Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Thời gian sở hữu trong bao lâu?

Như các bạn đã biết mô hình bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng là một ngách lớn trong đầu tư bất động sản nhìn chung và ngành du lịch nói riêng. Với chủ trương thúc đẩy sự phát triển kinh tế thông qua du lịch của nhà nước. Hiện đã có hàng vạn dự án xây dựng biệt thự ở địa phương đã có và sẽ có được tiềm năng khai thác du lịch sau này gần. Để biết dự án biệt thự này có gì đặc biệt hãy theo dõi bài viết ngay bên dưới đây để Phonhadat.vn biết thêm thông tin bạn nhé!

Biệt thự nghỉ dưỡng không chỉ được xây dựng ở các tỉnh thành phố lớn hay các khu đô thị hạng sang. Hiện nay mô hình này đang được ở mở rộng sang khu vực có không gian thoáng mát, giúp các bạn có thể tận hưởng những phút giây thoải mái bên người thân và gia đình mình.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Khi nhắc đến biệt thự “nghỉ dưỡng” là chúng ta đã có những hình dung về một khung cảnh nên thơ, lãng mạn, một nơi có thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ với các công trình kiến trúc độc đáo khó có thể tìm thấy ở những căn nhà thông thường.

Với lối kiến trúc độc đáo, hạng sang và sắc sảo những căn biệt thự mau lẹ phát triển thành điểm đầu tư vàng trong những năm gần đây. Biệt thự đáp ứng đầy đủ các tiện ích cao cấp hạng sang, đem đến không gian nghỉ dưỡng đặc biệt nhất vào mỗi kỳ nghỉ của bạn. Hơn thế mô hình biệt thự thường rất rộng, cho phép hộ gia đình, đoàn thể, doanh nghiệp… có thể sinh hoạt thoải mái trong chuyến đi du lịch của mình.

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết, dự án biệt thự nghỉ dưỡng thường nằm tại gần vùng ven biển, vùng sông núi hữu tình có không khí trong lành tạo nên không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo, cho quý khách hàng cảm giác như đang tận hưởng thiên đàng dưới mặt đất với cây xanh, hoa cỏ, chim muông, …

Biệt thự nghỉ dưỡng

Xem thêm: 

Tổng quan bất động sản giai đoạn hiện nay

Được biết, Việt Nam ta là 1 trong các nước có nền kinh tế đang phát triển nên có không ít điểm bất cập và cần học hỏi từ các nước hiện đại trên thế giới. Đặc biệt, về mô hình bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện có không ít đơn vị, doanh nghiệp đầu tư phát triển các dự án biệt thự lớn như:

Khu vực trên núi cao như: Sapa,  Hà Giang, Tam Đảo, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu
Dự án bất động sản nghỉ dưỡng sát biển như: Đà Nẵng, Hải Phòng,  Phú Quốc, Quy Nhơn, Cam Ranh, Thanh Hóa,…

Những mô hình này được đầu tư đa dạng phụ thuộc vào địa hình cũng như phân khúc quý khách hàng từng địa phương cụ thể. Tuy nhiên, toàn bộ đều hướng chung đến mục đích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày cũng như thay cho đổi diện mạo xây dựng mô hình bất động sản Việt trong khoảng thời gian tới.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Đặc điểm của biệt thự nghỉ dưỡng

  • Tập trung ở các khu vực gần biển, sông nước, nhiều cây xanh, sở hữu không khí trong lành. Có thể là biệt thự ven biển, biệt thự ven sông, biệt thự trên núi.
  • Đầy đủ tiện ích sinh hoạt, giải trí trong khoảng thời gian nghỉ dưỡng
    Thường được xây dựng, phát triển ở các địa điểm du lịch đình đám để tận dụng tối đa nguồn khách thuê.
  • Thường có thiết kế độc đáo, sang trọng, ấn tượng, gần gũi với môi trường thiên nhiên
  • Là tài sản đất gắn liền với nhà nên có giá trị gia tăng tốt theo thời gian, phù hợp để đầu tư kinh doanh sinh lời nhanh chóng.

Thời gian sở hữu trong bao lâu?

Vấn đề này phụ thuộc vào nhóm đất mà chủ đầu tư được giao phó. Nếu nhóm đất đây chính là đất ở được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất và tài sản liên quan đến (sổ đỏ) thì chủ sở hữu có quyền sử dụng đất lâu dài.

Còn đối với trường hợp đất dự án, thương mại dịch vụ thì thời gian sử dụng lên đến 50 năm, các khu vực cho phép chủ đầu tư gia hạn thời gian sử dụng đất nếu có yêu cầu sử dụng tiếp. Nhưng đối với các trường hợp ấy cần là đơn đề nghị lên cơ quan có thẩm quyền sau đó cơ quan nhà nước sẽ áp dụng thẩm định đất và tham khảo quyết định thêm thời gian gia hạn cho chủ đầu tư.

Có nên đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng

Theo dự đoán của các chuyên bất động sản trên cả nước, giai đoạn 2018-2019 tiếp diễn là 1 năm bùng nổ của bất động sản, đặc biệt ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương có thế mạnh về du lịch. Được biết, nước ta thời gian qua đã đón gần 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế và gần 90 triệu lượt khách nội địa đi tham quan nghỉ dưỡng. Với tình hình này thì mô hình bất động sản nghỉ dưỡng là điểm nhấn phù hợp và quan trọng trong giai đoạn 2020 – 2025.

Tiếp đây chính là sự chú ý của cơ quan nhà nước, nhà nước đưa ra các chính sách khuyến mãi hấp dẫn giúp các chủ đầu tư thuận lợi hơn trong các việc xây dựng và kinh doanh các dự án của mình. Hệ thống giấy tờ pháp lý cũng được áp dụng nhanh chóng, rút ngắn các thủ tục không cần thiết cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.

Biệt thự nghỉ dưỡng

Khi áp dụng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng chủ đầu tư sẽ “Nhàn” hơn so với các mô hình bất động sản khác. Chủ đầu tư sẽ không cần lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo dưỡng căn hộ, shop, villa,…. Các đơn vị quản lý dự án sẽ giải thích tối đa để doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể vận hành linh hoạt nhất.

Chủ đầu tư chỉ cần chắc chắn quy cách quản lý uy tín, chính xác, linh hoạt để mô hình của họ chiếm hữu được lòng tin từ khách hàng, từ đây tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hiện nay Việt Nam ta có 2 hình thức đầu tư chính: Tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận chiếm hữu được từ các bước kinh doanh.

Nhưng không chính vì như vậy mà các chủ đầu tư chủ quan trong công tác quản lý và tìm kiếm đối tác tiềm năng cho mình.

Trước khi đầu tư mô hình này chủ đầu tư cũng nên có những động thái khảo sát thị trường, rà soát tình hình kinh tế địa phương cũng như tiềm năng của dự án có thể khai thác trong khoảng thời gian bao lâu… Từ đó, có những phân tích khái quát xác thực nhất và đưa ra quyết nên đầu tư hay ngừng.

Như vậy, khi quyết định mua hoặc đầu tư một căn biệt thự nghỉ dưỡng cần phải có những kế hoạch và định hướng xác thực để đảm bảo khả năng sinh lời trong thời gian dài nhất. Hãy liên tục theo dõi Phonhadat.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình bất động sản hiện nay.