Căn hộ chung cư Quận 3

Chung cư Quận 3 là loại hình bất động sản cao tầng rất sôi động ở thị trường cho thuê nhưng trên thị trường mua bán sơ cấp tương đôi trầm lắng do nguồn cung từ các dự án mới không nhiều. Tuy nhiên, bước qua 2020, khi những quỹ đất vàng tại Quận 3 được khai thác triển khai dự án, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp tại đây đón nhận những chuyển biến tích cực. Dù số lượng nguồn cung căn hộ tăng lên không quá nhiều nhưng phần nào đã giải quyết được “cơn khát” của khách mua trong những năm qua.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia bất động sản Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ quan điểm riêng và đưa ra đánh giá về thị trường căn hộ Quận 3 năm 2020. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ thống kê danh sách các dự án đã hoàn thành và các dự án chung cư Quận 3 đang mở bán 2020. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho khách hàng quan tâm.

Danh sách chung cư Quận 3 đã hoàn thiện

  • Dự án Saigon Pavillon

Vị trí dự án: địa chỉ số 53 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3.

Chủ đầu tư dự án: Ricons.

Giá bán hiện tại: Giao động từ 6.2 – 13 tỷ/căn.

Giá cho thuê hiện tại: Giao động từ 17 – 23 triệu/tháng.

  • Dự án Serenity Sky Villas

Vị trí dự án: Số nhà 259 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Chủ đầu tư dự án: Sonkim Land.

Giá bán căn hộ hiện tại: Từ 23 – 87 tỷ/căn.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: Từ 55 – 100 triệu/tháng.

  • Dự án Screc Tower

Vị trí dự án: Địa chỉ số 974a Trường Sa, Phường 12, Quận 3.

Chủ đầu tư dự án: SCREC.

Giá bán hiện tại: Giao động từ 2.5 – 4.2 tỷ/căn.

Giá cho thuê hiện tại: Giao động từ 11 – 14 triệu/tháng.

  • Dự án Green Building

Vị trí dự án: địa chỉ số 540/1 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3.

Giá bán căn hộ hiện tại: Từ 2.5 tỷ/căn.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: Từ 9 – 16 triệu/tháng.

  • Dự án Léman Luxury Apartments

Vị trí dự án: đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Chủ đầu tư dự án: C.T Group.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 8.7 – 10.3 tỷ/căn.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 27 – 58 triệu/tháng.

  • Dự án Terra Royal

Vị trí dự án: Số 83 Lý Chính Thắng, Quận 3

Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Và Kinh Doanh Nhà Intresco.

Giá bán căn hộ hiện tại: Khoảng từ 5 tỷ/căn.

Tình trạng dự án: Đang xây dựng.

Danh sách dự án căn hộ Quận 3 nổi bật trong năm

  • Dự án Grand Central

Vị trí dự án: Số 196 – 202 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3.

Chủ đầu tư dự án: Hồng Hà.

Giá bán căn hộ hiện tại: Khoảng 6.900 USD/m2.

  • Dự án The Century

Vị trí dự án: 136 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3.

Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Novaland.

Giá bán căn hộ hiện tại: Đang cập nhật.

  • Dự án New Pearl Residence

Vị trí dự án: Số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3.

Chủ đầu tư dự án: Phương Trang.

Giá bán hiện tại: Khoảng từ 3.960 – 4.560 USD/m2.

Đánh giá điểm mạnh & điểm yếu thị trường căn hộ Quận 3

Điểm yếu thị trường căn hộ Quận 3

+ Tắc đường giờ cao điểm: Quận 3 là quận thuộc khu vực trung tâm của thành phố, vì vậy tình trạng kẹt xe tắc đường giờ cao điểm luôn khá nghiêm trọng.

+ Thiếu chỗ đậu xe: Đây cũng là điểm hạn chế chung của các dự án căn hộ tại trung tâm thành phố. Đa phần dự án căn hộ Quận 3 chưa đáp ứng được chỗ đậu xe hơi cho cư dân. Chỉ tiêu tại các dự án thường chỉ có 1 chỗ đậu xe cho 1 căn hộ. Tuy nhiên, khách mua ở thường có hơn 1 chiếc xe hơi. Vì vậy, nếu quý khách quan tâm muốn mua căn hộ Quận 3 thì cần xem xét kỹ vấn đề chỗ đậu xe.

+ Giá bán căn hộ tăng quá cao: Vài năm trước, giá bán chung cư Quận 3 giao động từ 3000$ – 5000$/m2 là cao. Thế nhưng chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, vì chính sách mới của thành phố không phê duyệt dự án cao tầng mới cùng nguồn cung sẵn khan hiếm, giá bán chung cư Quận 3 bị đẩy lên khá cao. Hiện tại, nhiều dự án căn hộ mới tại Quận 3 đang được chào mới với giá từ 6.900$/m2. Chính tình trạng tăng giá này khiến nhiều khách hàng còn e ngại đầu tư.

