Nở hậu là gì? Đất và nhà nở hậu có tốt không.

Từ xưa cha ông ta đã quan niệm khi mua nhà đất có phần phía sau nở rộng ra là rất là may mắn và tài lộc. Bởi để mua được như lô đất do đó thực rất khó. Khi gia chủ sở hữu căn nhà hay mảnh đất nở hậu, may mắn và tài lộc sẽ luôn luôn đong đầy. Hãy xem xét bài viết Phonhadat.vn phần bên dưới để biết thêm tin tức cũng như ý nghĩa của việc mua nhà đất nở hậu nhé!

Nhìn từ phía trực diện của phương chính, thì nhà nở hậu sẽ không được phép vuông thành sắc cạnh giống như hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật hay bốn bên không khuyết góc và trái phải tương xứng với nhau. Tuy nhiên, nhà và đất nở hậu vẫn là một trong những cơn sốt thu hút sự để ý để ý của nhiều gia đình hiện nay.

Có những trường hợp bạn đã chọn mua đất xây nhà hợp mệnh Tây Tứ trạch hay Đông Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không thống nhất theo 1 hình thức nhất, cũng dễ gặp trắc trở và không cát lợi. Nên việc tìm kiếm những mảnh đất, căn nhà nở hậu vẫn là một trong xu hướng chưa khi nào lỗi thời trong giới bất động sản.

Nở hậu

Nở hậu là gì?

Theo quan niệm của ông cha ta, nở hậu là phía sau được không ngừng mở rộng hơn so với phía trước. Còn theo toán học thì nở hậu chính là phần diện tích của mặt đường nhỏ hơn so với diện tích tiếp xúc ở phía sau nhà. Hay chúng ta có thể hiểu ngắn gọn hơn đây là ngôi nhà có diện tích phần trên nhỏ phần dưới có xu hướng không ngừng mở rộng ra. Nên ông cha ta thường hay ví von, những lô đất ấy giống những cái phễu khổng lồ, thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ… Tài lộc chỉ rất có khả năng đi vào mà không khi nào đi ra.

Đặc biệt trong phong thủy, nhà nở hậu có ý nghĩa rất là tốt mang đến tài lộc công danh cho gia chủ. Bởi vậy, những người chuyên kinh doanh hoặc buôn bán BĐS đều săn lùng đất và nhà nở hậu để phát triển công việc kinh doanh dễ dàng tấn tới hơn.

Nở hậu

Xem thêm: 

Đất và nhà nở hậu có tốt không

Các chuyên viên BĐS chia sẻ, một lô đất, một căn nhà có kiểu dáng vuông vức hoặc hình chữ nhật là sự chọn lựa tốt nhất. Nhưng nếu mua được nhà nở hậu thì càng tuyệt vời hơn. Những mảnh đất ấy sẽ hỗ trợ gia chủ tích tụ được nhiều may mắn và tài vận. Đất nở hậu được những chuyên viên khuyên nên dùng trong những công việc xây dựng nơi an cư hoặc địa điểm kinh doanh buôn bán. Bởi kiểu dáng miệng nhỏ, đáy rộng của nó sẽ hỗ trợ hút tài lộc và giữ chặt ở tại trong nhà giúp gia chủ ăn nên làm ra, tấn tài tấn lộc.

Cũng chính bởi những ưu điểm vượt bậc ấy, nhóm đất này thường có giá rất cao trên thị trường. Hầu hết các quỹ đất này đều được những CĐT hoặc người tiềm năng kinh tế đón đầu. Đặc biệt đối với nhiều khu công nghiệp lớn hoặc đô thị lớn, khả năng mua được nhóm đất nở hậu là rất ít đối với những cư dân hộ gia đình.

Nở hậu bao nhiêu thì tốt?

