Hostel là gì? Chi phí xây dựng và Các vấn đề pháp lý Hostel

Du lịch bụi không còn là cụm từ quá xa lạ với tất cả chúng ta hiện nay, đặc trưng là các bạn trẻ yêu thích du lịch tự túc. Hầu hết các địa điểm phát triển du lịch theo hướng khám phá trải nghiệm đều tiến hành mô hình BĐS Hostel trong công việc xây dựng. Hãy cùng Phonhadat.vn xem xét bài phần bên dưới để tìm hiểu thông tin “Hostel là gì?

Hostel là gì

Hostel là gì?

Không khó để bắt gặp các biển quảng cáo nhà nghỉ qua đêm cho tất cả chúng ta ở dọc các tuyến đường Quốc lộ gây ra khu du lịch. Mô hình nhà nghỉ Hostel cùng là một trong dịch vụ được giới trẻ săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Chúng ta rất có khả năng hiểu Hostel là nhà nghỉ giá tốt thường dành cho những người thích du lịch tự túc hay còn gọi là du lịch bụi. Với đặc trưng riêng chỗ ngủ thường là những giường cao tầng, trong một phòng có từ 4 đến 6 giường tùy vào yêu cầu của nhóm khách hàng hoặc hộ gia đình. Khách hàng đến với Hostel sẽ không còn phân biệt giới tính là nam hay nữ. Tất cả đều rất có khả năng sinh hoạt trong một phòng.

Những giường cần sự riêng tư sẽ sở hữu rèm che lại. Mô hình này đã nhanh chóng lan rộng ra các nước khu vực Châu Á. Tại Việt Nam ta thì mô hình này đã được chia ra thành 2 khu vực nam và nữ riêng biệt, để thích hợp với văn hóa truyền thống cũng như thuần phong mỹ tục của người Việt.

Hostel là gì

Xem thêm: 

Đặc trưng riêng

Đến với Hostel các bạn sẽ không phải bận tâm lắng về giá thành dịch vụ tại đây, bởi dịch vụ Hostel được phân tích là dịch vụ nhà nghỉ có giá tốt nhất hiện nay trên thị trường. Cũng chính vì có giá thành rẻ mà chất lượng vẫn đạt yêu cầu nên nhiều dân phượt chọn đây là điểm dừng chân tuyệt vời cho mỗi chuyến đi của mình. Theo thống kê mới nhất từ các chuyên viên BĐS cho biết, giá thành của mỗi đêm của dịch vụ này dao động chỉ từ 100 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng / giường/ người.

Thiết kế chính của căn phòng là những cái giường tầng xếp ngăn nắp. Gips các nhóm phượt du lịch rất có khả năng cùng sinh hoạt với nhau, vừa rất có khả năng trao đổi kinh nghiệm trong công việc du lịch, vừa rất có khả năng kết bạn tạo mối quan hệ mới trong tương lai.

Các dịch vụ sinh hoạt chính như nấu ăn, tắm giặt.. đều được những thành viên sử dụng chung. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sạch sẽ và an toàn trong trong công việc sử dụng.

Tuy có nhiều giường trong phòng vẫn có một không gian chung ở giữa căn phòng để các chúng ta có thể hội hợp hay tổ chức tiệc cùng nhau.

Khách đến du lịch tại địa phương và nghỉ ở Hostel sẽ được gia chủ hướng dẫn tận tình về mô hình du lịch cũng những những kinh nghiệm khi đến du lịch trên địa bàn.

Hostel là gì

Sự khác hoàn toàn giữa Hostel và Homestay, Hotel, Motel, Condotel

Chắc hẳn, điểm chung duy nhất của tất cả những mô hình du lịch trên là vốn để nghỉ dưỡng, qua đêm cho những chuyến đi du lịch của bạn. Ngay phần bên dưới tất cả chúng ta sẽ cùng đi phân tích từng loại hình dịch vụ xác thực để các chúng ta có thể hiểu và phân biệt dễ dàng khi sử dụng dịch vụ.

Hostel

Hostel là nhà nghỉ giá tốt thường dành cho những người thích du lịch tự túc hay còn gọi là du lịch bụi. Với đặc trưng riêng chỗ ngủ thường là những giường cao tầng, trong một phòng có từ 4 đến 6 giường tùy vào yêu cầu của nhóm khách hàng hoặc hộ gia đình.

Khách hàng đến với Hostel sẽ không còn phân biệt giới tính là nam hay nữ. Tất cả đều rất có khả năng sinh hoạt trong một phòng.

Motel

Motel là cụm từ viết tắt trong tiếng anh chỉ nhà nghỉ có quy mô nhỏ thường nằm ở ven đường Quốc lộ phục vụ khách vãng lai cần không gian nghỉ ngơi qua đêm tiếp sau đó lại tiếp nối hành trình của mình. Mỗi Motel thường sẽ sở hữu từ 10 đến 20 phù ngủ riêng.

Trong đó, khách hàng sẽ sở hữu bãi đỗ xe ngay trước cửa phòng ở của mình. Mô hình này hiện nay chưa phát triển nhiều ở Việt Nam ta, thường tập chung chủ yếu ở các nước Châu Âu.

