Wework là gì? Wework tại thị trường Việt Nam như thế nào ?

Cuộc cách mạng hay cơn sốt văn phòng hiện đại đã từng làm mưa làm gió trên thị trường địa ốc thế giới. Wework đã có những cú nhảy ngoạn mục trên trường quốc tế sau đây chính là ở Việt Nam. Mang đến không gian làm việc mới hiệu quả hơn, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, không gian làm việc này chưa sự thật phổ biến ở nước ta, đa số tập kết ở các nước phát triển trên giới.

Nhìn cảm thấy những tiềm năng đặc biệt của Việt Nam trong tương lai, dự án đó đã bắt đầu đặt điểm mốc đầu tiên trên thị trường Việt chính xác là thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng Phonhadat.vn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu Wework là gì và những ích lợi mà Wework đem đến nhé!

Wework là gì?

Wework là gì?

Chúng ta có khả năng hiểu đây chính à không gian làm việc kiểu mới, là cộng đồng và dịch vụ cho mạng lưới các người phát minh trên thế giới. Hệ thống không gian văn phòng này có phong cách thiết kế theo không ít kiểu khác nhau, đem đến hiệu quả các bước cho người sử dụng. Không gian làm việc này có khả năng từ 1 đến hơn 100 người phụ thuộc vào qui mô công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

Theo các chuyên gia chia sẻ, không gian của Wework bình thường sẽ được dựng theo mô hình vách kính để có khả năng đón ánh sáng tự nhiên, tạo không gian thoáng mát. Các không gian riêng được sảng khoái trang trí theo ý muốn sở thích của từng cá nhân.

Wework là gì?

Thông tin tổng quan
Số lượng thành viên: 600,000 Trụ sở: Thành phố New York, New York, U.S
Thành lập: 2010, SoHo, Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ Tổ chức mẹ: SoftBank (80%)
Giám đốc điều hành: Sebastian Gunningham (24 thg 9, 2019–), Artie Minson (24 thg 9, 2019–) Nhà sáng lập: Adam Neumann, Rebekah Neumann, Miguel McKelvey

Wework trên trường quốc tế

Theo thông tin từ các tờ báo lớn tại Mỹ thì Wework là một dự án về văn phòng lớn điều thứ 3 tại nước này và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Người khởi xướng cho dự án này là một doanh nhân đa tài Adam Neumann và Miguel McKelvey. WeWork đầu tiên nằm trong 1 tòa nhà kiểu chung cư ở SoHo, Manhattan, thành phố New York.

Với mục tiêu thay cho đổi khái niệm về văn phòng trong suy nghĩ của mọi người. Văn phòng sẽ không cứng nhắc, bó hẹp và đem đến áp lực như lúc trước kia. Văn phòng sẽ là nơi chia sẻ là nơi phát minh và nơi phát triển toàn diện cho các bước của bạn.

Xem thêm: 

Ngay từ khi đặt nền móng cho ý tưởng văn phòng mới này, Adam Neumann cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng với đồ dùng tái chế, cà phê miễn phí và sử dụng nguồn năng lượng xanh từ năm 2008. Đến với Wework bạn có thể thuê cho mình một không gian làm việc rộng lớn với qui mô từ 20 đến 50 người hoặc cũng có khả năng thuê văn phòng với qui mô nhỏ là một người. Thay vì bạn hãy chú ý bỏ ra một nguồn chi phí khổng lồ để thuê hẳn 1 tòa nhà hay 1 căn hộ lớn. Wework mau chóng đáp ứng nhu cầu của các người làm việc tự do với đủ nội thất, phòng họp, internet tốc độ cao, bếp và các nội thất cần thiết khác.

được biết vào những năm 2007 đến 2008 là giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trên toàn cầu. Hầu hết các chủ đầu tư, doanh nghiệp, kinh doanh … phải đi tìm kiếm biện pháp mới cho cho đơn vị công ty mình, bằng cách thuê những văn phòng kiểu mới với diện tích vừa phải những nhưng vẫn chắc chắn hiệu quả công việc. Do đó mô hình văn phòng của Adam đã lọt mắt xanh các nhà đầu tư và rất nhanh sau đó phát triển thành xu hướng mới trên rất đông các quốc gia có nền kinh tế phát triển – đang phát triển.

