ra đời. Để chứng minh ưu thế của mình Soho đã nhanh lẹ trở thành phương pháp văn phòng tốt nhất hiện nay trên thị trường bất động sản quốc tế.

Căn hộ Soho là gì?

Căn hộ Soho được định nghĩa là nhà ở linh hoạt có chức năng làm văn phòng, diện tích nhỏ, thiết kế hiện đại, phong cách năng động. Căn hộ Soho là cụm từ viết tắt của tiếng Anh “Small Office, Home Office“, đó là một mô hình căn hộ có chức năng để ở hoặc đầu tư kinh doanh, cho phép KH làm việc và sống ngay trong chính căn hộ của mình. Do vậy, chúng ta cũng có thể tiến hành kinh doanh, đầu tư, trao đổi quá trình với đồng nghiệp trong chính căn hộ của mình.

Đây được xem như là một trong những mô hình văn phòng– kinh doanh tiện ích thích hợp với nhu cầu thực tế của xã hội hiện nay. Người lao động sẽ vừa đảm bảo sinh hoạt vừa rất có thể làm việc. Giúp tiết kiệm tối đa kinh phí thuê mặt bằng cũng như tối ưu hóa được diện tích đất sử dụng. Ngoài ra người dùng không bị giới hạn không gian, chúng ta cũng có thể thư thái sáng tạo văn phòng theo phong cách riêng của mình.

can ho soho la gi

Xem thêm: 

Ưu điểm của căn hộ Soho

Tiện lợi, giúp gia chủ vừa rất có thể kinh doanh – đầu tư phát triển kinh tế vừa rất có thể sinh hoạt thông thường giống như một căn hộ của gia đình.

Được phép đăng kí kinh doanh, thích hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm xuống kinh phí đầu tư và xây dựng.

Được trang bị hệ thống thang máy, bảng tên công ty, sảnh lễ tân… Giúp doanh nghiệp tự tin khi trao đổi với KH của mình.

Có quyền lợi sử dụng như căn hộ thông thường và được sử dụng đầy đủ tiện ích xã hội như: Bể bơi, Gym, Spa, phòng sinh hoạt chung, thư viện…

Dễ dàng cho thuê – chuyển nhượng cho những đơn vị khác khi không sử dụng.

Không gian linh hoạt: Hầu hết những KH sử dụng mô hình này là những người trẻ, có tinh thần sáng tạo cao nên đó là lựa chọn xuất sắc cho tất cả những người trẻ tuổi làm kinh doanh hiện nay.

Vị trí địa lý: Hầu hết những văn phòng này được đặt ở các trung tâm thành phố lớn, tiện lợi trong việc lưu thông vào trung tâm thành phố cũng như nhiều khu vực lân cận.

Pháp lý: Được đảm bảo các quyền sở hữu theo yêu cầu quy tắc của nhà nước.

Hạn chế của căn hộ Soho

Thời gian sử dụng: Soho hay bất kì mô hình nhà ở – văn phòng nào hiện nay cũng rất được quy tắc thời gian sử dụng. Soho cũng chỉ mất thời hạn sử dụng 50 năm.

Diện tích căn hộ nhỏ: chỉ 25m2 – 70m2 nên Soho chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc văn phòng đại diện công ty, những cty lớn thì phải mua hoặc thuê nhiều căn liền kề nhau để đảm bảo tiến độ công việc.

can ho soho la gi

Những ngành nghề thích hợp để sử dụng căn hộ Soho

Các cty kinh doanh nước ngoài muốn đặt trụ sở tại Việt Nam

Các chuyên viên nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có văn phòng đại diện

Những cty kinh doanh bán hàng online

Những doanh nhân trẻ tuổi mới khởi nghiệp hoặc thường xuyên phải đi công tác không xẩy ra mặt thường trực ở văn phòng.

Các cá nhân đang có ý định startup, freelance hay các đối tượng yêu thích quá trình tự do, không bị gò ép thời gian và không gian làm việc.

can ho soho la gi

Có nên đầu tư mô hình BĐS Soho

Tiềm năng tăng thêm giá trị bền vững: Có thể nói Soho là một trong những mô hình thu được thiện cảm từ các CĐT ngay từ khi bắt đầu phát triển. Nhìn thấy được giá trị của Soho trong tương lai, nhiều NĐT đánh giá, mô hình này sẽ sở nên trở thành phổ biến trên tất cả những thành phố lớn của Việt Nam trong thời gian tới. Hơn nữa, theo thống kê thống kê lại BĐS hiện nay Việt Nam ta có khoảng 1.500 start-up. Làn sóng start-up sẽ ngày dần phát triển mạnh mẽ nhờ sự hậu thuẫn lớn từ các quỹ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm, đảm bảo số lượng start-up sẽ còn tăng thêm rất nhiều trong tương lai.

Giá thuê mua thấp: So với những công trình BĐS truyền thống, tỷ lệ lợi nhuận của những căn hộ Soho chỉ với 15-20%, cao gấp đôi so với những kênh đầu tư an toàn như ngân hàng, sản phẩm tài chính và thậm chí còn cao hơn nữa các sản phẩm BĐS cho thuê khác (ước tính 8-10%). Ngoài ra khi bạn không đang tìm hiểu sử dụng căn hộ chúng ta cũng có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê nhanh lẹ không phức tạp không chiếm nhiều thời gian của bạn. Theo ước tính của những chuyên viên bất động sản, những căn hộ Soho rất có thể giao dịch nhanh gấp 3 lần so với những giao dịch bất động thông thường.

Giấy tờ pháp lý: Hệ thống giấy tờ pháp lý được hoàn thiện trước lúc bàn giao cho tất cả những người sử dụng. Bạn hoàn toàn rất có thể yên tâm sở hữu, kinh doanh mà không vi phạm bất cứ điều luật nào của nhà nước.

Có lẽ, những NĐT và những bạn trẻ yêu sáng tạo đã nhanh lẹ nhìn thấy những ưu thế và ưu thế của Soho mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp bạn. Hãy nhanh tay chớp lấy thời cơ đầu tư để tự do kinh doanh phát triển kinh tế về sau nhé!

0913.756.339