Căn hộ chung cư Quận 7

Chung cư Quận 7 từng là dòng sản phẩm nổi trội hàng đầu tại TP.HCM, đi đầu cho xu hướng đầu tư căn hộ hạng sang Sài thành. Tuy nhiên, chính vì tốc độ phát triển quá nhanh, phạm vi mở rộng quá lớn khiến hạ tầng khu vực không theo kịp, thị trường căn hộ Quận 7 đã bị “chững” lại vài năm gần đây.

Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư “ồ ạt” đổ về Nam Sài Gòn và những tín hiệu tích cực về hạ tầng giao thông khu vực này thời điểm cuối 2019 đầu 2021 như một cột mốc đánh dấu sự “trở mình” của Quận 7. Thị trường căn hộ Quận 7 sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới.

Sau đây, nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ điểm mạnh, điểm yếu của thị trường căn hộ Quận 7 và danh sách dự án chung cư Quận 7 mới nhất 2021. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách đang quan tâm có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Phân tích đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của thị trường căn hộ Quận 7

Điểm mạnh nổi bật của thị trường căn hộ Quận 7

Đầu năm 2020 là cột mốc đánh dấu thời điểm thị trường căn hộ Quận 7 bắt đầu sôi động trở lại. Với số lượng nguồn cung lớn, hơn 34 dự án căn hộ chung cư được phát triển từ 2014 đến nay. Cộng thêm lợi thế về đô thị đã hình thành với đầy đủ tiện ích, dịch vụ sẵn có. Nếu chọn mua căn hộ cao cấp Quận 7, quý khách hàng ngay lập tức có thể dọn về ở. Đó là lý do các dự án chung cư Quận 7 đang có tốc độ phát triển rất nhanh.

Điểm mạnh 1: Khoảng 2 năm trở lại đây, thống kê từ thị trường căn hộ Quận 7 cho thấy nguồn cung dồi dào và sự sôi động của cộng đồng môi giới đang khiến Quận 7 có sự “lột xác” không ngừng. Hiện khách hàng biết đến dự án Quận 7 qua rất nhiều kênh thông tin khác nhau chứ không chỉ qua những cách truyền thông truyền thống môi giới như trước.

Điểm mạnh 2: Quận 7 là địa điểm hội tụ của rất nhiều thương hiệu bất động sản tên tuổi. Ngoài Phú Mỹ Hưng thì Quận 7 còn tập trung những cái tên đình đám như Keppel Land, Novaland, Mapletree, Vạn Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Hưng Lộc Phát, Sunshine Group, Xuân Mai Corp, Bảo Gia Group, Kita Group,…

Lợi thế của các dự án có chủ đầu tư lớn chính là không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Chưa kể, phương thức thanh toán của các “ông lớn” này rất tốt. Tiêu biểu như, chủ đầu tư Keppel Land với phương thức thanh toán 1 – 2% mỗi tháng và đến 50% nhận nhà. Hay những chủ đầu tư trong nước như Xuân Mai Group và Sunshine Group hỗ trợ 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc 24 – 32 tháng. Phương án tài chính tốt cũng là nhân tố thúc đẩy đầu tư tích lũy tài sản và cho thuê tại Quận 7 phát triển.

Điểm mạnh 3: Tiện ích khu vực hoàn thiện và đầy đủ. Cơ bản là chỉ cần chọn được căn hộ Quận 7 phù hợp là có thể dọn về ở ngay.

Điểm mạnh 4: Tỷ suất cho thuê căn hộ chung cư Quận 7 đặc biệt tốt, rơi vào khoảng 5 – 6 %. Đối tượng khách thuê chủ yếu tại thị trường Quận 7 là người nước ngoài. Với những khách hàng đang muốn kết hợp đầu tư tích lũy tài sản và đầu tư cho thuê thì thị trường Quận 7 rất đáng để cân nhắc.

