Căn hộ Studio là gì? Căn hộ Studio là thuật ngữ vốn để chỉ những căn hộ không vách ngăn, là sự kết hợp xuất sắc giữa phòng khách, PN và phòng bếp tạo một cảm giác thoáng rộng trong một không gian tuy nhỏ nhưng không chật hẹp. Căn hộ Studio còn có tên thường gọi khác là căn hộ độc nhân hoặc căn hộ hiệu quả. Hãy cùng Phonhadat.vn tìm hiểu các thông tin liên quan đến Căn hộ Studio

Nguồn gốc của cái tên này đến từ nước Anh, phương tây, với cái tên ban đầu là bachelor hoặc Efficiency tiếp sau đó dần dần được du nhập vào Việt Nam từ đó phát triển thoáng rộng trong các lĩnh vực BĐS. Ở một ngữ cảnh khác từ ngữ Studio vốn để áp chỉ một phòng có đầy đủ tính năng trang thiết bị quay phim chụp ảnh nhưng ở ngữ cảnh BĐS nó cũng mang một ý nghĩa tương tự như là một căn hộ có đầy đủ tiện nghi nhưng diện tích nhỏ đầy đủ.

Căn hộ Studio là gì

Ưu điểm

Phong cách thiết kế không gian chung: Ứng dụng phong cách thiết kế không gian sinh hoạt từ phòng ăn đến PN được tối ưu hóa, giúp gia chủ rất có thể dễ dàng tiện lợi sử dụng căn hộ nhiều mục đích khác nhau nhưng lại dễ dàng lưu thông qua lại giữa các phòng mà không xẩy ra vách ngăn. Khoản cách từ phòng ăn đến PN chỉ vài mét, các phòng các cũng tương tự như như nhưng không bị bó buột chật hẹp.

Chi phí mua lại/cho thuê thấp: Diện tích nhỏ và thiết kế tối ưu giúp cho gia thành của căn hộ Studio ngày dần thấp, tạo điều kiện cho những người thu nhập thấp dễ dàng sở hữu. Tuy nhiên chỉ thích hợp với những người đang tìm hiểu sinh sống trung bình tối giản.

Tiết kiệm năng lượng, kinh phí bảo dưỡng: Diện tích nhỏ cũng giúp cho kinh phí điện nước trở thành tiết kiệm hơn, các thiết bị chiếu sáng cũng lắp ít hơn, bảo vệ môi trường, chỉ là lắp đặt 1 máy điều hòa, một vài bóng đèn và 1 cái máy quạt là rất có thể sử dụng tất cả căn hộ.

Phù hợp cho tất cả những người độc thân, gia đình nhỏ: Thiết kế tối giản này chỉ thích hợp cho những đôi vợ chồng trẻ chưa xuất hiện con hoặc những người còn độc thân đang đi làm để tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm

Có thể nói diện tích nhỏ hẹp là 1 điểm rất cần phải quan tâm đến trước lúc mua căn hộ, bởi người sử dụng phải nhận lời không xẩy ra không gian sinh hoạt chung mà phải tận dụng phòng ăn kết hợp PN để sinh hoạt điều này gây trở ngại khi các bạn tiếp khách đến chơi. Hay mỗi lúc mua sắp nội thất mới cũng rất cần phải tính toán kỹ lưỡng để không làm chật hẹp không gian sinh sống.

Với căn hộ Studio này do diện tích khá nhỏ nên thời hạn sử dụng chỉ giao động trong khoản 20-25 năm tùy thuộc vào hạn mục của công trình, cũng vì lẻ đó mà nó thường được xây dựng ở các trung tâm thành phố nơi có giá đất đắc đỏ làm người mua không xẩy ra kinh phí. Do vậy việc mua hay đầu tư căn hộ Studio rất cần phải suy tính kỹ lưỡng.

Mục đích sử dụng

Loại hình sản phẩm này còn mới nên không ít người tìm hiểu và đầu tư trải nghiệm phân tích khả năng sinh lời hoặc công năng của nó, nhưng để phân tích được mục đích sử dụng cụ thể thì được chia làm 3 nhóm như sau:

Nhà đầu tư: Các NĐT đang tìm hiểu mua lại những căn hộ Studio để dùng cho mục đích cho những bạn học sinh cấp 3, sinh viên, người độc thân, đôi vợ chồng trẻ thuê lại trong thời gian ngắn hạn 1-3 năm.

Người độc thân: Nhóm này đang tìm hiểu sở hữu căn hộ Studio cao nhất, họ đi làm thương xuyên, nên cần phải có một chỗ ở vào ban đêm đầy đủ tiện nghi mà không nhất thiết phải quá cầu kỳ chỉ là có đủ chức năng như một căn hộ thông thường để nạp năng lượng qua ngày hôm sau đi làm tiếp. Khi nào họ có tương đối nhiều tiền sẽ đi mua lại những căn hộ to ra hơn hoặc nhà phố có diện tích to hơn để ở.

Sinh viên, học sinh xa nhà: Nhóm này đang tìm hiểu thuê các căn hộ để phục vụ cho nhu cầu học tập của mình, do đầy đủ tiện nghi hơn so với những khu trọ thông thường nên được những bật phụ huynh có điều kiện thường cho con em họ ở đây.

Đối tượng sở hữu

Tùy vào mục đích sở hữu như ở trên mà có những đối tượng sở hữu khác nhau, điều quan trọng là cách sống của mình có thích hợp hay không. Nhưng đối với Studio thì hoàn toàn phục vụ tốt từ nghỉ ngơi, đọc sách, xem tivi, bàn làm việc …

Căn hộ Studio là gì

Xem thêm: 

Kinh nghiệm mua bán/cho thuê căn hộ Studio

Loại hình căn hộ Studio đã được hoàn thiện về mặt pháp lý nên ở góc cạnh này người mua không phải bận tâm. Nhưng điều làm cho tất cả những người mua/thuê phân vân nhất là có nên hay không thuê/mua lại căn hộ Studio? Nó có sinh lời hay tạo không gian rộng rải phục vụ đời sống thường nhật. Để rất có thể ra quyết định một phương pháp đúng đắng thì người mua rất cần phải quan tâm đến kỹ đối tượng sử dụng của căn hộ là ai, nếu họ là sinh viên hay học sinh hoặc người độc thân thì rất thích hợp tuy vậy với những gia đình có số lượng thành viên to hơn 2 thì phải suy nghĩ lại vì diện tích căn hộ khó đáp ứng.

Nếu KH có mua cầu ở dài hạn thì căn hộ Studio không phải là lựa chọn thích hợp, bởi căn hộ sẽ xuống cấp khá nhanh do tính chất đặc thù và đồng thời chủ nhân sinh sống bên trong cũng sớm lập gia đình cần không gian sinh hoạt rộng hơn.

 

0913.756.339