Học bí kíp phong thủy bàn làm việc đem đến tài Lộc 2023

Văn phòng làm việc của công ty hay doanh nghiệp không thể nào thiếu: bàn ghế, tủ đựng tài liệu, máy tính,….Kết quả quá trình như mục tiêu đề ra tùy theo rất nhiều yếu tố. Trong đó, phong thủy bàn làm việc của bạn giữ vai trò rất quan trọng. Hãy cùng Phonhadat học cách bố trí và vấn đề liên quan qua bài viết chia sẻ dưới đây.

phong thủy bàn làm việc

Vì sao tất cả chúng ta cần quan tâm phong thủy bàn làm việc?

Giới triết học lý giải, chúng ta đang sống trong vạn vật qua lại và tác động lẫn nhau. Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ tăng cường tích tụ năng lượng. Qua đó, tinh thần luôn thấy được sảng khoái và tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Nếu bố trí bàn làm việc ở những vị trí tích tụ khí âm thì bạn thường mệt mỏi và nhàm chán.

Thực tế, bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, tâm linh đã tồn tại và ăn nhập vào đời sống người Việt từ bao đời nay. Vậy nên, tất cả chúng ta nên nghiêm chỉnh tìm hiểu và áp dụng.

Bàn làm việc vừa thể hiện vị thế trước đối tác vừa tạo không khí hòa hợp trong môi trường công sở. Thêm nữa, chiếc bàn đóng vai trò kết hợp với nội thất khác tạo ra một bố cục hoàn hảo. Hiện tại, bàn được thiết kế theo phong cách theo xu hướng nội thất đồng bộ giúp tôn vinh giá trị thương hiệu công ty. Bạn rất có thể xem xét cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy từ nhiều nguồn khác nhau. Hoặc, tìm đến sự trợ giúp của các thầy chuyên về lĩnh vực này.

Hướng dẫn cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Theo kinh nghiệm, cách bố trí bàn làm việc cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Bàn phải hướng ra cửa

Bạn muốn tránh sát khí cũng như những luồng khí độc thì đặt bàn làm việc hướng ra cửa. Ở đây, bạn phải chọn mẫu bàn hình chữ nhật hoặc thiết kế nhiều mặt (bàn chữ L). Như vậy, một trong các mặt bàn sẽ hướng ra cửa hoặc bàn kết hợp bàn tủ phụ.

Với kinh nghiệm của người xưa giúp nhân viên luôn tỉnh táo, thông thái và làm việc hiệu quả cao. Cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ này đảm bảo lưu thông khí tốt. Song, thích hợp khi một người một phòng và không có cửa sổ phía sau dành cho trưởng phòng, giám đốc.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Đây là thứ duy nhất cố định bảo vệ bạn một phương pháp chắc chắn. Theo dân gian, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa gọi là “lạc sơn”. Hoặc, chúng ta cũng có thể đặt 1 chiếc tủ tài liệu đằng sau cũng được.

Nhờ vậy, người ngồi luôn thấy được yên tâm và không thấy được lưng chừng. Việc đặt bàn làm do vậy sẽ được “quý nhân” giúp đỡ nên quá trình có thời cơ thăng tiến.

Chúng ta tránh ngồi đối diện cửa ra vào khiến tư tưởng phân tán, hiệu quả quá trình thấp và xuất hiện nhiều đối thủ. Về mối quan hệ, làm việc không nên cấp trên chú tâm hay cấp dưới nể phục. Điều này khiến công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Chúng ta tránh kê bàn giữa phòng

Điều này sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy khiến bạn luôn ở thế cô lập khi làm việc. Thêm nữa, bạn không nên nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc không cạnh cửa

Lúc này, bạn sẽ bị sát khí quấy nhiễu và giảm hiệu suất lãnh đạo. Thay vào đó, bạn phải đặt bàn làm việc ở bên phải cửa, hơi chếch và cách xa nhau.

