Chung cư Quận 8 dù không sôi động tấp nập như thị trường căn hộ Quận 7 hay Căn hộ Quận 2, nhưng nhờ giá bán hợp lý nên vẫn được đông đảo khách hàng yêu thích. Được nhận định phù hợp mua ở hơn là đầu tư, căn hộ chung cư Quận 8 đặc biệt phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng trẻ, tài chính có hạn, làm việc ở khu vực trung tâm thành phố.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia bất động sản Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ đánh giá khách quan của mình về thị trường căn hộ Quận 8, phân tích điểm mạnh, yếu và tiềm năng của các dự án hiện hữu tại đây. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho quý khách hàng đang quan tâm.

Thực tế dự án Diamond Lotus Riverside Quận 8

Tiềm năng đầu tư chung cư Quận 8

Hệ thống giao thông được đầu tư trọng điểm

Cầu Bình Tiên: Đây được xem là hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng nhất của khu vực Quận 8 thời điểm hiện tại. Dự kiến khi hoàn thành, cầu Bình Tiên sẽ giúp giải quyết tình trạng kẹt xe nghiêm trọng suốt 10 năm qua.

Vì gặp vướng mắc trong chuyện giải phóng mặt bằng nên dự án Cầu Bình Tiên dù được cấp phép đã lâu nhưng vẫn chưa được tiến hành. Tuy nhiên, hiện trạng giao thông báo động và kẹt xe nghiêm trọng giờ cao điểm của khu vực này đã thúc đẩy thành phố đặt nặng ưu tiên giải quyết dự án này. Dự kiến trong năm 2020, cầu Bình Tiên nối liền từ đường Phạm Thế Hiện qua thẳng đại lộ Võ Văn Kiệt sẽ được tiến hành xây dựng.

Cải tạo kênh Đôi: Theo quy hoạch của thành phố thì kênh Đôi sẽ được cải tạo triệt để. Cụ thể, kênh Đôi sẽ được sửa mở rộng hơn và xây dựng bờ kè 20m như bờ kè kênh Nhiêu Lộc trên đường Trường Sa, Hoàng Sa. Dự kiến sẽ có tuyến buýt đường Thủy dọc bờ kênh.

Để khởi công dự án này, sẽ có khoảng 5.055 căn nhà dân từ đoạn kênh Đôi đến đường Phạm Thế Hiển bị ảnh hưởng. Trong đó, chi phí bồi thường giải tỏa hỗ trợ lên đến 12.800 tỷ đồng. Thêm vào đó, hành lang bảo vệ kênh sẽ được giảm từ 30m xuống còn 13m để tạo quỹ đất sạch cho nhà đầu tư.

Đường Cao Lỗ: Tuyến đường trọng điểm của Quận 8 này mở rộng lộ giới từ 7m lên 30m. Dự kiến tuyến đường này sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thành trong năm 2020.

Tuyến Metro 3A: Tuyến metro luôn là nhân tố có sức tác động to lớn đến giá trị bất động sản khu vực. Trong tương lai, khi tuyến metro 3A kết nối từ Bến Thành – Tân Kiên Quận 8 hoàn thiện, thị trường căn hộ Quận 8 sẽ có những chuyển biến tích cực.

Cầu Phú Định: Đây là hạng mục hạ tầng giao thông khép kín đường Vành Đai 2 đặc biệt quan trọng tại khu vực phía tây thành phố Hồ Chí Minh. Cầu Phú Định sẽ mở ra con đường vận tải hàng hóa từ khu vực phía Tây di chuyển đến cảng Hiệp Phước, cảng Cát Lái nhanh và thuận tiện hơn. Chưa kể, nhờ kết nối quận 8 với quận 6 qua sông chợ Đệm, dự án còn là yếu tố tiềm năng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của khu vực Quận 8 trong tương lai.

Ngoài ra, Quận 8 còn khá nhiều trục đường chính như Tả Quang Bửu, Phạm Thế Hiển,… cũng được được quy hoạch nâng cấp và mở rộng. Khi dự án chỉnh trang đô thị hoàn thành, khu vực Quận 8 sẽ đón nhận những thay đổi tích cực từ nhiều khía cạnh.

Nguồn cung hạn chế

Quỹ đất để phát triển dự án bất động sản tại khu vực Quận 8 đã không còn nhiều. Thay vào đó là những dự án căn hộ chung cư với quy mô vừa phải, số lượng có hạn. Đánh giá tổng quan thì hiện tại, số lượng những dự án đã hoàn thiện và sắp công bố tại thị trường Quận 8 khá khiêm tốn. Dù vậy, nhu cầu khách mua nhà Quận 8 luôn lớn khiến giá trị bất động sản tại đây vẫn đảm bảo tiến độ gia tăng ổn định.

