Novaland

Gần đây tất cả chúng ta thường thấy những tin tức về tập đoàn Novaland trên thị trường bất động sản và một vài lĩnh vực liên quan đến kinh tế khác. Vậy tập đoàn này có thực sự vượt bậc như những tin tức mà tất cả chúng ta vẫn thường biết hay không? Phía sau những tin tức đó an toàn và tin cậy hay không? Vẫn là 1 câu hỏi để ngỏ cho bạn đọc. Hãy cùng Phonhadat tìm kiếm những bí ẩn ít ai ngờ đến nhất về tập đoàn Novaland ngay thời điểm hiện tại nhé!

Novaland

Novaland là gì?

Novaland là tên viết tắt của một cty cổ phần địa ốc NoVa là cty đầu tư BĐS ở Việt Nam. Đây cũng là một trong hai tập đoàn đầu tư BĐS lớn nhất nhì nước ta nhiều năm gần đây. Novaland chỉ đứng sau Vingroup một bậc về độ phủ sóng và đầu tư.

Chính vì thế, nhắc đến Novaland là nhắc đến các hoạt động kinh doanh đầu tư BĐS. Doanh nghiệp này luôn học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh đầu tư BĐS thế giới để làm giàu vốn đầu tư kinh doanh trong nước. Góp phần xúc tiến thị trường kinh tế BĐS đi lên theo hướng tích cực trong vô số năm gần đây. Bên cạnh đó đó, Novaland cũng có rất nhiều những dự án mang đến cho con người lợi ích sử dụng lớn cả về giá trị vật chất và giá trị tinh thần.

 • Ngày thành lập: 18 tháng 9, 1992
 • Loại hình: Cty cổ phần
 • Các Cty con: Merufa-Nova Co., Limited, Gia Duc Real Estate Co., Ltd., Phu Viet Tin Co., Ltd

Lịch sử hành thành

Tập đoàn Novaland được hình thành vào năm 1992, tiền thân được gọi là Cty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Thành Nhơn. Trong suốt chiều dài lịch sử hoạt động và phát triển thì tập đoàn này đến năm 2007 đã không ngừng mở rộng và tách thành 2 tập đoàn Anova và Novaland. Bước đầu có những thành công trong sự nghiệp của mình.

Tập đoàn đã bắt đầu đầu tư các dự án khẳng định thương hiệu và uy tín của mình trên thị trường chung Việt Nam. Tiêu biểu nhất rất có khả năng kể đến dự án đầu tay Sunrise City ở Q.7 với 873 sản phẩm. Ngay khi bắt đầu xây dựng dự án đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân. Có thể nói vào thời điểm hiện tại các căn hộ chung cư đẳng cấp còn rất ít, hiếm. Chính chính vì vậy sản phẩm Sunrise City ở Q.7 đã đánh dấu bước phát triển lớn của BĐS Việt Nam ta thời bấy giờ.

Đến năm 2014 thì tập đoàn này tiến hành đầu tư và bàn giao thành công thêm 11 dự án tại Tp.Hồ Chí Minh thuộc các khu: khu Đông, khu Nam, khu Trung Tâm và khu Tây Hồ Chí Minh. Sau đó đến năm 2015 thì tiếp nối xây dựng và bàn giao theo 7 dự án thuộc địa phận Tp.Hồ Chí Minh : (Icon 56, Galaxy 9, Tropic Garden, Lucky Dragon,…

Do đó sau một thời gian hoạt động thì tập đoàn Novaland đã nhanh chóng thực hiện niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Hồ Chí Minh với vốn hóa lên đến 1,2 tỷ USD

Novaland

Không dừng lại ở đó, tập đoàn Novaland đến năm 2017 tiếp nối khẳng định giá trị của mình trên thị trường bằng các sản phẩm chất lượng khác như: Rivergate Residence, The Tresor, Lakeview City, Kingston, Orchard Garde…

Cho đến 2019 thì tập đoàn Novaland đã có thêm một số dự án nhà ở kiểu mới như: Bất động sản Trung Tâm (Palm Marina), Bất động sản Khu Đô Thị Vệ Tinh (Aqua City) và Bất động sản nghỉ dưỡng (Novaworld Hồ Tràm – GĐ 1, Novaworld Phan Thiết – GĐ1, NovaBench Cam Ranh, Nova Hills)…

Có thể thấy trong quãng công việc xây dựng phát triển thương hiệu Novaland dường như không ngừng nỗ lực và gắng sức để có được vị trí như ngày hôm nay.