Kỵ cửa sổ có lối đi qua

Có thể bạn chưa biết, cửa sổ cũng nạp sinh khí và sát khí. Vậy nên, cửa sổ gần đường qua lại thì phòng làm việc sẽ nạp tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói,… Theo phong thuỷ, yếu tố này sát khí nên bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của bạn.

Sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ

Lý giải theo phong thủy bàn làm việc, người ngồi sẽ ngăn lối đi của gió và ánh sáng. Đây chính là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí khiến gặp thất bại.

Học cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy là một trong các yếu tố quan trọng giúp quá trình phát triển. Nhờ vậy, các bạn sẽ tiếp cận luồng sinh khí vũ trụ có được tinh thần minh mẫn để đưa ra những nhận định chính xác. Đến đây, bạn phải trang trí, sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc sau:

Đầu tiên, bạn lựa chọn một cột thủy tinh trong suốt gọi là pháp văn xương đặt trên bàn. Điều này giúp ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm. Đây chính là phương pháp tăng khả năng tư duy và sáng tạo.

Vị trí đặt điện thoại ở hướng tốt, hợp với mệnh. Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì đặt điện thoại ở phía Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Người thuộc Tây tứ mệnh thì đặt điện thoại sang hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Các tập hồ sơ cần sắp xếp gọn gàng và chồng bên trái cao hơn nữa chồng bên phải. Điều này đảm bảo bàn làm việc phong thủy nên may mắn sẽ ùa tới kèm năng lượng tích cực. Đến đây, bạn phải ghi nhớ và tiến hành cách trang trí sau:

Góc Đông Bắc

Liên quan phong thủy bàn làm việc, bạn để cái chặn giấy bằng pha lê hoặc thủy tinh.

Góc Đông Nam

Bạn nên đặt 1 cây nhỏ mang mầm sống xanh tươi sẽ hu hút tài lộc giúp quá trình tăng tiến. Ở đây, bạn phải chọn các hoa, cây cảnh sum sê, tươi tốt. Song, bạn không nên đặt những cây có lá sắc nhọn, xương rồng hoặc cây chết. Ngoài ra,góc này rất thích hợp để đặt các tượng giả màu tía, màu đỏ tượng trưng sự giàu sang.

Hướng Bắc

Xưa nay, dân văn phòng luôn muốn biết phong thủy bàn làm việc như thế nào tốt ? Ở hướng Bắc, tất cả chúng ta nên ưu tiên đặt ly nước, ly cafe, tách trà,…

Hướng Đông

Nếu bạn đang tìm hiểu tiếp thêm năng lượng giúp làm việc hăng say thì thường ngày cắm một bình hoa tươi để cố định trên bàn. Màu sắc hoa tươi giúp bạn thấy được yêu đời và quá trình hơn. Nhờ vậy, tinh thần và động lực lao động của bạn luôn khởi sắc.

Hướng Nam

Bạn lựa chọn loại đèn đáp ứng năng lượng để đặt trên bàn giúp tỏa sáng hàng đầu và tên tuổi. Trong cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, cá nhân hay tập thể cần xem xét kỹ lưỡng từng vị trí.

Hướng Tây, Tây Bắc

Vị trí này thích hợp đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại như máy tính. Lưu ý, vật cao luôn đặt ở bên trái còn vật thấp ở bên phải. Hơn nữa, phía Tây rất tiện lợi để trang trí thêm thỏi vàng phong thủy sẽ mang nhiều tài lộc.

Góc Tây Nam

Ở vị trí này, chúng ta cũng có thể đặt quả cầu thủy tinh hoặc pha lê tròn. Mục đích giữ hòa đồng với đồng nghiệp đảm bảo mối quan hệ gắn kết.

Vì khu vực giữa bàn liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên bạn cần giữ sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên phải nên đặt vật trang trí thành từng cặp như hai bức tượng nhỏ, bông hoa tươi để mối quan hệ đối tác thêm tốt đẹp. Góc bên trái là vùng sung túc thì chúng ta cũng có thể đặt 1 bao đỏ đựng 3 hoặc 9 đồng tiền.