Phân tích điểm mạnh yếu thị trường căn hộ Quận 8

Điểm yếu của thị trường căn hộ Quận 8

Nhìn nhận một cách khách quan thì Quận 8 có rất nhiều điểm tương đồng với Quận 4. Đặc biệt là về yếu tố vị trí địa lý và những yếu điểm còn tồn đọng chưa giải quyết được.

Khu vực Quận 8 được nối với trung tâm thành phố Quận 1, Quận 5 bởi những cây cầu. Đây cũng được xem là cửa ngõ trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh thành miền tây vào Sài Gòn. Dù nắm giữ vị trí quan trọng nhưng hạ tầng tại Quận 8 còn nhiều thiếu sót. Tốc độ phát triển kinh tế và dân số tăng nhanh những năm gần đây khiến hạ tầng giao thông Quận 8 ngày càng gặp khó khăn. Chính vì quy hoạch không đồng bộ nên những tuyến đường về trung tâm thường bị quá tải. Đặc biệt là những nút thắt cổ chai tại Cầu Chà Và, Cầu Chữ Y, Cầu Nhị Thiên Đường, Cầu Nguyễn Văn Cừ,… luôn bị kẹt xe nghiêm trọng giờ cao điểm.

Chưa kể, hạ tầng thiếu đồng bộ và còn nhiều hộ nhà dân lộm cộm. Tình trạng xâm lấn sông hay kênh rạch làm nhà ở còn rất nhiều. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tác động đến giá trị bất động sản khu vực này. Theo thống kê từ cơ quan chức năng, hiện Quận 8 có đến hơn 11.000 căn nhà lấn sông, kênh, rạch.

Quận 8 nằm trong quy hoạch chỉnh trang đô thị của toàn thành phố. Dù đã có nhiều thay đổi tích cực trong những năm qua, nhưng hiện nay khu vực này vẫn còn nhiều bất cập về hạ tầng giao thông và tiện ích dịch vụ cao cấp.

Bên cạnh đó, tình trạng giá bán căn hộ chung cư Quận 8 đang ngày càng tăng giá cũng là vấn đề lo ngại của khách hàng. Vài năm trước, chỉ với khoản tài chính 1 tỷ đồng quý khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại Quận 8. Thế nhưng hiện tại, với số tiền gấp rưỡi khoảng 1 tỷ 5 chưa chắc sở hữu được căn hộ ưng ý.

Điểm mạnh của chung cư Quận 8

Giá bán rất tốt: Đây là điểm mạnh nổi bật nhất, cần nhắc đến đầu tiên của thị trường căn hộ Quận 8. Nếu so với những Quận trung tâm như căn hộ Quận 1, căn hộ Quận 3 hay căn hộ Quận 7 thì giá bán tại khu vực Quận 8 tốt hơn rất nhiều. Hiện nay, mức giá bán căn hộ chung cư Quận 8 trung bình giao động từ 26 – 32 triệu/m2.

Phù hợp với gia đình trẻ: Giá bán tốt, tầm mức tài chính ổn nên căn hộ Quận 8 phù hợp với nhóm đối tượng là những gia đình trẻ, thu nhập ổn định. Những nhóm khách hàng đang làm việc tại trung tâm Quận 1, Quận 3, Quận 5,6,7 hay Bình Chánh cũng có thể nghiêm túc xem xét chọn mua căn hộ tại đây.

Tính thanh khoản tốt: Thực tế vì giá tốt nên nhu cầu khách tìm mua chung cư Quận 8 luôn khá cao. Tuy vậy, hạn chế về nguồn cung khan hiếm khiến các căn hộ tại khu vực này luôn có tính thanh khoản tốt.

Tỷ lệ lấp đầy dân nhanh: Nhờ sở hữu lượng dân cư đông đúc, an sinh lâu đời nên tỷ lệ lấp đầy dân tại chung cư Quận 8 nhanh hơn hẳn khu vực khác. Những khu vực dân cư mới phát triển như chung cư Quận 9, chung cư Quận 2 không thể sánh được ở điểm này. Trung bình chỉ mất tầm 6 tháng – 1 năm là những dự án căn hộ chung cư Quận 8 mới ra mắt gần như sẽ được lấp đầy.

Tiện ích hiện hữu sẵn có: Dù không có ưu thế về tiện ích dịch vụ cao cấp, nhưng nhờ tính chất dân cư lâu đời nên căn hộ Quận 8 hưởng lợi nhiều từ tiện ích hiện hữu sẵn có của khu vực này.

Tổng hợp những dự án chung cư Quận 8 thu hút

Hado Green Lane: Đây là dự án “con cưng” của chủ đầu tư Hà Đô tại thị trường căn hộ Quận 8. Dự án tọa lạc tại địa chỉ 2735 Đường Phạm Thế Hiển, Phường 7, dự kiến sẽ bắt đầu mở bán năm 2020.

