Căn hộ chung cư Quận 1

Căn hộ Quận 1 với nhiều lợi thế nổi trội vẫn luôn dẫn đầu trong top căn hộ được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vài năm trở lại đây, khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, căn hộ hạng sang đắt đỏ tại trung tâm TP.HCM trở thành hàng hiếm và được giới thượng lưu “săn lùng” ráo riết. Việc sở hữu căn hộ ngay tại quận 1 thời điểm này chính là “giấc mơ” của rất nhiều người. Vốn đã khan hiếm, sự thiếu hụt nguồn cung lại càng thúc đẩy giá bán bất động sản khu vực này tăng cao.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ quan điểm và góc nhìn riêng của mình thị trường căn hộ quận 1 thời điểm hiện tại, đồng thời thống kê danh sách các dự án chung cư Quận 1 mới nhất, đang được săn đón nhất 2020. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng quan tâm có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường căn hộ trung tâm TP HCM.

Căn hộ chung cư Quận 1

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của thị trường chung cư Quận 1

Đánh giá điểm mạnh căn hộ Quận 1

+ Điểm mạnh 1: Quận 1 là trung tâm của thành phố, là “đầu não” của Sài Gòn. Mọi đầu mối giao thông huyết mạch đều quy tụ tại đây và bắt đầu từ đây. Dù hạ tầng ở các khu vực lân cận xung quanh vẫn đang xây dựng và hoàn thiện không ngừng cũng không thay đổi được sự thật rằng không đâu bằng Quận 1. Sinh sống tại đây, mọi cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến khắp mọi nơi trong thành phố. Chưa kể, với lợi thế 3 mặt giáp sông, so về không gian trong lành thoáng mát thì không đâu có thể so với nơi này.

+ Điểm mạnh 2:  Quận 1 hội tụ đầy đủ những tiện ích và dịch vụ sống hiện đại, đẳng cấp bậc nhất. Sống tại Quận 1, cư dân sẽ được trải nghiệm cảm giác “1 bước chân chạm ngàn tiện ích sống”. Tất tần tật dịch vụ vui chơi giải trí, thư giãn cao cấp hàng đầu đều trong trạng thái “sẵn sàng” phục vụ.

+ Điểm mạnh 3: Giá bán bất động sản luôn theo chiều hướng tăng dần đều. Mặc dù mặt bằng giá bán căn hộ Quận 1 luôn trong tình trạng đắt đỏ và ở ngưỡng rất cao. Nhưng theo thống kê thực tế có thể thấy, giá trị bất động sản ở đây tăng đều 10% mỗi năm.

+ Điểm mạnh 4: Phân khúc cho thuê căn hộ và văn phòng tại Quận 1 luôn rất sôi động. Tỷ suất cho thuê tốt, tiềm năng sinh lời cao. Phòng luôn kín và không tốn quá nhiều thời gian để tìm khách thuê. Đối tượng khách hàng thuê nhà khá đa dạng, từ người nước ngoài sinh sống làm việc tại Việt Nam, khách du lịch ngắn ngày cho đến giới thượng lưu Sài Gòn. Điểm chung của nhóm đối tượng này đó là muốn rút ngắn khoảng cách cần di chuyển từ căn hộ tới các điểm đến đồng thời cũng muốn hưởng dụng căn hộ đầy đủ tiện ích với không gian sống tuyệt vời.

+ Điểm mạnh 5: Vì tính chất đắt đỏ nên thị trường căn hộ Quận 1 sẽ quy tụ cộng đồng cư dân cùng đẳng cấp, trí thức và văn minh. Đây cũng là lý do rất nhiều người cho rằng việc sở hữu một khối bất động sản lớn nơi trung tâm thành phố sẽ thể hiện đẳng cấp của chính mình.

Đánh giá điểm yếu căn hộ chung cư Quận 1

+ Điểm yếu 1: Tình trạng kẹt xe giờ cao điểm khá nghiêm trọng. Dù rằng đây không chỉ là điểm yếu của riêng Quận 1 mà của tất cả các Quận trong khu vực trung tâm TP.HCM .

