Đáp ứng nhu cầu sống đẳng cấp của giới thượng lưu, các giới đầu tư bds đã nhanh chóng du nhập một mẫu kiến trúc trong xây mới nhằm mang lại những giá trị sống cho cư dân. Những mẫu kiến trúc này thường được xây dựng ở các khu vực tỉnh thành phố lớn có mật độ dân số lớn và có nền kinh tế thị trường phát triển. Tuy nhiên, mô hình BĐS này chưa thực sự gây được quan tâm với những chủ đầu tư. Hãy cùng Phonhadat.vn xem xét bài viết phần bên dưới để có những phân tích khách quan nhất về tình trạng hiện tại của nhiều khu phức hợp.

Khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì?

Theo giới chuyên viên BĐS phân tích cho thấy khu phức hợp (tiếng anh: Complex area) là tổ hợp những loại hình BĐS như: Nhà phố thương mại, nhà ở liền kề, y tế, giáo dục, chung cư, khu vui chơi giải trí, hệ thống ngân hàng, … tất cả đều được xây dựng trong khu phức hợp. Những khu phức hợp thường được những chuyên viên ví von những những thành phố thu nhỏ hay những viên kim cương trong thành phố.

Khi ngươi dân tham gia sinh sống tại chỗ này sẽ sở hữu thời cơ tận hưởng đầy đủ các hệ thống cơ sở hạn tầng tiên tiến cùng tiện ích sinh hoạt mới nhất. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dân.

Hiện nay trên thị trường nước ta đã có rất nhiều tỉnh thành phố tiến hành xây dựng các dự án khu phức hợp nhằm phát triển xây dựng thêm môi trường sống mới, mang lại giá trị sống văn minh – hiện đại. Chính do vậy mô hình BĐS này chỉ sau một thời gian xuất hiện tại Việt Nam đã nhanh chóng trở thành “cơn sốt” không chỉ đối với những CĐT mà còn thu hút được sự quan tâm của giới thượng lưu.

Khu phức hợp là gì

Xem thêm: 

Mô hình bất động sản thời thượng

Có thể nói, thị trường Việt Nam ta ngày dần nở rộ nhiều khu phức hợp. Tính đến thời điểm này đã có các dự án như: Ecopark, Times City, Vinhomes Golden River Đảo Kim Cương, Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park, Vinhomes Riverside, Dragon Village … với quy mô phát triển ngày dần mở rộng, các dự án phức hợp như thổi một luồng gió mới cho thị trường bất động sản nước ta.

Theo các chuyên viên nhận định, những khu phức hợp xuất hiện cũng bởi nhu cầu sống tiên tiến cũng như nhịp sống chung của toàn xã hội đang dần thay đổi. Sự hình thành của mô hình BĐS mới như một điều tất yếu, đây cũng chính là GĐ đào thải những mô hình nhà ở cũ, xây dựng phát triển môi trường sống mới cho xã hội Việt trong GĐ hội nhập quốc tế. Các dự án này không chỉ quan tâm đến chất lượng căn hộ mà còn lưu ý đến những giá trị mà người dân rất có khả năng đạt được khi đến sống tại đây.

Theo thống kê lại của nhà nước, các dự án phức hợp không chỉ xây dựng ở các thành phố lớn của đất nước như TP.Hà Nội và Hồ chí Minh. Đã có rất nhiều thành phố thuộc tỉnh thành như: Thái Nguyên, Đà Nẵng… Cũng được tiến hành xây dựng. Cụ thể dự án ở thành phố Thái Nguyên có diện tích lên đến 200 ha có đầy đủ các tiện ích sinh hoạt cho dân cư như: Y tế, giáo dục, khu vui chơi giải trí, văn phòng, nhà chung cư, biệt thự…

Ưu điểm vượt bậc của khu phức hợp

Đến với khu phức hợp các bạn sẽ sống trọn vẹn với những giá trị sống hiện đại, được tiếp cận với nền văn hóa truyền thống mới mang lại cho bạn giá trị sống mới chỉ mất tại nhiều khu phức hợp.