Danh sách chung cư Quận 8 đã hoàn thiện

Theo thống kê từ Phố Nhà Đất, hiện giá bán mặt bằng căn hộ hoàn thiện tại Quận 8 giao động từ 26 – 50 triệu/m2. Trong đó, chiếm đa số là những căn hộ tầm giá từ 26 – 32 triệu/m2.

Sau đây là một số dự án đã hoàn thiện nổi bật tại thị trường căn hộ Quận 8. Qúy khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm.

 • Diamond Lotus Riverside

Vị trí dự án: 49C Lê Quang Kim, Phường 8, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Phúc Khang.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 39 – 50 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 11 – 17 triệu/tháng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại đây: Diamond Lotus Riverside.

 • Chánh Hưng – Giai Việt

Vị trí dự án: 854 Tạ Quang Bửu, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Quốc Cường Gia Lai.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 26 – 31 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 9 – 15 triệu/tháng.

 • Central Premium

Vị trí dự án: 856 Tạ Quang Bửu, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Quốc Cường Gia Lai.

Giá bán căn hộ hiện tại: giao động từ 40 triệu/m2.

Giá bán Officetel hiện tại: khoảng từ 41 – 46 triệu/m2.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin & phân tích chi tiết tại: Central Premium.

 • Heaven Cityview

Vị trí quy hoạch dự án: 176 Đường Phạm Đức Sơn, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Nhà An Phúc.

Giá bán hiện tại: khoảng từ 27 – 30 triệu/m2.

Giá cho thuê hiện tại: khoảng từ 5.5 – 7 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Heaven Cityview.

 • Tara Residences

Vị trí dự án: 1-1A Tạ Quang Bửu, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Công ty Song Ngọc‎.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 26 – 31 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 7 – 11 triệu/tháng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại đây: Tara Residence.

 • The Pegasuite

Vị trí dự án: địa chỉ 1002 Tạ Quang Bửu, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phương Việt.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 32 – 39 triệu/m2.

Giá cho thuê hiện tại: khoảng từ 5 – 12 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: The Pegasuite.

 • Conic Riverside

Vị trí dự án: Nằm trên mặt tiền đường Vành Đai 2, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Conic.

Giá bán căn hộ hiện tại: 28 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: 10 – 18 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Conic Riverside.

 • Topaz City

Vị trí dự án: 39 Đường Cao Lỗ, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Công ty CP TM-DV-XD-Kinh doanh nhà Vạn Thái.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 26 – 29 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 8 – 12 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Topaz City.

 • Topaz Elite

Vị trí dự án: ngay góc giao với đường Cao Lỗ, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Vạn Thái Land & Sông Đà Đô Thị.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 34 triệu/m2.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại đay: Topaz Elite.

 • The Avila

Vị trí dự án: số 114 An Dương Vương, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Công ty Thái Bảo.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 26 triệu/m2.

Giá cho thuê hiện tại: từ 6.5 – 8.5 triệu/tháng.

 • West Intela

Vị trí dự án: địa chỉ 69 An Dương Vương, Phường 16, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: LDG Group.

Giá bán căn hộ hiện tại: 27 – 29 triệu/m2.

Tình trạng dự án: Đang xây dựng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại đay: West Intela.

 • High Intela

Vị trí dự án: Võ Văn Kiệt, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: LDG Group.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 32 – 35 triệu/m2.

Tình trạng dự án: Đang xây dựng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: High Intela.

 • Dream Home Palace

Vị trí dự án: mặt tiền Trịnh Quang Nghị , Phường 7, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Công ty CP Nhà Mơ + The Global Group.

Giá bán căn hộ hiện tại: 24 – 26 triệu/m2.

Tình trạng dự án: Đang xây dựng.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin và đánh giá chi tiết tại đây: Dream Home Palace.

 • Sunshine Avenue

Vị trí dự án: Đường 41, Phường 16, Quận 8.

Chủ đầu tư dự án: Công ty TNHH DV, ĐT & KD Địa ốc Minh Bình.

Giá bán căn hộ hiện tại: 23 – 26 triệu/m2.

Tình trạng dự án: Đang xây dựng.

Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo #5 Đánh giá của Phố Nhà Đất tại: Sunshine Avenue.

Trên đây là những tổng hợp đánh giá chi tiết của Phố Nhà Đất về thị trường căn hộ chung cư Quận 8. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu mua ở hoặc mua đầu tư bất động sản tại khu vực Quận 8 thì có thể liên hệ với nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 6 năm chuyên làm các dự án từ đất nền, nhà phố biệt thự, căn hộ chung cư tại Quận 8, chúng tôi tin sẽ có thể giúp quý khách hàng tư vấn và chọn lựa căn hộ phù hợp.

0913.756.339