+ Điểm yếu 2: Quy hoạch đô thị chưa thật sự hoàn hảo. Vấn đề thiếu chỗ đậu xe hơi tại trung tâm đã trở thành “điểm nhức nhối” nhiều năm của TP.HCM. Dù các dự án mới luôn chú trọng đến chỗ đậu xe nhưng vẫn không giải quyết được nhiều. Tại các dự án chung cư quận 1, mỗi gia đình vẫn chỉ có 1 chỗ đậu xe duy nhất.

+ Điểm yếu 3: Giá bán căn hộ mới tại Quận 1 luôn trong mức báo động vì tăng quá nhanh. Vào thời điểm năm 2018, giá bán các dự án căn hộ mới dao động khoảng 4.500$ – 5.500$/m2 thì đến hiện tại 2020, mức giá bán dự án mới đã chạm ngưỡng từ 7000$ – 12.000$/m2. Chính vì tình trạng quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp nên mức giá bán chung cư Quận 1 luôn trong trạng thái “sẵn sàng” tăng giá.

Tiềm năng đầu tư căn hộ Quận 1

Dù thành phố Hồ Chí Minh có xây dựng và phát triển thêm bao nhiêu đô thị vệ tinh đi nữa thì không thể phủ nhận Quận 1 vẫn luôn là khu vực phồn hoa và sầm uất bậc nhất.

Sở hữu những giá trị cốt lõi không thể thay thế, Quận 1 có nhiều lý do để giữ vững vị thế “độc tôn” của mình. Sau đây, đội ngũ Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ một số tiềm năng nổi bật nhất của chung cư Quận 1.

1./ Quy hoạch lõi trung tâm:

Với mục tiêu không ngừng mở rộng phát triển, tương lai thành phố Hồ Chí Minh sẽ quy hoạch mở rộng khu vực trung tâm thành 5 khu vực chính và lấy Quận 1 làm độ lan truyền. Đây là nhân tố quan trọng giúp giá trị gia tăng bất động sản lõi trung tâm Quận 1 ngày càng bền vững.

  • Khu 1: Đây sẽ là khu vực lõi trung tâm thương mại – tài chính. Dự kiến quy mô lên đến 92,3 ha, chuyên phát triển với chức năng kinh doanh, thương mại, dịch vụ khách sạn, du lịch và hành chính, công cộng.
  • Khu 2: Khu vực Trung tâm văn hóa – lịch sử. Quy mô dự kiến lên đến 212,2 ha. Trong đó, lấy tâm điểm là trục đường Lê Duẩn, khu vực này sẽ chuyên dùng để phát triển với chức năng văn hóa, kinh doanh, thương mại, du lịch, dân cư và giáo dục.
  • Khu 3: Bờ Tây sông Sài Gòn. Quy mô khoảng 274,8 ha, kéo dài từ cầu Sài Gòn Quận 2 đến đến cầu Tân Thuận Quận 7. Khu đất có một phần thuộc quận Bình Thạnh, một phần nối liền quận 1 sang quận 4. Đây sẽ là khu vực đa chức năng dọc bờ sông Sài Gòn, cũng sẽ là khu vực chính cung cấp nguồn cung căn hộ Quận 1 trong tương lai không xa.
  • Khu 4: Phân khu thấp tầng rộng khoảng 232,3 ha. Đây sẽ là khu vực lõi trung tâm quận 1 giáp giận 3, nơi tập trung kiều kiến trúc Pháp từ xa xưa.
  • Khu 5: Khu lân cận lõi trung tâm Sài Gòn. Quy mô đến 117,5 ha được định hình phát triển chức năng kinh doanh thương mại tiếp nối từ khu trung tâm thương mại – tài chính, thuộc một phần quận 1 và quận 4. Đội ngũ Phố Nhà Đất đánh giá khu vực này tương lai sẽ trở thành nguồn cung căn hộ chính cho Quận 4, khu vực Quận 1 trung tâm với siêu đô thị Khánh Hội.

