Trong tất cả những ngành nghề kinh doanh tất cả chúng ta đều có những thuật ngữ ngầm dành cho công việc. Chỉ những người trong nghề mới rất có khả năng hiểu và nắm được quy trình hoạt động của nó. Bất động sản cũng không ngoại lệ, ngành này được biết đến là 1 thị trường năng động và phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Real estate là gì? Thực ra là 1 từ tiếng Anh vốn để gọi chung cho BĐS nếu ta tìm kiếm trên google sẽ có. Tuy nhiên để hiểu sâu, rộng và rất có khả năng sử dụng nó trong những công việc của mình thì rất cần được nắm được những thuật ngữ ngầm trong giới kinh doanh. Hãy cùng Phố Nhà Đất khám phá vài viết phần bên dưới để nắm được cách sử dụng các thuật ngữ này nhé!

Real estate là gì?

Real estate là gì?

Real estate là được hiểu là “bất động sản”. Nó bao gồm tài sản đất đai và tài sản khác liên quan và gắn liền với đất. Chúng ta còn rất có khả năng hiểu khi ta mua bán đất đai, những tài sản này phải đi kèm… thì đó được gọi là tài sản liên quan đến đất. Các BĐS gắn liền ta rất có khả năng liệt kê ra như: Nhà cửa, cây trồng, khoáng sản, nguồn nước… Bạn rất có khả năng toàn quyền quyết định trong những công việc bán đi, cho thuê, chuyển nhượng và cho tặng theo như hình thức di chúc cho bất kì ai trong gia đình, bạn bè.

Trên thị trường hiện nay, BĐS được chia ra thành 03 loại chính

 • Bất động sản được đầu tư xây dựng: là nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà xưởng, hạ tầng, trụ sở hành chính, công trình công cộng… là những mô hình BĐS phổ biến nhất hiện nay.
 • Bất động sản đặc biệt: chùa đền, miếu, lăng, nhà thờ dòng họ, khu bảo tồn, thánh đường…
 • Bất động sản không xảy ra đầu từ xây dựng: nó bao gồm một số loại đất như đất nuôi trồng thủy hải sản, đất nông nghiệp, đất không được khai thác…

Real estate là gì?

Thị trường bất động sản

Trong tiếng anh, thị trường bất động sản được gọi là Real estate market. Chúng ta rất có khả năng hiểu đây là nơi liên tục có các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng, trao đổi về quyền sử dụng BĐS giữa người với người. Là một trong thị trường kinh doanh lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống hiện đại kinh tế. Hơn thế, BĐS còn là loại sản phẩm có ý nghĩa xã hội sâu sắc, có tính nghiêm ngặt nhất trong giới kinh doanh.

Trên thực tế, Real estate market đang có nhiều cách hiểu khác nhau và chưa đưa ra được một khái niệm thống nhất. xác thực Phố Nhà Đất đã tổng hợp và đưa ra 03 quan điểm sau:

 • Thứ nhất: Thị trường BĐS là nơi mua bán, trao đổi cho thuê, chuyển nhượng quyền sử dụng BĐS theo quy định chung.
 • Thứ hai: thị trường bất động sản là tổng hòa các giao dịch về đất trên một địa bàn nhất định và trong thời gian cụ thể.
 • Thứ ba: Thị trường BĐS là tổ chức các quyền liên quan đến đất. là sự trao đổi giá trị giữa cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với tập thể và người ngược lại.

Vậy theo đây mới thực sự là 1 khái niệm đúng và hoàn chính cho Real estate market? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

Real estate là gì?

Xem thêm: 

Phân loại thị trường bất động sản

Có thể nói thị trường bất động sản là một trong thị trường có liên lạc mật thiết nhất với thị trường tài chính, tiền tệ. Trong số đó bao gồm: thương mại, công nghiệp và thị trường thương mại nhà ở. Ta nên phân biệt riêng các thị trường này để xác định trọng tâm đầu tư cho bản thân.

 • Thị trường BĐS thương mại: là những tòa nhà văn phòng cho thuê hoặc những căn hộ cho thuê ngắn hạn, dài hạn tùy vào đối tác kinh doanh…
 • Thị trường công nghiệp: là các BĐS nhà xưởng, nhà máy sản xuất, mặt bằng trông giữ xe, khu công nghiệp hay các mỏ khai thác…
 • Thị trường BĐS nhà ở: sẽ gồm các căn hộ chung cư, chung cư cao cấp, nhà phố biệt thự, nhà phố đang xây hoặc chưa xây…

Đại lý bất động sản

Real estate Agents được hiểu là đại lý bất động sản, chuyên phân phối các sản phẩm BĐS trên thị trường. Người ta còn gọi Real estate Agents như một sàn giao dịch với quy mô tầm trung và nhỏ trên thị trường hiện nay. Là một nhóm ngũ nhân viên có hiểu biết về một trường BĐS nhất định, chuyên hướng dẫn cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ đó.

Từ mua bán căn hộ, chung cư cao cấp, đến các villa nhà phố với mục đích để ở hoặc để đầu tư kinh doanh. Những sản phẩm BĐS mà các đại lý này đáp ứng được cấp chứng chỉ xây dựng. Có thể đã có sổ đỏ hoặc chưa tồn tại sổ đỏ… tùy theo dự án mà đại lý nhận.

Trên thực tế, những đại lý BĐS uy tín sẽ sở hữu hệ thống giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ người bán (sale person). Nên khi tiến hành mua bán BĐS với những đại lý này bạn cũng nên lưu ý đến các chứng chỉ nghiệp vụ của doanh nghiệp, không ên đặt niềm tin quá nhiều lúc chưa nắm được tin tức từ bên môi giới.