Mục tiêu phát triển

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu vàng dành cho những người Việt, Novaland luôn hướng đến những giá trị lớn cho những người sử dụng cụ thể:

Tầm nhìn: Novaland sẽ trở nên một cty lớn, mạnh trong các lĩnh vực kinh doanh mà cty đang theo đuổi. Hướng tới trở nên tập đoàn kinh tế uy tín . Tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực bất động sản, tài chính. Kiến tạo du lịch thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ nhu cầu sinh sống, vui chơi vui chơi của con người.

Sứ mạng: tất cả mọi hoạt động đều dựa trên tinh thần mang đến thương hiệu cho những người Việt. Không chỉ xây dựng những ngôi nhà mà còn kiến tạo cộng đồng văn minh, lối sống văn hóa. Hướng đến mai sau Việt Nam trở nên điểm đến tuyệt vời cho nhiều gia đình Việt và quốc tế.

Người đứng đầu Novaland là ai?

Novaland

Sở hữu trong tay 51% vốn của tập đoàn Novaland Ông Bùi Thành Nhơn là người đứng đầu điều hành phát triển tập đoàn BĐS nay. Hiện ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông cũng khá được biết đến là tỷ phú giàu nhất Việt Nam với tổng giá trị tài sản lên đến 1 tỷ USD.

Để có được những thành công như thời điểm hôm nay thì ông Bùi Thành Nhơn cũng đã có những bước rèn luyện chính bản thân với rất nhiều cấp học khác nhau: nghiệp khóa Executive MBA, HSB-TUCK. Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ. Và là 1 cử nhân Nông Nghiệp.

Khía cạnh khác ông còn là một trong thành viên của tổ chức doanh nhân thế giới. Ông dường như không ngừng học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế, thị trường từ nước bạn để về làm giàu cho quê nhà đất nước.

Theo nhiều nguồn tin tức cho thấy ông còn là chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Hồ Chí Minh tiến hành đầu tư xây dựng theo như hình thức tư nhân.

Một số thành tựu lớn của tập đoàn Novaland

Sau hơn hai mươi năm hoạt động và phát triển tập đoàn BĐS Novaland đã ghi dấu chân mình trên khắp các miền đất nước. Trong số đó tiêu biểu nhất là khu vực BĐS thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây chúng ta có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn qua một vài tài sản mà cty đã nỗ lực đạt được

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2012
 • Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2013
 • Thương hiệu uy tín 2014
 • Nhà phát triển BĐS lớn nhất 2015
 • Thương hiệu uy tín Việt Nam 2016
 • Top 10 NĐT lớn nhất Châu Á 2017
 • Top 10 NĐT uy tín năm 2019

Novaland tập trung phát triển 2 lĩnh vực

Đến với Novaland ta sẽ nhận thấy sự hưng thịnh trong cách xây dựng và quản lý của ông Bùi Thành Nhơn. Chỉ tập trung phát triển 2 lĩnh vực chính là đầu tư nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng. Thế nhưng mỗi loại sản phẩm ông đề tạo ra những giá trị cốt yếu, sở hữu được tình cảm của khách hàng, là điểm đầu tư tuyệt vời tin tưởng cho nhiều đối tác đầu tư.

Novaland

Các dự án tiêu biểu

Hiện nay cty đã có hơn 25 dự án đi vào hoạt động thành công, có đông đúc cư dân sinh sống và sử dụng. Mang đến giá trị và lợi ích kinh tế cho khu vực và vùng miền đó. Ta rất có khả năng điểm danh một vài dự án lớn và có đông cư dân sinh sống nhất như:

 • The Sun Avenue – đại lộ mặt trời siêu ấn tượng tại Quận 2
 • Newton Residence nơi nối kết giao thông đường bộ và đường hàng không
 • Botanica premier gần sân bay Tân Sơn Nhất
 • Orchard Parkview dự án lân cận với 3 công viên lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh
 • Richstar hệ thống căn hộ thông minh, nằm ở mặt tiền đường Hòa Bình
 • Aqua City dự án KĐT thông minh ở bên Sông Đồng Nai làm trao đảo thị trường bất động sản cuối năm 2019, đầu 2020 và còn tiếp nối qua những năm tới.

Novaland