Điểm yếu của dự án chung cư Quận 7

Những năm 2007 – 2008 là thời điểm thịnh vượng nhất của thị trường căn hộ Quận 7. Từng là dòng sản phẩm bất động sản dẫn dắt thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, đi đầu cả về quy mô, giá cả và sức hấp dẫn. Thế nhưng thực tế không thể chối bỏ là thời kỳ hoàng kim của dự án căn hộ Quận 7 đã qua.

Chính vì phát triển quá nhanh, kéo theo đó là những vấn đề phát sinh về đô thị, sự quá tải của hạ tầng và giao thông về trung tâm thành phố còn hạn chế. Khi số lượng dự án bất động sản Nam Sài Gòn vẫn tăng mà không có giải pháp khắc phục những điểm yếu kể trên, tình trạng kẹt xe, tắc đường, vấn đề an sinh xã hội không đảm bảo là điều không thể tránh khỏi.

Hiện nay, ngoài Quận 2 thì Quận 7 là khu vực có nguồn cung dự án lớn nhất thành phố. Chỉ tính riêng từ thời điểm 2014 đến nay Quận 7 đón nhận hơn 34 dự án mới, sẽ cho ra mắt hơn 20.0000 căn hộ. Tính đến thời điểm hiện tại Quận 7 có đến 83 dự án căn hộ. Con số này chiếm 13% so với toàn thị trường bất động sản Sài Gòn.

Chính vì nguồn cung quá lớn, quá nhiều dự án căn hộ na ná nhau khiến khách hàng gặp khó khăn khi chọn mua ở hoặc mua đầu tư. Chưa kể, giá bán căn hộ tăng mạnh cũng là mối lo ngại chung của khách hàng quan tâm thị trường này. Đơn cử, vào thời điểm năm 2014 giá bán chung cư Quận 7 trung bình 27 triệu/m2. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, mức giá bán căn hộ mới hiện nay trung bình khoảng 45 – 80 triệu/m2.

Vài năm trước, Quận 7 là nguồn cung căn hộ tầm trung (27 – 40 triệu/m2) chính cho thành phố (chiếm đến 77%). Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, Quận 7 chuyển sang chuyên cung cấp căn hộ cao cấp giá trên 50 triệu/m2. Thay vào đó, dòng căn hộ giá rẻ bình dân đã dịch chuyển sang thị trường Quận 9, Bình Chánh và Nhà Bè.

Ngoài ra, tại Quận 7 hiện đang có khá nhiều dự án quy mô lớn nhưng lại được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư nhỏ, thiếu uy tín. Chính tiềm lực tài chính kém dẫn đến tình trạng nhiều dự án bị “đắp chiếu”, ngưng quy hoạch vì hụt vốn.

Tiềm năng dự án chung cư Quận 7

Như chia sẻ của đội ngũ Phố Nhà Đất, khu vực Quận 7 đang là nơi tụ họp của đầy đủ các chủ đầu tư lớn nhất Việt Nam như Novaland, Phú Mỹ Hưng, Keppel Land, Đất Xanh, Him Lam, Vạn Thịnh Phát. Vào năm 2018, thị trường Quận 7 tiếp tục đón nhận thêm 2 chủ đầu tư lớn gốc Bắc là Xuân Mai Corp và Sunshine Group đến “góp vui”.

+ Novaland: Đầu tư phát triển dòng sản phẩm thương hiệu Sunrise.

+ Phú Mỹ Hưng: Chịu trách nhiệm các dự án dòng thương hiệu Phú Mỹ Hưng.

+ Sunshine Group: Phụ trách dự án Sunshine Diamond River, Sunshine City Sài Gòn.

+ Vạn Thịnh Phát: Đầu tư phát triển dự án Mũi Đèn Đỏ.

+ Hưng Lộc Phát: Đầu tư dòng sản phẩm căn hộ Hưng Phát, Silver Star, Golden Star.

+ Tài Nguyên: Đầu tư dự án Evergreen Quận 7.

+ An Gia: Hợp tác cùng Creed Group phát triển dự án Sky 89, Singnal An Gia …

+ Keppel Land: Đầu tư The Riviera Point

+ Xuân Mai Corp: Đầu tư dự án Eco Green Sài Gòn.

