Dù là quan chức nhà nước hay các lãnh đạo địa phương, chủ cửa hàng hay quản lý công ty doanh nghiệp thì nắm được phong thủy phòng làm việc và vị trí đặt bàn làm việc là rất cần thiết. Những nguồn năng lượng tốt lành có tác dụng trợ giúp nhất định cho dũng khí và trí tuệ của con người, từ đó ảnh hưởng đến sự thăng trầm trong việc kinh doanh và sự nghiệp thành công hay thất bại.

Để tìm hiểu rõ hơn về kiểu cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, hãy cùng Phonhadat theo dõi chia sẻ sau.

Phong thủy phòng làm việc

Hướng dẫn thiết kế phong thủy bàn làm việc

Phần trợ giúp phía sau rất hữu ích cho việc thăng tiến

Điểm đầu tiên để bố trí bàn làm việc theo phong thủy là phải có không gian trợ giúp phía sau. Nếu lối đi ở sau lưng, văn phòng sẽ tương đối kém an toàn, chúng ta cũng có thể thấy được bất an. Nhưng khi có bức tường sau lưng bạn, mọi thứ sẽ được trợ giúp tốt nhất.

Không gian rộng trước bàn làm việc, triển vọng vô biên

Phía trước bàn làm việc nên thoáng và rộng, không hẹp. Nếu đối diện với tường, dường như mai sau bị tường chắn, không có như thế nào không ngừng mở rộng vận may. Do đó, trong quá trình thiết kế phong thủy bàn làm việc, bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn thế nữa đến vấn đề này

Không có lối đi phía trước hoặc bên cạnh bàn làm việc, thăng tiến không bị cản trở

Lối đi không nên ở phía trước hoặc bên cạnh bàn làm việc, còn ví như không sẽ sở hữu được ảnh hưởng xấu đến những thăng tiến trong công việc. Bàn làm việc nên được bao quanh bởi những yếu tố tích cực và giúp tăng thêm sự ổn định cho những ai làm việc bên trong đó

Phong thủy phòng làm việc

Không có cột trước bàn làm việc

Nếu có trụ trước chỗ ngồi, điều này sẽ làm bạn dễ mắc phải sai lầm lớn trong sự nghiệp và thường rất dễ bị đau đầu. Do đó, nên loại bỏ các thiết kế trụ, cột trong không gian làm việc ngay từ ban đầu.

Cấm kỵ khi đặt bàn làm việc là quá gần cửa

Chỗ ngồi gần cửa Tức là chúng ta cũng có thể làm việc kém hiệu quả, bàn làm việc đặt càng xa cửa càng tốt. Đối với nhân viên cũng vậy, bạn phải lựa chọn một vị trí phù hợp để họ có thể làm việc tốt hơn.

Đối diện cửa ra vào hoặc đường đi, nên đặt bình phong hoặc tủ ngắn

Nếu bàn ghế làm việc đối diện với cửa hoặc đường đi có khả năng sẽ bị đến sức khỏe, rất dễ xảy ra tai nạn, tai họa. Bạn cũng có thể gặp những khó khăn không hề nhỏ cho các bước và sự thăng tiến.

Cầm chạy dọc trên bàn làm việc

Nếu bàn ghế làm việc ở dưới dầm, bạn hãy quan tâm đặc biệt chú ý vì đây chính là 1 trong các cấm kỵ khi đặt bàn làm việc. Bạn có thể dễ bồn chồn, chóng mặt và mắc sai lầm. Bạn nên di chuyển bàn ghế làm việc lên phần bên trước để tránh dầm.

Chỗ ngồi làm việc

Chỗ ngồi không được gần đường đi hoặc chỗ ngồi không đối xứng. Nếu ngồi ở đây làm việc, bạn cũng có thể phát triển thành bất lợi. Sẽ xảy ra xích mích, hiểu lầm giữa các đồng nghiệp.

Bàn sếp phải lớn hơn bàn nhân viên

Nói chung là bàn của sếp phải to hơn bàn của nhân viên thì mới đúng. Nếu không đủ lớn, bạn hãy quan tâm đặt một số tủ gần bàn ghế làm việc để gia tăng vẻ uy nghiêm. Như vậy sếp có thể chỉ đạo nhân viên một biện pháp suôn sẻ.

Phong thủy phòng làm việc

Xem thêm thông tin:

Những điều cấm kỵ về vị trí đặt bàn ghế làm việc mà bạn hãy quan tâm biết

Những điều cấm kỵ về vị trí đặt bàn ghế làm việc chủ yếu ám chỉ hướng không phù hợp, lãnh đạo hoặc nhân viên có thể nhận ra không thoải mái trong công việc. Những điều cấm kỵ vệ vị trí đặt bàn ghế làm việc chủ yếu có bốn trường hợp sau:

  • Không quay lưng ra cửa vì đây chính là điều tối kỵ.
  • Không nên để đối diện với cửa ra vào, còn nếu không bạn cũng có thể bị cản trở trong công việc, làm việc kém hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không đặt đường đi gần cửa sổ, Bạn có khả năng sẽ bị ảnh hưởng bởi tà khí và bị người khác nhòm ngó.
  • Không bố trí cửa sổ phía sau chỗ ngồi.

Ngoài ra, việc ngồi cạnh cửa sổ sẽ không thuận lợi cho người kinh doanh. Điều này sẽ khiến suy sụp tinh thần con người, khiến cơ thể dễ mất thăng bằng, sinh bệnh. Ánh sáng tới từ phía sau cửa sổ, chính vì như vậy bạn chỉ bị ngược sáng, ngược sáng cản trở hướng nhìn của bạn.

Trên đây chính là những chia sẻ liên quan đến phong thủy phòng làm việc, đặc biệt là những kinh nghiệm hữu ích trong các việc bố trí bàn ghế làm việc theo phong thủy. Nhờ đó, bạn sẽ có được một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. Và đồng thời tránh được các nguồn năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục phong thủy văn phòng.

0913.756.339