Phương vị là gì? Cách xác định và các Cung phương vị

Để xây dựng 1 căn nhà như mong muốn của về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen gia chủ cần cân bằng các nhân tố kinh tế hiện tại của gia đình đồng nghĩa với các nhân tố tâm linh. Khi gia chủ kết hợp hài hòa hai nhân tố trên chắc chắn căn nhà của bạn sẽ là nơi “an cư lạc nghiệp” tuyệt nhất.

Trong phong thủy bất động sản, các chuyên gia đã từng khuyên các bạn hạn chế chọn các mảnh đất vạt cờ đuôi nheo, hình tam giác… bởi chúng ảnh hưởng đến tài lộc và ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng vận mệnh của gia chủ. Phương vị cũng vậy, khi gia chủ chọn đúng phượng hợp với mệnh của họ sẽ đem đến những vận may cùng tài lộc khi sinh sống. Những nếu chọn sai hướng sẽ đưa đến những tai ương, khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày tương lai. Vậy theo bạn phượng vị là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết của Phố Nhà Đất ngay bên dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Phương vị là gì

Phương vị là gì?

Được biết trong xây dựng nhà cửa ngoài các việc chúng ta phải chọn hướng cho căn nhà thì cần phải Để ý đến phương vị . Phương có khả năng sẽ bị trực tiếp đến công danh sự nghiệp và tài vận của gia chủ.

Cụ thể theo phong thủy: Phương vị là từ dùng để chỉ 4 phương (Đông – Tây – Nam – Bắc). Rồi sau đó chuyển thành các hướng nhỏ hơn: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và (Đông – Tây – Nam – Bắc). Các chuyên gia phong thủy tiếp diễn chia các phương này ra thành 24 phương vị mới theo độ rộng có góc là 15 độ.

Bởi vậy, khi mua nhà – đất gia chủ thường chú ý hướng nhà của họ xem có ứng với vận mệnh của họ hay không. Nhằm chắc chắn đem đến cung tài vận cũng như cát tường cho gia đình mình khi chuyển đến sinh sống. Hiện này ngoài cách nhờ thầy phong thủy xem hướng hoặc sự giải thích từ các chuyên gia bất động sản thì bạn cũng có thể dùng đến “la bàn” 1 trong các thiết bị đo đưa ra kết quả chuẩn xác các hướng. Hơn nữa gia chủ nên chủ kiến để phân biệt giữa phương vị và hướng của căn nhà nhằm chắc chắn không nhầm lẫn khi mua nhà.

Phương vị là gì

Xem thêm:

Cách xác định phương vị

Theo nghiên cứu khoa học, các chuyên gia xây dựng sẽ sử dụng la bàn để đo phương vị cho căn nhà của bạn. Bởi phương vị của căn nhà sẽ phụ thuộc và lực hút của Trái đất từ hai phái của bản cầu (Bắc – Nam). Lực từ trường của hai cực (Bắc – Nam) giúp trái đất có thể tự quay ổn định và cân bằng trong không gian.

Theo đó phong thủy cúng có cách ứng nghiệm rằng: Lực từ trường đó cũng tác động một lực nhất định lên con người. Nếu vận sinh của con người ứng với lực từ trường trên trái đất thì phú quý, tài lộc cũng như may mắn sẽ đến với người đó. Ngược lại nếu xung khắc sẽ xảy ra bất hòa và khó khăn trong cuộc sống.

Hầu hết các chuyên gia bất động sản khi giới thiệu nhà ở cho cư dân nhưng vẫn áp dụng cách thức xem phương vị bằng “bát quái”. Cụ thể ngôi nhà sẽ ứng với 8 phương vị, khi xác định đúng 8 phương vị này chủ nhân sẽ sắp xếp các đồ vật trong gia đình phù hợp tăng tài lộc cũng như vận khí tốt cho căn nhà.

Cung phương vị trong phong thủy

Các vị trí tọa lạc trong 1 căn nhà cần phải chắc chắn đối xứng giữa các góc với phần cửa chính của căn nhà, bếp, đầu giường ngủ… Hãy cùng tìm hiểu các cung ngay bên dưới đây để nắm bắt được các hướng chuẩn xác sẽ ứng với cung nào nhé!

Phương vị là gì

Hướng Bắc – Cung Quan lộc

Các chuyên gia phong thủy cho biết thêm cung quan lộc là một nhân tố quan trọng ứng với danh vọng sự nghiệp của gia chủ. Khi gia chủ đặt phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng khách theo hướng (Bắc) sẽ đem đến chủ chủ nhân con đường danh vọng sáng ngời tránh được các xui xẻo trong sự nghiệp của mình.