Trên thực tế, chưa tồn tại một vài liệu xác thực nào về diện tích đất nở hậu. Điều này tùy theo diện tích đất hiện hành cũng như vị trí địa lý khu đất bạn chọn. Chỉ cần phần giáp ranh với đường nhỏ hơn phần phía sau là đạt được tiêu chuẩn nở hậu và cũng là diện tích đất tuyệt vời nhất.

Trường hợp căn nhà hoặc mảnh đất của bạn có phần tiếp xúc với mặt đường bé nhưng lại phình quá to ở phía sau, thì mẫu nhà, đất này cũng chưa thực sự cần bằng và đẹp. Để thiết kế xây dựng được những căn nhà này cần phải có những kiến trúc tài ba mới rất có khả năng xử lý được. Đặc biệt, nếu như không khéo xây dựng và bố trí môi trường sống căn nhà của các bạn sẽ rơi vào thực trạng lộn xộn không tuân theo một quy định xác thực nào.

Nở hậu

Một số lưu ý khi chọn đất và nhà nở hậu

Đảm bảo hướng mệnh trạch

Theo quan niệm phong thủy mệnh trạch có sự nối kết với cung mệnh của gia chủ. Có 2 hướng mệnh trạch là đông tứ mệnh – tây tứ mệnh. Bởi vậy, gia chủ nên biết kỹ bản mạnh của cá nhân và gia đình trước lúc đưa ra quyết định.

Hướng khí hậu

Dựa vào đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta. Có thể thấy hướng Đông Nam và hướng Tây Nam là một trong hướng tốt rất có khả năng đón được hướng gió tự nhiên, năng lượng ánh sáng phù hợp.

Theo vị trí địa lý

Để lựa chọn 1 mảnh đất hay căn nhà bạn không nên bỏ qua yếu tố địa lý của vùng dân cư đó. Ví dụ như: căn nhà hoặc mảnh đất ấy rất đẹp nhưng lại tọa lạc gần một nghĩa trang liệt sĩ hay một khu tập huấn quân sự… Thì bạn rất cần được xem xét lại. Những yếu tố ấy rất có khả năng cản trở tài lộc của bạn cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện đại của gia đình bạn. Do đó, dù tiêu chuẩn nở hậu đặt lên uy tín vẫn cần lưu ý đến mặt tổng thể của toàn khu trước lúc đưa ra quyết định thuê mua.

Theo hướng phương vị

Một căn nhà hay mảnh đất có phương vị tốt cũng rất là cần thiết và quan trọng. Mỗi hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều tốt lành hay rủi ro không giống nhau. Nên trước lúc mua hãy quan sát thật kỹ phương vị của căn nhà bạn nhé!

Mẫu nhà

Khi đã chọn được vị trí địa lý và yếu tố phong thủy rồi bạn quan chọn lựa cho bản thân mình mẫu nhà thích hợp với diện tích, kích thước của mảnh đất mình đang sở hữu. Bởi trên thực tế, nhà nở hậu không giống với những mẫu nhà có diện tích đất vuông hoặc chữ nhật.

Kiến trúc sư

Hãy tìm kiếm đến những chuyên gia, KTS để thiết kế và xây nhà trên đất nở hậu. Điều này giúp nó rất có khả năng phát huy hết giá trị, ưu điểm mà đất nở hậu mang lại. Vì đất nở hậu có hình dạng xéo, không dễ dàng để thiết kế như hình vuông hay hình chữ nhậtt. Hãy lấy một bức tường ổn định làm chuẩn để hình thành các không gian chính. Những chỗ đất méo, hãy để làm không gian phụ như: sân vườn, nhà kho,…

Trên đây là như kiến thức về nhà và đất nở hậu giúp các chúng ta có thể tự mình phân tích nhận xét về một căn nhà hoặc lô đất. Hy vọng bài viết Phonhadat.vn hữu ích với bạn giúp bạn hướng dẫn vấn đề khúc mắc. Hãy liên tục theo dõi Web để cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản.