Việc nuôi cá phong thủy cần để ý đến nhiều yếu tố, trong đó nằm tại đặt bể cá. Vậy theo bạn có nên đặt bể cá bên phải cửa chính không? Khi chọn vị trí cần để ý vấn đề gì? Cùng Phonhadat.vn tham khảo ngay bài viết ngay bên dưới đây nhé.

Đặt bể cá bên phải cửa chính

Xem thêm thông tin:

Ý nghĩa của bể cá cảnh phong thủy

Không phải thiên nhiên chỉ vì làm đẹp cho ngôi nhà mà người người nhà nhà chọn bể cá làm vật dụng trang trí cho ngôi nhà.  Bởi theo quan niệm xưa, bể cá trong phong thủy mang đến cho giả chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhiều lợi ích thiết thực về tinh thần, sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Về mặt phong thủy

Bể cá cảnh tượng trưng cho hành Thủy trong ngũ Hành, là nhân tố giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, sản sinh khí cát, hỗ trợ vận khí gia đình lên cao. Đồng thời, không chỉ có vậy còn giúp xua đuổi vận xui, những điều không may mắn đến với gia chủ và các thành viên.

Bể cá mang tính chất tâm linh, cho nên khi quyết định chọn lựa bể cá các bạn cần để ý đến các nhân tố xung quanh hình dáng bể, số lượng cá cũng như vị trí đặt cá làm thế nào cho hợp mệnh, hợp hướng với gia chủ nhé.

Về mặt tinh thần và sức khỏe

Bể cá giúp cho căn nhà thêm mát mẻ, tạo ra một không gian sống xanh, hài hòa thân thiện với thiên nhiên.

Khoa học cũng chỉ ra rằng, khi ngắm cá bơi trong hồ nước sẽ giúp tâm trạng người ngắm thêm vui vẻ, lạc quan như những chú cá được vui đùa trong nước. Khi tinh thần thoải mái bạn sẽ nhận ra yêu đời, tràn đầy sức sống, năng suất làm việc, học tập hiệu quả hơn.

Về mặt sức đề kháng thì nước trong bể cá có tác dụng làm dịu, làm mát không khí trong nhà, đồng thời thanh lọc bụi bẩn. Từ đó, không khí trong lành, dễ chịu sẽ là môi trường tốt để rèn luyện sức khỏe.

Đặt bể cá bên phải cửa chính

Có nên đặt bể cá bên phải cửa chính không?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất khi chọn lựa bể cá cảnh trong nhà để tăng vận khí chính là vị trí đặt bể cá.

Nhiều gia đình vì không để ý đến vị trí đặt bể cá mà rơi vào thực trạng tang gia bại sản, khí đen, vận đen bám mãi không dứt. Do vậy, có người thắc mắc là đặt bể cá bên phải cửa chính có tốt không, được hay không?

Theo quan niệm phong thủy, bên phải ngôi nhà là phương vị của Bạch hổ kỵ nước. Chính vì vậy, gia chủ không được phép đặt bể cá cảnh phòng khách ở vị trí này. Cụ thể:

  • Không đặt bể cá phong thủy thẳng hướng cửa chính nhìn vào.
  • Nên đặt bể cá bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để mang đến tài lộc và may mắn.
  • Không đặt bể cá ở bên phải của chính (từ trong nhà nhìn ra) bởi vị trí này sẽ đưa đến những bất lợi cho cuộc sống hàng ngày hôn nhân.

Đặt bể cá bên phải cửa chính

Những lưu ý vệ địa thế đặt bể cá cảnh

Ngoài vấn đề đặt bể cá bên phải cửa chính. Bạn cũng nên Để ý đến các vị trí tối kỵ khi đặt bể cá. Bởi vị trí đặt bể cá ảnh hưởng mạnh mẽ tới vận khí của ngôi nhà.

Chính vì vậy, nếu có ý định mua bể cá về đặt trong nhà, gia chủ cần chú ý  vị trí tối kỵ trong phong thủy không được phép đặt bể cá. Những vị trí cần tránh đó là:

  • Sau sofa phòng khách: Tạo sự bất an, ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch
  • Không đặt trước bệ thần hay dưới bàn thờ: Phòng tránh gia chủ rơi vào thế: Chính thần hạ thủy
  • Đối diện với bếp đun: Thủy và Hỏa là hai hành khắc chế và kìm hãm nhau, nên phải đặt vị trí cách xa nhau.
  • Không đặt ngay cửa ra vào: Vị trí này cản trở sự ra vào của các luồng khí cũng như khó khăn trong công việc di chuyển.
  • Không đặt trong phòng ngủ: Ảnh hưởng đến sự ổn định, cân bằng khí âm dương, khiến cho ngủ không ngon giấc.
  • Không đặt gần nơi làm việc: Làm mất sự tập trung, giảm hiệu quả năng suất làm việc.
  • Gần nhà WC: Đây là nơi chứa được nhiều uế khí, tạp khí, khí âm không hợp đặt vật rước vận khí, chứa khí hưng thịnh của gia đình.

Những con số trong toán học không chỉ dùng để tính toán mà theo phong thủy chúng còn mang đến nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Hi vọng, bài viết bài viết mà các chuyên gia tư vấn phong thủy tổng hợp trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên đặt bể cá bên phải cửa chính không.

0913.756.339