Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào hay không? #2023

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên luôn luôn được phân tích rất là quan trọng theo những quy tắc chung về phong thủy. Việc đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào có tốt hay không đó vẫn luôn luôn là một trong các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giúp gia chủ có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất phần bên dưới là một vài chia sẻ mà Phonhadat.vn đảm bảo bạn không thể nào bỏ qua.

bàn thờ thẳng cửa ra vào

Xem thêm thông tin:

Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào hay không?

Theo như quan niệm hồi xưa thì việc có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Cấu trúc thiết kế của ngôi nhà & mệnh và tuổi của gia chủ. Theo đó:

Nhà 1 tầng, nhà cấp 4

Ngôi nhà cấp 4 hay nhà 1 tầng truyền thống cổ truyền thì thường được thiết kế theo phong cách theo kiểu nhà có 3 gian, 4 gian hoặc 5 gian. Với kiểu nhà do vậy thì bàn thờ được đặt ở giữa sát với tường và có phản gỗ hay bàn trà ở phía trên. Đây chính là cách bày trí cũng như thiết kế quen thuộc của người dân Việt Nam cũng như tiện lợi trong những việc chăm sóc, thờ cúng ông bà tổ tiên.

Nhà 1 tầng, nhà cấp 4 đặt bàn thờ thẳng cửa chính khá thích hợp bởi gian giữa là gian sạch nhất và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên. Đặt bàn thờ ở giữa còn thể hiện âm dương hòa hợp, đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ trong những việc và cuộc sống.

Nhà 2 tầng trở lên

Khác hẳn với ngôi nhà 1 tầng hay nhà cấp 4 thì việc đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào của nhà 2 tầng trở lên rất kỵ. Bởi theo quan niệm thì nhà cao tầng phải đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất, không có tác động của phòng ốc khác đè lên. Khi đặt do vậy mới thể hiện được sự tôn kính và tráng lệ và trang nghiêm cho phòng thờ.

Bởi vậy việc đặt bàn thờ rất quan trọng và còn tuỳ theo vào thiết kế của ngôi nhà bạn. Chính vì thế nên đặt bàn thờ lệch về 2 bên do vậy mới đem đến điều tốt đẹp và có nhân tố phong thuỷ cho ngôi nhà.

Ngoài ra tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở phòng khách tầng trệt. Việc đặt bởi thế sẽ khiến khói khi toả ra khiến cho căn phòng phát triển thành bó hẹp và khí cũng sẽ nặng hơn nữa.

bàn thờ thẳng cửa ra vào

Nhà chung cư

Đối với nhà căn hộ chung cư thì chỉ có 1 không gian chung nên sẽ khá khó đặt bàn thờ cho hợp lý. Tuy nhiên bàn thờ nhưng vẫn có khả năng đặt ở vị trí phòng khác nhưng phía sau phải có bức tường để ngăn cách. Nhưng với nhà chung cư thì đặt bàn thờ thẳng cửa chính vẫn chính là sự chọn lọc phù hợp.

Bên cạnh đó tuyệt đối không được đặt bàn thờ chính diện với phòng ngủ, căn bếp và nhà tắm vừa không hợp phong thủy lại còn ảnh hưởng đến gia chủ.

Nếu ngôi nhà bạn có không gian thì có khả năng thiết kế phòng thờ riêng. Khi làm bởi thế thì không gian thờ cúng cũng đã được riêng tư, thanh tịnh và hương khói cũng sẽ không lan tỏa ra khắp ngôi nhà.

Cách bố trí bàn thờ thẳng cửa ra vào đem đến tài lộc và bình an?

Dù nhà thiết kế cách nào thì nhưng vẫn nên đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất và nghiêm túc nhất của ngôi nhà. Đặc biệt không được để phòng thờ đối diện phòng ngủ hay có tác động của không gian khác đè lên. Như vậy sẽ khiến phòng thờ bị động và không nghiêm túc cho phòng thờ.

Bên cạnh đó nếu còn muốn tăng sự trang trọng cho phòng thờ thì bạn có thể thêm bức hoành phi và câu đối sơn son chữ vàng. Hãy chọn lọc câu đối có ý nghĩa để biểu hiện được được sự kính trọng và tình cảm của con cháu dành cho người đã quá cố.

bàn thờ thẳng cửa ra vào

Cách hóa giải bàn thờ đối diện cửa theo phong thuỷ

Nếu như gia chủ đặt bàn thờ gia tiên đối diện với cửa chính thì cách hóa giải tốt nhất đó chính là sử dụng một tấm bình phong để có khả năng che chắn điều đó đem đến một sự an lành cho không gian.

Nếu như bàn thờ thẳng cửa ra vào nhà vệ sinh của bạn đối diện với cửa bên cạnh tốt nhất là nên xây dựng làm trần vách thạch cao để có khả năng tạo nên một không gian riêng biệt giúp cho phòng thờ được phát triển thành linh thiêng liêng.

  • Đặt bàn thờ chuẩn phong thủy đối với các ngôi nhà chung cư thì gia chủ có khả năng chọn lọc cho mình một không gian phù hợp ở chính giữa tránh đối diện với nhà vệ sinh
  • Cần phải cân đối giữa chiều cao của bàn thờ cùng theo với chiều cao của trần nhà để tạo nên sự cân đối hài hòa
  • Gia chủ hoàn toàn có khả năng chọn 1 hướng đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào hoặc không phụ thuộc vào phong thủy ngôi nhà phù hợp với vận mệnh và phải luôn giữ sạch sẽ

Trên đây chính là tất cả các thông tin quan trọng mà chuyên mục tư vấn phong thủy đã chia sẻ giúp gia chủ trả lời cho câu hỏi đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào tốt không? Hãy quay lại với website của chúng tôi để tìm kiếm ra những trải nghiệm tốt nhất, chúc các bạn thành công !!