Shophouse là gì? Các dự án Shophouse ở Việt Nam

Từ thuở sơ khai mô hình BĐS nhà gắn liền với cửa hàng đã được phát triển thịnh hành trên thế giới. Điểm xây dựng tồn tại đầu tiên từ khu vực Đông Nam Á, một trong những khu vực có nét văn hóa truyền thống đặc sắc trên thế giới. Sau này mô hình này đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế và được nhiều nước trên toàn cầu nhận lời hơn.

Việt Nam tất cả chúng ta trong quá trình đô thị hóa và tiên tiến hóa cũng bắt nhịp xu thế xây dựng mô hình BĐS Shophouse để tiết kiệm diện tích đất cũng như đảm bảo sử dụng được tối đa công năng của các căn hộ. Vậy hãy cùng Phố Nhà Đất đi tìm hiểu xem mô hình BĐS này có đặc điểm gì vượt trội so với những căn hộ thương mại khác nhé!

Shophouse là gì?

Phố Nhà Đất rất có thể đưa ra cách hiểu cho những bạn như sau: Shophouse là 1 loại hình BĐS chuyện dụng để kinh doanh các mặt hàng sản phẩm thương mại vừa dùng làm nhà ở. Mô hình này thường được xây dựng ở những KĐT có dân cư tập chung đông đúc. Những căn hộ này thường được sở hữu do một cá nhân, một hộ gia đình, họ vừa vốn để ở và vốn để phục vụ các dịch vụ thương mại.

Thoạt đầu nếu các bạn chỉ nhìn qua sẽ sở hữu được cảm giác rất quen thuộc như đã từng gặp và nhìn thấy mẫu kiến trúc này ở đâu. Vâng đúng vậy bạn không sai, mô hình Shophouse có kiến trúc tương tự như với những ngôi nhà thời kỳ Pháp thuộc ở nước ta, đã từng có tương đối nhiều tranh ảnh, tin tức về những kiểu nhà như vậy. Trong thời điểm này những ngôi nhà từ thời kỳ thuộc địa vẫn tồn tại ở một vài vùng như Sài thành, Thủ đô Hà Nội… Chúng được biết đến như những dấu ấn lịch sử quan trọng trong lịch sử nước nhà.

Xem thêm: 

Lịch sử hình thành Shophouse

Trong lịch sử đầu tranh hình thành thế giới, đã có vô vàn những công trình kiến trúc được xây dựng tiếp sau đó bị phá bỏ, mặc dù thế vẫn có tương đối nhiều mẫu kiến trúc tồn tại dư một dấu mốc lịch sử ghi dấu chân thời gian. Theo các chuyên viên BĐS cho thấy thêm mô hình Shophouse xuất hiện từ thế kỷ 19 tại khu vực Đông Nam Á vào thời kỳ thuộc địa. Các kiến trúc này cũng tồn tại ở một vài khu vực như Mỹ la tinh hoặc các vùng đảo.

Trước kia những căn hộ Shophouse thường được xây dựng theo phong cách đơn giản, các căn hộ được xây dựng liền kề với nhau tạo thành một khối thống nhất. Những dân cư sinh sống tại đây sẽ vừa giao thương buôn bán và sinh hoạt gia đình.

Thực trạng Shophouse ở Việt Nam

Như vậy, mô hình BĐS này không phải là mô hình quá mới đối với nước ta. Đã có thời kì nó được xây dựng và đưa vào và sử dụng tiếp sau đó bị loại bỏ. Sau này khi thấy được giá trị cũng như sự cần thiết của mô hình này ở nhiều khu đô thị – thành phố lớn các CĐT đã bắt tay vào xây dựng thiết kế lại.

Hiện nay, Shophouse không ngừng mở rộng trên nhiều khu vực tỉnh thành phố lớn trên toàn quốc đặc trưng những vùng kinh tế mới phát triển, khu vực có phát triển du lịch nghỉ dưỡng… đều đưa mô hình căn hộ Shophouse vào thị trường để khai thác.

Có thể thấy Shophouse mang lại những quyền lợi thiết thực trong thời kỳ hiện nay của cư dân. Chúng vừa đảm bảo điều kiện sinh sống cho cư dân vừa tạo công ăn việc làm cho cộng đồng cư dân sống trong đô thị. Hơn thế, hệ thống tiện ích căn hộ được thiết kế với đảm bảo theo tiêu chuẩn của những căn hộ sang trọng nên cả về hình thức và chất lượng đều đạt chuẩn.

Đặc điểm của Shophouse

So với những mô hình BĐS cùng thời thì Shophouse là một trong những mô hình nhà thu được nhiều thiện cảm của KH nhất hiện nay. Theo thống kê lại của những dự án bất động sản, hầu như các dự án địa ốc lớn nhỏ nào cũng thiết kế xây dựng Shophouse song song với việc kiến trúc căn hộ nhà ở.

