Hiện nay, pháp luật đưa ra quy định về sự cung cấp hồ sơ đất đai như thế nào? Nhất là trong trường hợp cá nhân hoặc tổ chức đang muốn làm tài liệu cho hồ sơ tố tụng. Liệu rằng, khi cơ quan nhà nước từ chối về đề nghị này của cá nhân, tổ chức. Trường hợp này sẽ được giải quyết như thế nào? Có được đề nghị cung cấp hồ sơ đất đai của người khác hay không? Hãy cùng Phonhadat tìm hiểu bài viết dưới đây.

có được yêu cầu cung cấp hồ sơ đất đai của người khác

Tìm hiểu về điều 31 Thông tư số 24/ 2014/ TT – BTNMT

Trước khi trả lời thắc mắc có được đề nghị cung cấp hồ sơ đất đai của người khác không? Chúng tôi muốn bạn hiểu về quy định có trong điều 31 Thông tư số 24/ 2014/ TT – BTNMT. Đó là những quy định về hồ sơ địa chính như sau:

Hồ sơ địa chính phải bảo mật

có được yêu cầu cung cấp hồ sơ đất đai của người khác

Các loại hồ sơ địa chính nằm trong danh sách được bảo mật an toàn và an ninh quốc gia. Đó là các hồ sơ được quy định tại điều 31 Thông tư số 24/ 2014/ TT – BTNMT như sau:

  • Thông tin liên quan tới cá nhân đại diện của người sở hữu đất. Đặc biệt, chủ sở hữu này đề nghị pháp luật phải bảo vệ thông tin của họ an toàn.
  • Thông tin của người sử dụng đất làm việc trong các đơn vị quốc phòng an ninh. Cùng với đây chính là những dữ liệu liên quan tới thừa đất thuộc vào đơn vị trên.
  • Các tài liệu hồ sơ địa chính chứa các thông tin cần phải bảo vệ.

Ngoài ra, những thông tin hồ sơ địa chính khác cần phải bảo vệ bí mật. Những thông tin này sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật về tính an cả nước gia.

Tổ chức, cá nhân muốn khai thác dữ liệu hồ sơ đất đai

có được yêu cầu cung cấp hồ sơ đất đai của người khác

Có được đề nghị cung cấp hồ sơ đất đai của người khác hay không? Tại điều 11 nằm trong nghị định thông tư số 24/ 2014/ TT – BTNMT. Pháp luật quy định về sự khai thác dữ liệu hồ sơ đất đai như sau:

Cá nhân, tổ chức muốn được khai thác các dữ liệu trong hồ sơ đất đai. Bạn phải nộp phiếu đề nghị được cung cấp hồ sơ đất đai của người khác. Một số trường hợp bạn cũng có thể gửi văn bản đề nghị tới cơ quan cung cấp dữ liệu đất. Phiếu đề nghị được viết theo mẫu số 1/PYV đi kèm với thông tư 24/ 2014/ TT – BTNMT. Phiếu này, bạn đọc có thể tìm và down về trên mạng. Sau đó, bạn hoàn thiện các thông tin trên phiếu đề nghị rồi gửi đi là xong.

Phía cơ quan có thẩm quyền trong các việc cung cấp dữ liệu đất đai sau khi nhận được PYC. Cùng với đây chính là văn bản đề nghị tới từ cá nhân, cơ quan. Lúc này, cơ quan cung cấp dữ liệu sẽ phải cung cấp đề nghị của cá nhân, cơ quan. Trong trường hợp dữ liệu đề nghị không thuộc vào dữ liệu được bảo mật.

Trường hợp phía cơ quan cung cấp dữ liệu từ chối đề nghị của cá nhân, tổ chức. Cơ quan cần phải có văn bản trả lời rõ nguồn gốc đề nghị của cá nhân bị từ chối.

Có được đề nghị cung cấp hồ sơ đất đai của người khác hay không?

Xét theo các điều lệ tại thông tư 24/ 2014/ TT – BTNMT chúng tôi đưa ra ở trên. Về phần câu hỏi Có được đề nghị cung cấp hồ sơ đất đai của người khác hay không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:

có được yêu cầu cung cấp hồ sơ đất đai của người khác

Hiện nay các văn phòng đăng ký đất đai có nhiệm vụ cung cấp hồ sơ tài liệu. Cùng với đây chính là những thông tin dữ liệu đất đai có liên quan khác cho cá nhân, tổ chức. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và quản lý thông tin của người khác.

Tuy nhiên, chưa phải trong trường hợp nào văn phòng đăng ký cũng cung cấp thông tin hồ sơ đất. Nhất là những hồ sơ đất đai thuộc vào dữ liệu cần phải bảo mật. Ngoài ra, để được cung cấp hồ sơ đất đai của người khác. Người đề nghị cần nộp phiếu đề nghị theo đúng quy định đến văn phòng quản lý đất đai. Chỉ có bởi vậy thì đề nghị của cá nhân, tổ chức mới được cung cấp hoàn toàn.

Xem thêm thông tin:

Yêu cầu đòi lại nhà và đất làm sao để cho đúng luật?

Về đề nghị đòi lại nhà và đất làm sao để cho đúng luật đối với người được thừa kế. Đầu tiên, về phần người được hưởng thừa kế dựa theo di chúc được đưa ra. Cá nhân hưởng thừa kế phải đi tìm rõ nguồn gốc về tài sản nhà đất. Trong đó, loại tài sản này hiện giờ đang thuộc vào quyền sở hữu của các ai. Vì vậy, khi bạn đề nghị đòi lại nhà đất làm sao để cho đúng luật. Bạn cần phải nhận được sự đồng ý chấp thuận của người sở hữu đất.

Căn cứ vào những chia sẻ trong nội dung trên của bài viết. Bạn đã biết được câu trả lời cho thắc mắc của họ chưa? Có được đề nghị cung cấp hồ sơ đất đai của người khác không? Câu trả lời của chúng tôi hoàn toàn là có được yêu cầu. Tuy nhiên, đó phải là đề nghị thuộc vào phạm vi cho phép theo quy định của pháp luật nhé.

0913.756.339