Điều đặc trưng cần lưu ý khi trang trí bàn làm việc yêu cầu bạn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp. Như vậy, các dòng khí không bị tắc nghẽn giúp sinh khí luân chuyển dễ dàng.

Những đồ vật thích hợp đặt bàn làm việc theo phong thủy

Thực tế, phong thủy nơi làm việc được tích hợp từ rất nhiều yếu tố. Ngoài ra bài trí văn phòng, bàn làm việc cần đặt những đồ vật mang lại nhiều may mắn. Bạn rất có thể xem xét và lựa chọn một số đồ sau:

Bể cá mini

Bàn làm việc sẽ trở thành vượt trội nhờ một bể cá mini. Ngoài ra tính năng làm đẹp, bể cá mang lại một nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Đây chính là đồ vật mang lại nhiều may mắn giống câu nói “Cá gặp nước”.

Cây cảnh phong thủy

Xưa tới nay, con người luôn phân tích cao vai trò và ý nghĩa cây xanh. Theo đặc điểm sinh lý, cây xanh mang lại không khí trong lành khiến tất cả chúng ta cảm giác thoải mái. Ở môi trường công sở, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Bên Cạnh đó, cây cảnh có ý nghĩa điều hòa âm dương tạo bầu không khí thân thiện.

phong thủy bàn làm việc

Xem thêm thông tin:

Quả cầu phong thủy

Đây là đồ vật khá quen thuộc với tất cả người. Thực tế, tất cả chúng ta từng nghe nhiều trải qua những câu chuyện huyền bí từ đời này sang đời khác. Ngoài tính năng phong thủy, quả cầu giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong phòng và cải thiện sức khỏe. Song, bạn cần lựa chọn màu sắc và vật liệu quả cầu thích hợp phong thủy bàn làm việc.

Mèo thần tài

Theo phong thuỷ, đó là linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài đồng thời hóa giải sát khí tai họa. Thị trường hiện có rất nhiều mẫu mèo thần tài nên bạn tìm hiểu rồi lựa chọn thích hợp cách đặt bàn làm việc theo phong thủy. Cụ thể:

Mèo giơ tay trái lên vẫy là mèo đực. Trong phong thuỷ, biểu tượng này là vượng vận giúp công thành danh toại, kinh doanh gặp nhiều may mắn. Vậy nên, tất cả chúng ta đặt ở bàn làm việc có ý nghĩa trực tiếp trong thu tài nạp khí, tăng thêm tài lộc.

Mèo giơ tay phải lên vẫy là mèo cái đại diện cho vật kết nạp phúc khí. Những chú mèo này thích hợp đặt bàn làm việc tại nhà. Nhờ vậy, các thành viên trong nhà gắn kết, hòa thuận và sự sung sướng gia đình ngày dần viên mãn.

Chú mèo mang lục lạc vàng hay chuông vàng: Mang nhiều ý nghĩa may mắn về tài lộc, như khai vận, chiêu phúc, hài tài về gia đạo. Tượng chú mèo giơ cả 2 tay lên như cầu chúc may mắn, phát tài phát lộc. Theo phong thuỷ, chuông hoặc thỏi vàng mà mèo thần tài ôm trước ngực như kêu gọi tài khí, phúc khí.

Những câu đối

Đi liền với chú mèo thần tài, câu đối mang lời chúc ý nghĩa nhằm tăng tính thiêng liêng và phong thuỷ. Tuỳ vào điều kiện và tính chất công việc, bạn lựa chọn nội dung câu đối phù hợp. Mẫu câu đối sử dụng đặt bàn rất có thể được in bằng Catalogue, gỗ hoặc đá.

Đến đây, bạn đã biết cách bố trí thích hợp phong thủy bàn làm việc chưa? Nội dung trên được chuyên mục tư vấn phong thủy chúng tôi tổng hợp từ các nguồn chính thống. Vậy nên, bạn yên tâm xem xét và tiến hành lúc cần nhé ?