Căn hộ chung cư Quận 4

Chung cư Quận 4 là dòng bất động sản sôi động hàng đầu tại TP.HCM hiện nay. Từ năm 2016, khi nhiều “ông lớn” đồng lòng đổ vốn vào thị trường này, bất động sản Quận 4 đã có nhiều “biến chuyển” ngoạn mục, trở thành đích nhắm của nhiều khách hàng mua ở và mua đầu tư. Tuy nhiên, quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung ít ỏi đã khiến chung cư Quận 4 luôn trong tình trạng khan hiếm.

Sau đây, nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ quan điểm riêng của mình về thị trường căn hộ Quận 4 và tổng hợp danh sách các dự án nổi trội nhất tại đây. Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách đang quan tâm mua nhà tại khu vực Quận 4 có thêm thông tin để tham khảo.

Căn hộ chung cư Quận 4

Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của căn hộ Quận 4

Điểm yếu căn hộ chung cư Quận 4

+ Hạ tầng còn thiếu sót: Hạ tầng là vấn đề “nhức nhối” chung không chỉ của riêng Quận 4 mà của toàn khu vực trung tâm thành phố. Những hiện trạng như tắc đường, kẹt xe vào giờ cao điểm là điểm yếu không thể chối bỏ. Chưa kể, vì đặc thù địa hình 3 mặt giáp sông nên địa hình Quận 4 tương đối thấp. Vì vậy khu vực này hay bị ngập nước bởi mưa lớn và triều cường.

+ Nguồn cung ít, quỹ đất hạn hẹp nên số lượng dự án căn hộ không nhiều. Khách hàng quan tâm có ít sự lựa chọn hơn khu vực khác.

Điểm mạnh chung cư Quận 4

+ Giá bán căn hộ tốt: Giá bán chung cư Quận 4 giao động từ 35 – 90 triệu/m2. Vì thuộc khu vực trung tâm thành phố nên Quận 4 sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy vậy giá bán căn hộ Quận 4 lại khá tốt, không quá đắt đỏ như chung cư Quận 1, cũng rẻ hơn nhiều so với chung cư Quận 3 hay chung cư Quận 2 mới tại Thủ Thiêm.

+ Kết nối giao thông thuận tiện: Vị trí Quận 4 tiếp giáp hầu hết các Quận trung tâm như Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 7 và Quận 8. Quận 4 cũng tiếp giáp những trục đường lớn như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Mai Chí Thọ,… Vì vậy, nếu chọn sinh sống tại đây cư dân sẽ dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận, kết nối giao thông vô cùng thuận tiện.

+ Thừa hưởng tiện ích cao cấp của Quận 1: Quỹ đất hẹp và có hạn nên hầu hết các dự án căn hộ tại Quận 4 hiện nay đều nằm trên trục đường Bến Vân Đồn. Vị trí từ Bến Vân Đồn di chuyển sang Quận 1 rất gần. Chỉ vài bước chân là quý khách hàng đã có thể “chạm tay” vào ngàn tiện ích đẳng cấp bậc nhất tại trung tâm thành phố.

+ Tiềm năng cho thuê tốt: Tỷ suất cho thuê căn hộ chung cư tại thị trường Quận 4 rất tốt, giao động từ 4 – 6% mỗi năm. Nhóm khách hàng có nhu cầu thuê nhà phần lớn người nước ngoài làm việc tại Quận 4 và các Quận lân cận. Đặc biệt, loại hình căn hộ dịch vụ hầu như không cần tìm kiếm khách hàng thuê, luôn luôn có lượng khách hàng sẵn có.

Tiềm năng đầu tư dự án chung cư Quận 4

Với đặc điểm địa hình 3 mặt bao quanh bởi sông nước, Quận 4 trước đây vẫn được nhiều người ví như ốc đảo giữa lòng thành phố. Nhắc đến Quận 4 người Sài Gòn thường nghĩ ngay đến di chuyển giao thông không thuận lợi, tình trạng ùn tắc giờ cao điểm và an ninh không đảm bảo.

Tuy nhiên, kể từ khoảng năm 2013 đến nay, sau khi tuyến đường Bến Vân Đồn chính thức đi vào hoạt động, những khu dân cư cao cấp và những chuỗi dịch vụ tiện ích hiện đại dần thế chỗ cho những khu nhà ở lộn xộn và những kho xưởng, nhà máy cũ kỹ. Quận 4 đã có sự “thay da đổi thịt” rõ ràng mà chỉ dùng mắt thường cũng có thể thấy được.

Hiện tại, Quận 4 được thành phố ưu tiên đẩy mạnh quy hoạch trong tiến trình chỉnh trang lại đô thị. Ngoài Bến Vân Đồn đã hoàn thiện thì Quận 4 còn rất nhiều yếu tố tiềm năng phát triển khác. Điều này cho thấy, không chỉ kinh tế Quận 4 mà cả bất động sản tại đầy đều sở hữu tiềm năng không giới hạn.