Bên cạnh đó, khu vực Quận 1 còn có 103 căn hộ cũ sẽ được si dời hoặc sửa chữa mới nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị chung tạo ra bộ mặt hoàn toàn mới cho Quận 1.

Ngoài ra, khu vực Quận 1 có 103 căn hộ cũ được di dời hoặc sửa chữa mới để tạo ra bộ mặt mới cho khu vực Quận 1.

2./ Không cấp phép dự án mới đến 2020

Vốn là một trong các quận “cổ” nhất Sài Gòn, không thể chối bỏ được tình trạng quỹ đất Quận 1 ngày càng trở nên khan hiếm. Việc mở rộng quỹ đất tại đây dường như là điều không thể. Chưa kể, qua mỗi năm dân số TP.HCM ngày một tăng cao hơn. Số người tứ phương đổ về học tập, làm việc, sinh sống đã vô tình khiến áp lực về giao thông, điện, nước ngày càng nặng nề. Vì vậy, như một điều tất yếu, Thành phố Hồ Chí Minh đã siết chặt thủ tục ra dự án mới. Đồng thời từ đây đến hết 2020, sẽ không cấp phép cho dự án mới tại Quận 1.

Quyết định này đã trực tiếp khiến giá trị căn hộ chung cư Quận 1 càng thêm được đảm bảo. Gia tăng bền vững theo thời gian. Nhiều người muốn vào nhưng lại hiếm kẻ muốn ra.

3./ Hưởng lợi từ hạ tầng

Với tầm nhìn trong vòng 5 năm tới, xây dựng phát triển thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh bậc nhất mà trong đó Quận 1 sẽ là thí điểm tiên phong. Hiện nay, hạ tầng giao thông tại Quận 1 đang được quan tâm hơn bao giờ hết, hướng đến mục tiêu thay đổi toàn bộ diện mạo, “lột xác” khang trang và hiện đại hơn. Những tuyến giao thông quan trọng bậc nhất như metro Bến Thành – Suối Tiên, cầu Thủ Thiêm 2, trung tâm thương mại ngầm Bến Thành quy mô hơn 45.000 m2,… vẫn đang ngày đêm được gấp rút hoàn thiện.

Chưa kể, theo thông tin mà Phố Nhà Đất ghi nhận được thì từ năm 2020 trở đi, thị trường căn hộ Quận 1 sẽ có những chuyển biến lớn. Nguồn cung chung cư Quận 1 sẽ chạm đỉnh cao nhất trong nhiều năm qua. Nguyên nhân là vì những dự án vốn “đắp chiếu” đã lâu của chủ đầu tư Novaland, Trung Thủy Group hay Himlam land,… đều chính thức “sống lại”, bắt đầu triển khai xây dựng.

Với những điểm phân tích trên đây, chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của bất động sản Quận 1 nói chung và dòng căn hộ Quận 1 nói riêng. Trong tương lai, giá trị của sản phẩm chung cư Quận 1 sẽ luôn tăng tưởng theo chiều hướng tốt nhất.

Danh sách căn hộ chung cư Quận 1 đã hoàn thiện

Sau đây là danh sách các dự án căn hộ chung cư Quận 1 đã hoàn thiện Nhìn chung, giá bán mặt bằng các căn hộ đã hoàn thiện tại Quận 1 rơi vào khoảng: 3.200$ – 7.800$/m2.

Madison

Vị trí dự án:14 Thi Sách, Quận 1.

Chủ đầu tư: tập đoàn bất động sản Novaland.

Giá bán hiện tại: từ 6.400$/m2.

Giá cho thuê hiện tại vào khoảng: từ 1.000$/m2.

Ascott Waterfront Saigon

Vị trí dự án: 1-1A Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Chủ đầu tư: MIK.

Giá bán hiện tại vào khoảng: từ 7.800$/m2.

The One Sai Gon

Vị trí dự án: 172-174 Kí Con, Quận 1.

Chủ đầu tư dự án: Bến Thành Land.

Giá bán hiện tại ghi nhận: từ 3200$/m2.

Giá cho thuê hiện tại vào khoảng: từ 1500$/tháng – 3000 $/tháng.