Thường thấy hướng Bắc sẽ sinh thủy Có nghĩa là màu xanh dương, đen hoặc tím và cung này sẽ chiếu đến vận mệnh của người con trai út của gia đình. Đường công danh của người con trai út sẽ được phát đạt, thành danh khi lớn lên. Do đó để tăng vận khí tốt gia chủ có thể thêm những đồ vật trang trí mang tính phong thủy như: Một bể cá nhỏ, một bức họa về cảnh núi non song nước… Tuy nhiên các đồ vật trang trí cũng chỉ nên đặt vừa phải để có thể vừa hút vận khí tốt vừa chắc chắn tính làm đẹp cho căn nhà.

Hướng Đông Bắc – Cung học vấn

Hướng Đông Bắc được giả sử hướng sinh Thổ có tính biểu trưng bằng các màu như: Nâu, vàng… Cung đó cũng có đại diện chính là người con út trong gia đình. Nhưng không cần phải là con trai, mà chỉ nói tới người con cuối cùng của gia đình sẽ được hướng phúc phần từ cung này.

Ở phương này gia chủ có thể sử dụng các đồ vật trang trí căn phòng như: Tủ sách, bàn làm việc, nơi nghiên cứu khoa học… Đặc biệt, gia chủ có thể đặt một “tháp Văn Xương” biểu tượng của thi cử đỗ đạt và học vấn cao siêu trên giá sách để lôi kéo vận khí tốt.

Hướng Đông – Cung gia đạo

Cung gia đạo ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng của gia chủ sinh sống trong căn hộ hay các mối quan hệ giữa vợ và chồng hay cha mẹ đối với con cai. Ở cùng này gia chủ nên sử dụng các vật có tính mát lành như: Bức tranh về rừng cây, cảnh vật non nước hữu tình… Cung gia đạo hướng đến tính Mộc rất cao. Khi khắc phục bằng cách đặt một số vật phong thủy tương ứng sẽ giảm đi những xung khắc của vận khí xấu.

Thông thường phòng ngủ sẽ được đặt ở hướng này, bởi vậy gia chủ hạn chế đặt cây cũng như bể cá trong căn phòng này.

Hướng Đông Nam – Cung tài lộc

Cung tài lộc đại điện cho tiền tài của gia chủ, tính biểu trưng cao nhất cho hướng này chính là nữ trưởng trong nhà. Tức nếu gia chủ biết cahs bài trí các vật phong thủy phù hợp sẽ lôi kéo được tài lộc đến với gia đình đặc biệt là người con (nữ trưởng) củ gia đình.

Đối với cung này bình thường gia chủ hạn chế sử dụng những cây cảnh có gai, sần… hãy chọn những cây cảnh có lá mềm mại hoặc tán tròn để trang trí trong nhà.

Cung tử tức

Cung tử tức có biểu trưng đại diện là màu trắng đồng nghĩa cúng tượng trung cho người con gái út trong gia đình và đặt tại hướng chính Tây. Phương vị này có ảnh hưởng rất lớn đến việc con cái, sinh nở cũng như sức đề kháng của gia đình. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho hay cung này còn ảnh hưởng đến trí tuệ của con cái trong gia đình. Nên nếu còn muốn trang trí vật thủy hay chọn vật bằng bạc hoặc đồng để trang trí.

Cung quý nhân

Cung quý nhân nằm ngay hướng Tây Bắc cũng có màu tương thích là màu trắng. Cung này ứng với người cha trong gia đình. Những hướng này có thể treo các bức tranh mang tính chất phù hộ đồ trì cho gia đình như: Bồ tát, phật quan âm hoặc những vị tướng tài của nước Việt ta.

Phương vị là gì

Cung địa vị

Cùng này được đặt ở hướng chính Nam tức mang tính thổ, ứng với các gam màu đỏ. Cung này thường hướng đến người con gái thứ trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy những người ở cùng này có duyên với các các bước liên quan đến nghệ thuật.

Cung tình duyên

Cùng tình duyên có hướng chính là Tây Nam mang biểu trưng là hành thổ và có màu tương thích chính là màu vàng. Cung này tượng trưng cho người mẹ, người phụ nữ của gia đình. Hướng này theo các chuyên gia phong thủy nên dùng để đặt giường ngủ dành cho vợ chồng.

Cung trung cung

Được biết đến là cung duy nhất nằm ngay giữa tương thích với màu vàng, là cùng trung hòa có ảnh hưởng đến cả mọi người trong gia đình, đặc biệt là người làm trụ cột trong nhà. Phương này tối kỵ với việc xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ có thể xây dựng những công trình sinh hoạt khác ở đây thay cho nhà tắm nhà vệ sinh để chắc chắn không ảnh hướng đến cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Trên đây, bài viết Phonhadat.vn đã đem đến cho bạn những thông tin mới nhất về phương vị. Hy vọng bài viết giúp bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn nữa về phong thủy vị, từ đây đức rút kinh nghiệm cho bản thân và gia đình khi xây dựng nhà cửa.