Wework trong thị trường Việt Nam

Được biết văn phòng kiểu mới đầu tiên tại Việt Nam được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà E-Town Central (quận 4, TP.HCM), dự định sẽ mở cửa đầu tháng 12 tới, WeWork cho biết trong cuộc họp báo trong khoảng thời gian tới. Hứa hẹn sẽ đem đến cho giới văn phòng Việt những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Đặc biệt, Việt Nam được đánh giá là 1 trong thị trường tiềm năng khu vực Đông Nam Á. lực lượng dân số trẻ với 35% là thế hệ millennial – những người thích dịch chuyển, phát minh và có tinh thần khởi nghiệp, điều đó đang thúc đẩy sự thay cho đổi không gian làm việc. Tìm kiếm những giá trị mới, tạo động lực thay cho đổi kinh tế trong tương lai.

Đa số văn phòng của WeWork có bố cục tựa như nhau nhưng được trang trí với phong cách khác biệt. Tùy thuộc vào nét văn hóa cũng như thị hiếu thẩm mỹ của từng khu vực để áp dụng xây dựng. Những điểm cốt lõi chính của dịch vụ văn phòng này là tạo nên không gian làm việc gần gũi. Tạo cảm giác thoải mái, nhân viên có khả năng tự do phát minh và chia sẻ kinh nghiệm với nhất bất cứ khi nào. Không gian làm việc sẽ không khô cứng và cổ truyền như xưa, chỉ có bàn ghế và máy tính. Khi xây dựng được không gian làm việc kiểu mới sẽ kích thích tính sáng tạo, tư duy của nhân viên từ đây hiệu quả các bước có sự thay cho đổi vượt bậc.

Wework là gì?

Tiện ích Wework

Internet: Hệ thống mạng phủ sóng trên toàn bộ hệ thống văn phòng kiểu mới, bạn có thể truy cập bất kỳ bao giờ để tiện thảo luận và chia sẻ công việc.

Máy in: Mỗi tầng hay văn văn phòng đều có ít nhất một máy photo, máy in, máy scan hoặc máy in đa chức năng. Không bị giới hạn như các văn phòng kiểu cũ.

Không gian: không gian văn phòng được trang trí đa dạng, có khả năng theo phong cách cổ điển, hiện đại, nghệ thuật hoặc sở thích cá nhân…

Đồ uống: Hoàn toàn miễn phí đồ uống như cà phê, trà, nước quả tại văn phòng

Phòng điện thoại riêng: mỗi tầng đều có phong cách thiết kế một phòng điện thoại riêng kín đáo cho nhân viên.

Những sự kiện thường niên tại Wework

Wework là gì?

Hoạt động sức khỏe: nhân viên sẽ không ngừng nghỉ có những buổi tập luyện thiền, tập kickboxing giúp sảng khoái đầu óc sau giờ làm việc căng thẳng. Tạo lập nên văn hóa doanh nghiệp, giúp nhân viên và lãnh đạo có khả năng gần gũi và sảng khoái đưa ra ý tưởng trong công việc.

Bữa trưa vui vẻ: đến với mô hình văn phòng Wework bạn sẽ được thưởng thức những bữa trưa vừa nghe nhạc vừa chia sẻ kinh nghiệm. Đồng nghiệp sẽ không có những khoảng cách mà sẽ cùng nhau chia sẻ những bí kíp kiến thức mới trong cuộc sống.

Thực sự Wework trên thị trường Việt luôn là một thách thức với giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, tiềm năng cho dự án nó lại cực kỳ lớn nếu các chủ đầu tư dám mạnh dạn đầu tư. Có thể sau này các nhân viên văn phòng sẽ không phải chịu áp lực về không gian làm việc cổ truyền nữa. Thay vào chỗ này là dịch vụ văn phòng kiểu mới hiện đại hơn và hữu ích hơn.