Hệ thống hạ tầng cơ sở đồng bộ trên nhiều phương diện. Dân cư sinh sống tại chỗ này sẽ sở hữu thời cơ tận hưởng những bầu không khi trong xanh mát lành nhất mà ở các thành phố truyền thống cổ truyền không tìm thấy được. Bởi chỉ tiêu xây dựng của những dự án rất rõ ràng ràng, mật độ xây dựng công trình phải đảm bảo để xây dựng thiết kế cảnh quan xung quanh. Bơi thực tế cho thấy, con người tiên tiến muốn tìm kiếm những môi trường sống hòa nhập với thiên nhiên, rời xa những tiếng ồn ào xô bồ của xã hội.

Nhưng cư dân lựa chọn sinh sống ở khu phức hợp thường là những người có trình độ văn hóa truyền thống cao, tạo môi trường sống văn minh, lịch sự cho toàn cộng đồng.

Khu phức hợp được xây dựng ở những nơi tọa lạc ngay địa lý đẹp, thường sẽ nằm ở ven các thành phố lớn để giảm tiếng ồn ào cũng như tránh được khói bụi công nghiệp.

Đội ngũ KTS chuyên nghiệp đẳng cấp, trông mong mang lại cho bạn những mẫu nhà đẹp và độc đáo nhất chưa từng có ở bất kì căn hộ chung cư nào.

Khu phức hợp là gì

Khó khăn trong giai đoạn hội nhập

Các chuyên viên cũng đưa ra nhận định đáng lo ngại cho mô hình BĐS mới này, dù được phân tích là một trong các dự án thường thượng, đẳng cấp nhưng cũng gặp thiếu thốn khi tranh giành với những mô hình BĐS cùng thời khác. Trên thực tế, tiền lệ nước ta chưa từng phức hợp mô hình BĐS nào lớn như vậy. Nếu các CĐT không ngừng nỗ lực học hổi trên thị trường quốc tế, sẽ có rất nhiều nguy cơ tạo ra thất bại.

Khi tiến hành triển khai một dự án có đầy đủ các tiện ích xã hội như các CĐT mong muốn, đòi hỏi người quản lý phải có trình độ cũng như tầm nhìn chiến lược. Vạch ra được những lên kế hoạch chỉ đạo vận hành xác thực trong từng giai đoạn. Liên tục đúc rút phân tích tình hình sản phẩm của mình mới đưa ra các điều hành đồng bộ và thống nhất.

Hơn thế, nhiều khu phức hợp được xây dựng theo mô hình thành phố thu nhỏ, tức có người dân sinh sống ở đó sẽ sở hữu tất cả những hệ thống sinh hoạt tiên tiến và đẳng cấp nhất. Có những công trình như hệ thống đường sắt trên cao, địa ốc cao tầng, … Những sản phẩm mang lại giá trị bền vững nhưng lại chưa mang lại giá trị kinh tế thức thời cho những nhà đầu tư. Đó chính là 1 bài toán khó mà không hẳn NĐT nào cũng mạnh dạn dấn thân.

Có nhiều ý kiến nhận định rằng khu phức hợp sẽ bao gồm cả khu vui chơi giải trí, ẩm thực… điều này rất có khả năng sẽ bị đến chất lượng cuộc sống hiện đại của cư dân lân cận. Khía cạnh khác còn có sự tranh giành của những dự án cùng thời điểm. Một số dự án không thực sự là khu phức hợp những vấn truyền thông, quảng bá là khu phức hợp khiến thị trường bất động sản có phần bị nhũng nhiễu, người dân không hiểu rõ nguyên do cũng như thực chất của mô hình này sẽ dễ bị nhầm lẫn. Đó cũng chính là 1 rào cản đối với những NĐT trong quá trình giáo dục thị trường của mình.

Ngoài ra, còn những kinh phí dịch vụ mà một người dân phải gánh khi sống ở những khu phức hợp này xác thực sẽ được tính như thế nào, liệu rằng người dân rất có khả năng sinh hoạt thông thường và đáp ứng một cách đầy đủ những khoản kinh phí mà CĐT đưa ra hay không? Thì đây vẫn là một trong các điểm nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng thi công.

Do đó, khu phức hợp giống như một bức thư “ngỏ” cơ thể sẽ mang lại những giá trị sống mới cho cư dân, mang lại nguồn lợi khổng lồ cho những chủ đầu tư. Tuy nhiên chúng cũng đồng nghĩa với những rủi ro chưa thể lường trước được. Hãy liên tục cập nhật trang web của chúng tôi để biết thêm tin tức mới nhất về nhiều khu phức hợp trên thị trường bất động sản hiện nay nhé!

0913.756.339