+ Đất Xanh: Đầu tư phát triển LuxCity, LuxGarden.

+ Tiến Phát: Đầu tư dự án Ascent Garden Homes.

+ Mapletree: Đầu tư dự án RichLand Residence.

+ TTC Group: Đầu tư các dự án mang dòng sản phẩm Jamona.

Đây đều là những cái tên chiếm hầu hết quỹ đất khu vực Quận 7 trong giai đoạn 2019 – 2025. Trong tương lai không xa, Quận 7 sẽ có nguồn sản phẩm căn hộ vô cùng đa dạng, đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu của quý khách hàng mua ở lẫn mua đầu tư.

Hạ tầng khu Nam được nâng cấp

+ Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ: Cuối 2010 – đầu 2020 sẽ triển khai giai đoạn 1 với hầm chui 3 tầng. Tổng mức chi phí đầu tư lên đến 830 tỷ đồng.

+ Công trình Cầu Nguyễn Khoái: Dự án giao thông này được khởi công trước tết nguyên đán 2020. Có thể nói đây là công trình hạ tầng giao thông quan trọng kết nối trung tâm Quận 4 với Quận 7. Khi hoàn thiện, cầu Nguyễn Khoái sẽ giải quyết bài toán giao thông và tình trạng thắt cổ chai khi cư dân Quận 7 di chuyển về trung tâm.

+ Cầu Phước Khánh: Vị trí cầu nằm trên đường Cao tốc Long Thành – Bến Lức. Dự kiến khi hoàn thiện sẽ kết nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch Đồng Nai.

+ Cầu Thủ Thiêm 4: Cây cầu kết nối Quận 7 qua Thủ Thiêm Quận 2. Hiện thành phố đã phê duyệt quy hoạch xây dựng cây cầu này. Đây là hạng mục hạ tầng giao rất quan trọng, không chỉ giúp hạn chế tình trạng kẹt xe mà ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn bộ thị trường bất động sản khu Nam.

+ Đường Phú Thuận mở rộng: Tuyến đường nối từ khu vực phức hợp 6 sao Mũi Đèn Đỏ vào thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7.

+ Trục Bắc – Nam: Hạng mục giao thông kéo dài từ Quốc lộ 22 đến Hiệp Phước Nhà Bè được nâng cấp lên 6 làn xe.

+ Tuyến Metro số 4: Với số vốn đầu tư lên đến 97.000 tỷ đồng, đây là tuyến Metro dài nhất thành phố, nối từ Thạnh Xuân (quận 12) đến Khu đô thị Hiệp Phước (Quận 7). Metro 4 là động lực phát triển chính của khu Nam Sài Gòn trong tương lai.

+ Cầu Cần Giờ: Hạng mục giao thông kết nối 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè (Nơi có mặt tập đoàn VinGroup với resort nghỉ dưỡng siêu lớn Vinpearl Cần Giờ).

Với những tiềm năng phân tích trên đây, Phố Nhà Đất đánh giá trong vài năm tới thị trường căn hộ Quận 7 sẽ có sự trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, Quận 7 còn là nơi hội tụ nhiều trung tâm thương mại, trường học và bệnh viện quốc tế lớn nhất TP.HCM.

+ Trung tâm thương mại: SC VivoCity, Lottemart, Crescent Mall, BigC, Coop Mart.

+ Bệnh viện lớn: Bệnh viện tim Tâm Đức, Bệnh viện quốc tế FV,…

+ Trường học quốc tế: Trường Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh Nhân dân, Đại học Kinh Tế,…

+ Các Trung tâm triển lãm và cầu Ánh Sao trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Danh sách chung cư Quận 7 đã hoàn thiện

  • Khu vực Tân Phong

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá từ 35 – 80 triệu/m2.

+ Dự án tiêu biểu: Riverpark Premier

Giá bán căn hộ hiện tại: 65 – 80 triệu/m2

  • Khu vực Tân Phú

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá bán từ 38 – 50 triệu/m2.