Homestay

Có thể nói, Homestay là một trong loại hình dịch vụ du lịch được tiến hành nhiều nhất trên thế giới. Hầu khắp các nước đều tiến hành mô hình BĐS này tại nhiều khu nghỉ dưỡng, sinh thái. Nhiêu nơi họ quan niệm Homestay tức là sẽ nghỉ ngơi tận nhà dân địa phương khi đến địa điểm dân cư đó du lịch. Tuy nhiên hiện nay các CĐT BĐS đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ và cho xây dựng nhiều khu vực nhà riêng chỉ vốn để thuê có kết cấu và kiến trúc giống với mô hình nhà của người dân địa phương lân cận.

Vừa tạo không gian trải nghiệm lý thú cho chuyến du lịch cửa bạn, vừa tạo không gian riêng cho bạn. Ngày nay, ở các khu du lịch sinh thái có dân cư bản địa là người thiểu số sinh sống thường tiến hành mô hình này trong dịch vụ du lịch. Khách hàng sẽ được “nhập gia tùy tục” tức là sẽ sở hữu thời cơ mặc trang phục dân tộc, nấu ăn với người dân tộc, tìm hiểu nét văn hóa truyền thống dân tộc của đồng bào đó.

Hotel

Đây được biết đến là mô hình có kiến trúc kiên cố, vững chắc, có nhiều tầng xếp chồng lên nhau, Mỗi tầng của tòa nhà sẽ được chia ra thành các phòng riêng có đầy đủ tiện ích sinh hoạt thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng.

Những mô hình kiến trúc này thường được phân cấp “sao” tức là thứ hạng phân tích độ chuyên nghiệp và đẳng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế thông dụng nhất là VTOS. Giá thành dịch vụ ở những mô hình kiến trúc Hotel thường có giá đắt hơn các mô hình nghỉ dưỡng dưỡng khác, thậm chí học sử dụng đô la để thanh toán cho mỗi dịch vụ được phục vụ tại đây.

Condotel

Condotel là mô hình căn hộ khách sạn, mang tới những tiện ích sinh hoạt khép kín giống như một căn hộ. trong căn hộ có đầy đủ các tiện ích như:phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm… khách hàng đến với Condotel còn có thời cơ tận hưởng các dịch vụ khác như: Hồ bơi, spa, bar, thể thao…

Chi phí xây dựng Hostel

Nếu không hẳn là 1 doanh nhân chuyên xây dựng và kinh doanh trong ngành du lịch nghỉ dưỡng, bạn cần tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm xây dựng để có thêm kiến thức cho mình. Ngày nay, trên các trang mạng cũng chia sẻ rất nhiều “câu chuyện khởi nghiệp” ý nghĩa và hướng dẫn mô phỏng nếu bạn có nhu cầu tham khảo. Theo Phố Nhà Đất để rất có khả năng biết được những kinh phí xác thực của mô hình dịch vụ này bạn cần nghiên cứu kỹ những yếu tố sau:

  • Bạn tiến hành xây dựng trên đất có sẵn hay phải thuê mượn của đơn vị khác.
  • Bạn tiến hành cải tạo và sửa sang căn hộ đó hãy tiến hành xây mới.
  • Quy mô và diện tích bạn dự kiến xây dựng là bao nhiêu.
  • Yếu tố truyền thông quảng cáo khi đưa vào hoạt động.
  • Bạn có thuê KTS thiết kế hay xem xét các mẫu nhà trên mạng và làm theo…

Khi tìm hiểu và xác định rõ các yếu tố trên các bạn sẽ dễ dàng hoạch định bản kinh phí xác thực cần chi trả khi đầu tư vào hostel.

Các vấn đề pháp lý

Khi tiến hành kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng CĐT cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu sau:

Tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền tại đại phương có dịch vụ. Việc này đảm bảo tính minh bạch trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp và hướng dẫn tốt công tác quản lý của cơ quan nhà nước.

Bạn cần phải có giấy chứng nhận an toàn về phòng chống cháy nổ cho những công trình của bạn.

Có giấy chứng nhận an toàn, trật tự do những cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Hostel là gì

Một số lưu ý du lịch nghỉ dưỡng ở hostel

Bạn nên biết về địa bàn du lịch cũng như văn hóa truyền thống phong tục cũng như kinh tế vùng bạn đến thăm quan. Thông thạo địa hình cũng như văn hóa truyền thống ở đó các bạn sẽ chủ động hơn khi sử dụng dịch vụ.

Tham khảo quan điểm từ những nhóm du lịch trước hoặc đọc phân tích ở những trang du lịch lớn trong nước để hiểu biết thêm về dịch vụ của khu vực đó.

Nếu được nên đặt phòng trước lúc đến khu du lịch để tránh thực trạng chặt chém đáng tiếc xảy ra.

Phố Nhà Đất đã tìm hiểu cũng phân tích cho những hiểu rõ hơn về hostel. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những tin tức bổ ích mỗi ngày. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thành công.