Những mô hình BĐS này vẫn là một điểm nhấn quan trọng trong các chương trình quảng cáo về dự án của những doanh nghiệp khi ra mắt cộng đồng cư dân. Hơn thế hệ thống Shophouse không chỉ đáp ứng mặt bằng kinh doanh, mô hình này rất có thể trở thành các văn phòng, trụ sở công ty,… thể hiện tính chuyên môn cao hơn.

Cũng chính bởi lối thiết kế phong phú thích hợp với tương đối nhiều yêu cầu của KH nên Shophouse đã nhanh lẹ trở thành điểm “nóng” trên các sàn giao dịch BĐS hiện nay.

Kiến trúc

Được biết đến với lối thiết kế riêng lẻ chuyện dụng cho dịch vụ thương mại kèm nhà ở. Shophouse đã trở thành mô hình nhà phố hot nhất tại những dự án KĐT mới…

Thiết kế liền kề: các căn hộ được thiết kế với xây dựng liền kề nhau và mặt tiền có chung một hình thức thiết kế. Sau đó các CĐT sẽ lựa chọn các màu sơn đồng nhất hoặc khác nhau cho những căn hộ liền kề. Thông thường cứ 5 căn hộ sẽ sở hữu được một màu sơn tiếp sau đó lại thay đổi… Cứ như vậy đến với những dãy nhà phố bạn sẽ sở hữu được cảm giác mới lạ chưa từng gặp ở bất kỳ căn hộ truyền thống cổ truyền nào.

Thiết kế thông: Các tầng trong căn nhà được thiết kế với thông với nhau tạo cảm giác thông thoáng và thoáng rộng cho tất cả những người sử dụng. Tuy nhiên cũng có những căn hộ thiết kế hệ thống cầu thang theo phong cách truyền thống.

Đa năng: Các căn hộ này sẽ bố trí tầng một cho hoạt động kinh doanh như: Cà phê, mỹ phẩm, thời trang,… Tầng trên sẻ sử dụng cho mục đích sinh hoạt của gia đình.

Trang thiết bị hiện đại: Hệ thống cửa kính tự động thông thoáng giúp KH rất có thể quan sát các mặt hàng dịch vụ của gia chủ.

Với lối thiết kế đồng bộ, mô hình BĐS này đã ẩn đi được những công trình kiến trúc kinh doanh phúc tạp không thống nhất gây mất mỹ quan chung.

Vị trí

Các căn hộ Shophouse sẽ được đặt ở những vị trí có mặt tiền đẹp, khu trung tâm thành phố lớn có hoạt động giao thương sầm uất và nằm gần với những trục đường chính giúp dân cư sống trong nhiều khu vực này tiện lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Ưu điểm

Có nhiều diện tích thích hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Bên Cạnh đó, bạn còn rất có thể cho cho bản thân mình những mẫu kiens trúc độc lạ nhất không trùng với bất kỳ căn hộ nào.

Cơ hội đầu tư tiềm năng: Bạn rất có thể đầu tư bất cứ sản phẩm dịch vụ nào bạn thấy được thích hợp hoặc nếu như bạn không sử dụng để giao thương buôn bán rất có thể chuyển hóa thành văn phòng trụ sở làm việc.

Vị trí địa lý đắc địa: Do tỷ lệ xây dựng của Shophouse trong mỗi dự án chỉ được phép chiếm từ 3-5 % trên tổng diện tích xây dựng. Nên các căn hộ đều được chọn đặt ở các trung tâm thành phố nơi có hoạt động giao thương sầm uất nhất.

Nhược điểm

Giá thành đắt hơn so với những căn hộ khác: Do lối thiết kế tiên tiến cùng vị trí địa lý đẹp nên giá các căn hộ này thường rất cao.

Thời gian sử dụng: Hệ thống giấy tờ pháp lý cho căn hộ này chỉ kéo dài 50 năm, sau khoản thời gian hết thời gian sử dụng gia đình phải bàn giao lại cho CĐT xây dựng.

Dân cư: Tùy thuộc vào các dự án có thu hút được cư dân đến tham gia sinh sống và phát triển kinh tế ở KĐT đó hay không. Vì không phải dự án nào cũng có đông đúc cư dân đến sinh sống.

Có lẽ tới đây các bạn đã nắm được shophouse cùng những đặc điểm nổi bất gây chú ý của mô hình BĐS này. Nếu như bạn thực sự quan tâm và rất cần phải tư vấn nhiều hơn thế nữa rất có thể liên lạc đến thư điện tử của web để nhận tư vấn sớm nhất có thể nhé! Hy vọng bài viết mang lại những tin tức bổ ích cho bạn mỗi ngày, Hãy thường xuyên cập nhật để biết các tin tức mới nhất về các dự án bất động sản hiện nay.