+ Dự án tiêu biểu: Hưng Phúc – Midtown – Happy Residence – The AscentiaCosmo CityThe Antonia.

Giá bán căn hộ hiện tại: 40 – 46 triệu/m2.

  • Khu vực Phú Thuận

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá bán từ 25 – 40 triệu/m2.

+ Dự án tiêu biểu của khu vực: Sky 89 – Lux Garden – Q7 Saigon RiversidePanomax River Villa

Giá bán căn hộ hiện tại: 30 – 35 triệu/m2.

  • Khu vực Tân Thuận

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá từ 32 – 39 triệu/m2.

Dự án tiêu biểu: Jamona Heights.

Giá bán căn hộ hiện tại: 32 – 39 triệu/m2.

  • Khu vực Tân Kiểng

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá từ 32 – 40 triệu/m2.

Dự án tiêu biểu: M ONE Nam Sài Gòn.

Giá bán căn hộ: 32 – 40 triệu/m2

  • Khu vực Tân Hưng

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá từ 35 – 48 triệu/m2.

Dự án tiêu biểu: Sunrise City View.

Giá bán căn hộ hiện tại: 40 – 48 triệu/m2.

  • Khu vực Bình Thuận

Tình trạng đã hoàn thiện Mặt bằng giá từ 32 – 42 triệu/m2.

+ Dự án tiêu biểu: The Golden Star – The Blue Star.

Giá bán căn hộ hiện tại: 32 – 42 triệu/m2.

  • Khu vực Phú Mỹ Hưng

Tình trạng đã hoàn thiện: Mặt bằng giá từ 19 – 54 triệu/m2.

+ Dự án tiêu biểu: Nam Phúc – Le Jardin – Signial An GiaQ7 Boulevard.

Giá bán trung bình hiện tại: 46 – 54 triệu/m2.

Tổng hợp những dự án chung cư Quận 7 thu hút

Sunshine Diamond River – Nằm tại mặt tiền đường Đào Trí với 3 mặt giáp sống, sát bên là công viên Mũi Đèn Đỏ. Giá bán căn hộ dự kiến từ 53 – 63 triệu/m2.

Eco Green Sài Gòn – Vị trí mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, gần bên cầu Thủ Thiêm 4. Giá bán căn hộ từ 50 triệu/m2.

Sunshine City Sài Gòn – Dự án có vị trí nằm ngay cạnh Phú Mỹ Hưng giáp sông Cả Cấm. Giá bán căn hộ từ 55 triệu/m2.

Riviera Point – Là dự án của chủ đầu tư Keppel Land ngay bên Phú Mỹ Hưng Quận 7. Hiện tại đã bán thành công 3 block, còn block cuối The Loft sẽ dự kiến sẽ bán đầu năm 2020 với căn hộ giá từ 80 triệu/m2.

Ascent Garden Home – Thuộc dòng Ascent của Tiến Phát. Dự án nằm tại vị trí đường Bến Nghé, Tân Thuận Quận 7. Giá căn hộ từ 38 triệu/m2.

Babylon Garden: Đây là dự án hiếm hoi của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng tại đường Đào Trí, Quận 7.

Cardinal Court: Dự án được triển khai bởi chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng tại lô đất C13B, Raymondienne, Quận 7.

Với tất cả những thông tin trên, đội ngũ Phố Nhà Đất tin chắc về tiềm năng phát triển rất mạnh trong tương lai của chung cư Quận 7. Quý khách hàng nếu có nhu cầu đầu tư, mua ở hoặc mua tích lũy tài sản tại khu vực Quận 7 này thì hãy gọi trực tiếp cho đội ngũ của chúng tôi. Với hơn 6 năm làm các dự án từ đất nền, nhà phố biệt thự, căn hộ Quận 7, Phố Nhà Đất tin chắc sẽ giúp khách hàng được nhiều thông tin bổ ích trước khi lựa chọn dự án đầu tư phù hợp.