Một số kiểu đại lý bất động sản:

 • Đại lý đại diện cho bên bán: chuyên nhận những sản phẩm từ phía CĐT và đại diện bán sản phẩm cho khách hàng. Đảm bảo tính pháp lý, kỹ thuật, mặt bằng … cho bên bán.
 • Đại lý đại diện cho những người mua, thuê: chỉ làm việc cho bên thuê mua, hoạt động chính là tìm kiếm khách hàng.
  Sàn BĐS là đại chung cho tất cả người bán và người mua trong một giao dịch cụ thể.
 • Đại lý đại diện: là bên chuyên đứng ra ký gửi cho thuê các căn hộ chung cư cao cấp, căn biệt thự… giúp chủ nhà.

Real estate là gì?

Môi giới bất động sản

Trong buôn bán nhà đất ta vẫn thường hay nói về “cò mồi” hay môi giới cho những hoạt động kinh doanh BĐS. Những người làm việc này được gọi là Real estate Brokerage, là 1 hình thức chuyên quảng cáo, Pr, tiếp thị trực tiếp các sản phẩm bất động sản.

Real estate Brokerage sẽ trực tiếp liên lạc với khách hàng đang quan tâm mua – bán, thuê sản phẩm BĐS. Sau đó mang đến sự nối kết giữa các bên đang quan tâm mua và bán. Về cơ bản Real estate Brokerage đóng vai trò là khâu trung gian giúp nối kết các bên giao dịch. Tùy nhiên để làm được công việc này, người nhân viên rất cần được rất có khả năng thuyết trình cực tốt và kinh nghiệm, kiến thức cao về bất động sản.

Thông thường Real estate Brokerage sẽ sở hữu các hoạt động chính như:

 • Đấu giá bất động sản
 • Quảng cáo bất động sản
 • Quản lý tiếp thị thị trường các dự án bất động sản
 • Tư vấn pháp lý, luật BĐS cho tất cả bên mua và bên bán
 • Tư vấn đầu tư lướt sóng kiếm lợi nhuận khủng
 • Nhận định thị trường và định hướng đầu tư cho khách hàng.

Bất động sản thương mại

Được biết đến là 1 phân khúc thị trường bất động sản riêng không liên quan gì đến nhau có nhiều đặc thù riêng, BĐS thương mại chủ yếu tập trung vào phát triển các mô hình BĐS chính như: không gian làm việc, công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, các hình thức thương mại bán lẻ.

Real estate là gì?

Bong bóng bất động sản

“Bong bóng” BĐS là những giá trị vượt qua giá trị thực có của tài sản đó. Ta rất có khả năng dựa vào các yếu tố sai để quyết định giá trị của tài sản:

 • Dòng tiền đang rót vào kênh BĐS thuộc phân khúc nào?
 • Tình hình kinh tế chung của toàn xã hội
 • Luật cung – cầu của thị trường
 • Khả năng tiêu dùng của xã hội
 • Một số yếu tố khác như: chính sách của nhà nước, tác đầu của nhà đầu cơ, trào lưu tâm lý đám đông… cũng đều ảnh hưởng đến giá trị thực của một tài sản cụ thể.

Do đó, dựa vào các yếu tố này ta mới rất có khả năng định giá được sản phẩm BĐS cụ thể. Có thể trong thời gian đó, thị trường ưu tiên cho loại sản phẩm nhà ở villa sân vườn, với lối kiến trúc hiện đại, đẳng cấp mà giá thành rẻ… thì tâm lý của người mua sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng. Đồng thời, có một bộ phân tích lý đầu cơ cũng sẽ đổ xô đi đầu tư… tạo ra làn sóng thu mua BĐS villa sân vườn. Đây cũng chính là 1 hình thức khích thích tâm lý đám đông.

Real estate là gì?

Tính chất của công việc

Phải nói rằng BĐS là 1 nghề rất là năng động, cho phép con người phát triển chính bản thân theo nhiều giải pháp và giải pháp khác nhau. Giúp con người hoạt động trong các lĩnh vực này nhạy cảm và rất có khả năng nắm bắt tâm lý của không ít đối tượng khách hàng từ trung lưu đến thương lưu. Chính vì về vây, công việc liên quan đến BĐS đồi hỏi bạn nên là người chịu được sức ép công việc lớn, là người ham học hỏi và không ngừng cầu tiền. không dừng lại ở đó bạn cũng phải liên tục trau dồi cho bản thân mình kiến thức nền tảng về bất động sản, về kinh tế và luật hiện hành liên quan đến đất đai.

Để chuyên nghiệp và “lão làng” trong nghề bạn cũng cần lưu ý đến phong cách thời trang của mình, lời nói, cử chỉ đều phải chỉnh chu và đĩnh đạc. Tuy nhiên, các hoạt động này đòi hỏi phải có một công việc tích lũy kinh nghiệm, khi ta càng có nhiều kinh nghiệm làm việc ta càng thuận tiện trong các giao dịch thực tế. Đây rất có khả năng là 1 thời cơ lớn cho những người dám bứt phá và cũng rất có khả năng là thử thách lớn cho những ai chưa tìm nhận thấy giá trị của bản thân. Dù công việc nào thì tất cả chúng ta cũng đều phải nỗ lực và gắng sức hết mình phải không các bạn. Hãy đừng để những phút giây bạn có gắng rơi vào quên lãng. Hãy gắng sức hết mình, trước lúc yêu cầu kết quả bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công và tự tin trên con đường mình đã lựa chọn!

 

0913.756.339