Điểm mạnh của chung cư Quận 3

Điểm mạnh 1: Điểm mạnh đầu tiên phải kể đến của Quận 3 chính là vị trí trung tâm ưu việt. Cư dân sinh sống tại Quận 3 dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố và các quận lân cận nhanh chóng dễ dàng, tha hồ hưởng dụng tiện ích dịch vụ cao cấp hàng đầu thành phố.

Điểm mạnh 2: Không gian sống xanh trong lành, chất lượng cao. Hiếm có quận khu vực trung tâm nào có mật độ cây xanh nhiều như tại Quận 3. Chưa kể, Quận 3 còn là nơi tập trung nhiều kiến trúc xưa cũ, những khu biệt thự có từ thời Pháp Thuộc,… do đó tầm view nhìn từ các căn hộ khá thông thoáng, mở ra không gian xanh, mang đến cảm giác hoài cổ thú vị.

Điểm mạnh 3: Chất lượng sống cao cấp từ môi trường sống đến tiện ích, dịch vụ đẳng cấp hàng đầu. Quận 3 với đặc thù những con đường rợp bóng cây xanh cổ thủ, những mái trường cổ, trường đại học lớn và bệnh viện lớn, trung tâm thương mại, nhà hàng,… sẽ mang đến trải nghiệm sống hoàn hảo cho cư dân.

Điểm mạnh 4: Mặt bằng giá bán tăng mạnh và tăng dần đều theo thời gian. Có thể nói, sở hữu một khối bất động sản tại trung tâm Quận 3 sẽ là hình thức giữ giá đồng tiền an toàn và hiệu quả. Vì giá trị bất động sản khu vực trung tâm sẽ không bị mất giá. Đó cũng là lý do mà các dự án căn hộ Quận 1, căn hộ Quận 10, căn hộ Quận 5 luôn có sức hút kỳ lạ với khách hàng mua ở và mua đầu tư.

Theo thống kê của đội ngũ Phố Nhà Đất, giá bán căn hộ khu vực quận 3 tăng từ 9 – 11% mỗi năm.

Điểm mạnh 4: Tỷ suất cho thuê căn hộ chung cư luôn rất tốt. Nhóm khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ Quận 3 chủ yếu là nhóm người nước ngoài, muốn tìm kiếm căn hộ có tiện ích dịch vụ tốt, gần trung tâm.

Tuy nhiên, nếu so với thị trường căn hộ Quận 2, căn hộ Quận 9 thì tỷ suất cho thuê căn hộ Quận 3 vẫn còn thua kém.

Tiềm năng đầu tư chung cư Quận 3

+ Nằm trong quy hoạch lõi trung tâm: Quận 3 thuộc khu vực 4 trong tiến trình quy hoạch lõi trung tâm thành phố. Dự kiến sẽ cải tạo phân khu thấp tầng với chức năng khu dân cư, văn hóa, giáo dục và thương mại. Với quy mô lớn, lên đến 232ha, quy hoạch Quận 3 giới hạn phía bắc giáp Thị Nghè và trục đường Hoàng Sa, phía nam tiếp giáp tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, phía tây giáp tuyến đường Võ Thị Sáu, phía đông giáp tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai.

+ Hạn chế cấp phép dự án mới – giảm áp lực dân số:

Có thể nói, quy hoạch lõi trung tâm góp phần lớn giúp tăng giá trị kinh tế của toàn khu vực Quận 3. Chưa kể, khu vực Quận 3 được quy hoạch sắp tới chủ yếu là khu thấp tầng, điều này có nghĩa là các dự án căn hộ chung cư Quận 3 mới sẽ không được khai thác. Tình hình hạn chế cấp phép dự án cao tầng mới tại Quận 1, Quận 3 đến hết năm 2020 để giảm áp lực dân số càng khiến tình trạng nguồn cung căn hộ cao tầng tại Quận 3 khan hiếm hơn.

Từ đó có thể khẳng định, trong tương lai từ 2020 – 2023, tình hình thị trường căn hộ chung cư Quận 3 sẽ rất hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội đầu tư sáng giá cho khách hàng quan tâm khu vực này.

Bài viết trên đây, Phố Nhà Đất đã chia sẻ quan điểm và đánh giá về tiềm năng thị trường căn hộ chung cư Quận 3. Hi vọng thông tin trên đã giúp ích cho quý khách đang quan tâm đến bất động khu vực này.