The Lancaster

Vị trí dự án: 22 Lê Thánh Tôn, Quận 1.

Chủ đầu tư: Trung Thủy Group (TTG).

Giá bán hiện tại vào khoảng: từ 5.300$ – 6.000$/m2.

Giá cho thuê hiện tại: từ 1.500 $/tháng.

Vinhomes Golden River

Vị trí dự án: Cảng Ba Son, Nguyễn Hữu Cảnh, Quận 1.

Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn VinGroup.

Giá bán hiện tại khoảng: từ 4.200$ – 6.500$/m2.

Giá cho thuê hiện tại giao động: từ 800 – 1.500$/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin & phân tích chi tiết tại: Vinhomes Golden River.

D1 Mension

Vị trí dự án: 608 Đường Võ Văn Kiệt, Cầu Kho, Quận 1.

Chủ đầu tư dự án: Capitaland.

Giá bán hiện tại vào khoảng: từ 5.500$/m2.

Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: D1 Mension.

Tổng hợp những dự án căn hộ Quận 1 được săn đón nhất trong 2020

Alpha City: Đây là dự án đầu tiên ghi dấu “tên tuổi” của tập đoàn Alpha King tại Việt Nam. Dự án tọa lạc tại vị trí Nguyễn Cư Trinh và 87 Cống Quỳnh, Quận 1. Vào thời điểm 2018, căn hộ giai đoạn 1 của dự án được bán với mức giá từ 7000$ – 10.000$/m2. Hiện tại, dự án đang mở bán giai đoạn 2 với mức giá khởi điểm từ 10.000$/m2.

+ The Centennial Ba Son: Dự án được xem là siêu phẩm của chủ đầu tư Alpha King tại khu đô thị Ba Son. Chủ đầu tư đặt cho dự án cái tên Centennial để kỷ niệm 100 năm sự hình thành của cảng Ba Son. Căn hộ Centennial được bán với mức giá khởi điểm từ 10.000$/m2.

The Grand Manhattan: Được đầu tư phát triển bởi tập đoàn Novaland, dự án The Grand Manhattan được giới chuyên môn đánh giá cao về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Dự án tọa lạc tại địa chỉ 100 Cô Giang. Giá bán căn hộ giai đoạn đầu khởi điểm từ 5.500$/m2.

+ The MarQ: Căn hộ The MarQ được đầu tư phát triển bởi Hongkong Landtập đoàn Hoa Lâm, tọa lạc tại quỹ đất vàng còn sót lại – 29B Nguyễn Đình Chiểu. Hiện dự án đang được bán với giá từ 7.500$/m2.

+ The Vertex Private Residences: Được xem là “biểu tượng” của chủ đầu tư Vietcapital, dự án The Vertex khá đặc biệt khi chỉ cung cấp 36 căn hộ hạng sang – một số lượng ít ỏi. Dư án toạ lạc trên cung đường đắt đỏ bậc nhất lõi trung tâm Quận 1, tại số 3A Tôn Đức Thắng. Giá bán căn hộ từ $7.000USD/m2.

+ Masteri Marina One: Dự án căn hộ cao cấp được chủ đầu tư Masterise Homes triển khai trong khu đô thị Ba Son. Dự án Masteri Marina One dự kiến sẽ được mở bán trong năm 2021.

+ Lancaster Lux: Dự án căn hộ cao cấp được chủ đầu Tư Trung Thủy Group triển khai.

+ One Central Saigon: Dự án căn hộ cao cấp được chủ đầu tư Masterise Homes triển khai. Giá bán dự án dự kiến từ $23.000 USD/m2.

Bài viết trên đây, Phố Nhà Đất đã chia sẻ những đánh giá khách quan về thị trường căn hộ Quận 1. Hi vọng những thông tin trên đã có thể giúp ích cho quý khách hàng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn mua chung cư quận 1, quý khách có thể gọi ngay cho đội ngũ của Phố Nhà Đất để được hỗ trợ tư vấn bởi nhóm chuyên gia của chúng tôi.