Hiện nay, trên thị trường bất động sản nhìn chung và các dự án căn hộ chung cư đô thị kể riêng đều áp dụng hệ số sử dụng đất cho công tác tính toán đo lường các diện tích đất sử dụng. Từ đó, các kiến trúc sư sẽ áp dụng hoạch định các mức sử dụng đất phù hợp cho từng không gian riêng. Bao nhiêu phần trăm đất dành cho mật độ xây dựng và bào nhiêu phần trăm đất sử dụng cho các cây xanh đô thị và công trình công cộng. Sau khi tính toán đầy đủ các nhân tố trên, chủ đầu tư cùng theo với đội ngũ kiến trúc sẽ có kế hoạch bản vẽ chi tiết chuẩn xác cho dự án của mình.

Các hệ số sử dụng đất được người dân cũng như các CĐT cực kì chú trọng. Bởi cuộc sống hàng ngày thực tại càng ngày càng thay cho đổi theo hướng phát triển, người dân không đơn thuần lo cơm áo gạo tiền, họ mong muốn có cuộc sống hàng ngày chất lượng hơn và giá trị hơn. Chính chính vì như vậy họ Để ý đến mật độ xây dựng nơi họ có dự định đầu tư sinh sống, để xem tiện ích xã hội cũng như không gian sống xanh có đạt đề nghị hay không. Nắm bắt được nhu cầu này của quý khách hàng các chủ đầu tư sẽ cân đối được mật độ xây dựng nhà ở công trình công cộng và không gian xanh cho khách hàng. Khi đó quý khách hàng sẵn sàng đồng ý đầu tư, sát cánh bên bạn. Vậy hãy cùng Phonhadat.vn tham khảo bài viết ngay bên dưới đây để hiểu hơn về chuẩn mực cũng như mong muốn nghĩa nghĩa của việc vì nguồn gốc gì cần sử dụng hệ số sử dụng đất bạn nhé!

Hệ số sử dụng đất là gì?

Theo cách hiểu khoa học hệ số sử dụng đất chính là tỉ lệ giữa tổng diện tích mặt sàn cho toàn bộ công trình xây dựng đối với diện tích của toàn bộ lô đất. Những hệ số này không bao gồm các diện tích mặt bằng như hố thang máy, tầng mái hay diện tích mặt sàn của tầng hầm.

Hiểu theo định nghĩa của giới chuyên gia bất động sản đây chính là mật độ xây dựng các công trình nhà ở với diện tích không gian xanh trong 1 dự án. Ví dụ như dự án A có 55% diện tích dùng để xây dựng nhà ở và 45% còn lại dùng cho các công trình công cộng và hệ thống cây xanh cho toàn khu đô thị của dự án.

Như vậy hệ số sử dụng đất có tác dụng chính dùng để khống chế số tầng cao của các toàn nhà trong 1 dự án. Giúp chủ đầu tư cân bằng mật độ xây dựng phù hợp với luật xây dựng của nhà nước. Để dự án có thể thành công thì nhân tố hệ số sử dụng đất cần phải đặc biệt quan tâm, hệ số này có khả năng sẽ bị trực tiếp đến qui mô dự án, chi phí đầu tư xây dựng công trình cũng như sản phẩm mà nhà đầu tư tạo ra. Do đó, dự án của các chủ đầu tư có thành công hay không tưởng được quý khách hàng đón nhận hay không phụ thuộc rất đông vào lịch trình này.

Cách tính hệ số sử dụng đất

Các dự án ở nước ta giai đoạn này được các chủ đầu tư áp dụng theo công thức sau:

Hệ số sử dụng đất = Tổng diện tích sàn xây dựng / Tổng diện tích lô đất.

Chúng ta có thể lấy một giả sử chuẩn xác như sau: Trong dự án A có diện tích đất là 2.000 m2. Nếu diện tích các căn hộ như nhau FAR = 20, Có nghĩa là mỗi căn hộ sẽ có được 2/100 diện tích lô đất của dự án (= 20m2). Như vậy chủ đầu tư có thể áp dụng xây dựng 200 căn hộ.

Xem thêm: 

Các chuẩn mực về hệ số sử dụng đất

Theo văn bản luật đất đai năm 1997 chủ đầu tư có trách nhiệm chắc chắn quy chuẩn xây dựng tối đa là 5 lần. Nhà đầu tư không được vượt qua mật độ xây dựng được giới hạn. Do vậy các chủ đầu tư sẽ chắc chắn mật độ xây dựng nhân với tầng cao của toàn dự án.

Bên cạnh việc chắc chắn mật độ xây dựng chủ đầu tư cần chú ý đến khả năng chịu lực của móng nhà với số tầng tương ứng. Nhằm đảm bảo riêng biệt trong các bước xây dựng và sử dụng trong tương lai.

Ý nghĩa của hệ số sử dụng đất

Nếu bạn là một chủ đầu tư chuyên đầu tư bất động sản thì có thể bạn đã nắm được ý nghĩa của các thông số này quan trọng làm sao với diện tích mặt bằng mình đầu tư. Nhưng có những cư dân chưa sự thật nắm được quy luật này của giới bất động sản nên dễ bị thiệt về ích lợi của mình.

Việc chắc chắn mật độ xây dựng sẽ giúp chủ căn hộ có diện tích sử dụng đất càng nhiều. Do vậy khi áp dụng mua nhà đất cần đặt vấn đề với chủ đầu tư về hệ số sử dụng đất. Nhà đầu tư dự án cần đưa ra những chứng cứ rõ nét bằng văn bản với các thông số cụ thể. Tránh trường hợp quảng cáo công bố một kiểu trên thực thế lại khác. Với những trường hợp sai lệch thì bạn cần Để ý đến kĩ trước khi đầu tư.

Hệ số sử dụng đất còn ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng đất tại dự án, bình thường các dự án này chỉ có thời hạn sử dụng từ 50 đến 70 năm, nên các công trình cần chắc chắn đúng mật độ xây dựng theo đề nghị của nhà nước.

Trên đây chính là những thông tin mới nhất được cập nhật từ các chuyên gia bất động sản danh tiếng Việt Nam. Hy vọng những thông tin Phonhadat.vn trên giúp bạn hiểu rõ về hệ số sử dụng đất cũng như các chuẩn mực về mật độ xây dựng. theo đó có những quyết định đúng đắn khi đầu tư hoặc mua bán bất động sản.

0913.756.339