1/. Hạ tầng giao thông Quận 4

Có thể thấy, hiện nay tại Quận 4 chỉ mới chỉ có trục đường Bến Vân Đồn nâng cấp 25 mét và làm bờ kè dọc Rạch Bến Nghé là chỉnh chu. Còn lại hạ tầng giao thông khu vực này đều trong giai đoạn chỉ vừa bắt đầu hoặc sắp triển khai như:

+ Cầu Nguyễn Khoái: Đây là cây cầu bắc qua Kênh Tẻ, nối trục đường Nguyễn Khoái Quận 4 với Quận 7. Dự án này đã được thành phố thông báo bắt buộc triển khai trước tết nguyên đán 2020. Bên cạnh đó, đoạn đường Nguyễn Khoái cũng được quy hoạch nâng lộ giới từ 20m lên 25m.

+ Cầu Trần Đình Xu: Dự án cây cầu nối liền tuyến đường Nguyễn Khoái Quận 4 với Quận 1.

+ Cầu Thủ Thiêm 3: Đây là dự án hạ tầng đặc biệt quan trọng của Quận 4. Để triển khai xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 thì cảng Khánh Hội đã được di dời và đường Tôn Đản cũng được nâng cấp lộ giới từ 20m lên 30 – 46m. Đặc biệt, tại vị trí cảng Khánh Hội di dời dự kiến sẽ xây dựng siêu đô thị hiện đại bậc nhất Quận 4.

+ Đường Nguyễn Tất Thành: Là một trong những tuyến đường quan trọng nhất tại Quận 4, đường Nguyễn Tất Thành sẽ được nâng cấp để có thể phục vụ nhu cầu giao thông tại khu vực này. Dự kiến quy hoạch lộ giới từ 37 – 41m, đoạn lộ giới phía nhà dân theo đường ranh cũ sẽ được điều chỉnh lại. Phía còn lại sẽ mở rộng hoàn toàn về hướng cảng Khánh Hội. Còn Cảng hiện đã được di dời để triển khai dự án này.

+ Đường Tôn Thất Thuyết: Dự kiến tuyến đường này sẽ được mở rộng lên 25m và làm bờ kè dọc sông Kênh Tẻ. Trong tương lai, con đường Tôn Thất Thuyết sẽ phát triển không kém đường Bến Vân Đồn hiện tại.

+ Cầu Kênh Tẻ 2: Tuyến đường này sẽ kết nối đường Tôn Đản Quận 4 với tuyến đường Lê Văn Lương, Quận 7. Hiện dự án này đang bắt đầu triển khai xây dựng.

Ngoài những hạng mục hạ tầng giao thông kể trên, Quận 4 còn rất nhiều trục đường khác cũng đang được cải tạo mới như Hoàng Diệu, Đoàn Văn Bơ. Việc mở rộng và chỉnh trang đô thị toàn diện tại Quận 4 theo đó sẽ thúc đẩy sự phát triển ra đời của khu thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp mọc lên trong tương lai.

2./ Quy hoạch lõi trung tâm

Trong dự án quy hoạch lõi trung tâm toàn thành phố Hồ Chí Minh có một phần Phân khu 4 thuộc địa phận của quận 4. Chưa kể, chức năng chính của khu vực phân khu 5 (gồm Quận 1 và Quận 4) là kinh doanh thương mại, truyền thừa và tiếp nối từ phân khu 1 – phân khu chức năng thương mại – tài chính (CBD).

Đặc biệt, khu vực Phân khu số 5 sẽ được phát triển các loại hình chính như: văn phòng, thương mại, căn hộ cao cấp ở các vị trí gần ga metro Bến Thành, đường Hàm Nghi, dọc kênh Bến Nghé và đoạn nối dài của đường Nguyễn Thái Học.

3./ Quỹ đất rất hạn hẹp

Vốn dĩ Quận 4 có diện tích nhỏ nhất thành phố Hồ Chí Minh. Chưa kể, vì được quy hoạch sớm và khá lâu đời nên quỹ đất khu vực này rất hạn hẹp, ngày càng khan hiếm. Đó là lý do nguồn cung bất động sản Quận 4 luôn trong tình trạng khan hiếm.

Vài năm về đây, nhiều vấn đề đô thị xảy ra khiến thành phố ngày càng thắt chặt chỉ tiêu dân số tại khu vực trung tâm. Vì vậy, các dự án mới được cấp phép cũng ngày một ít. Tại Quận 4 hiện tại, chủ yếu là các dự án căn hộ cũ, được ưu tiên sửa chữa hoặc những dự án được phê duyệt từ lâu nhưng giờ mới bắt đầu quy hoạch. Theo tình trạng này, bất động sản Quận 4 giai đoạn tương lai 2020 – 2022 sẽ đặc biệt hấp dẫn.

Đội ngũ Phố Nhà Đất tin rằng bất động sản trung tâm nói chung và khu vực Quận 4 nói riêng luôn là nơi mà “nhiều người muốn vào, mà ít người muốn ra”. Tiềm năng tăng giá dự án căn hộ trung tâm cũng vô cùng sáng lạn.

Danh sách chung cư Quận 4 đã hoàn thiện

 • Masteri Millennium

Vị trí: Tọa lạc tại số 132 Bến Vân Đồn, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: Phát Đạt hợp tác cùng Masterise Group (tên cũ Thảo Điền Investment).

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 67 – 75 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ: từ 15 – 35 triệu/tháng.

Giá bán Officetel: 75 – 80 triệu/m2.

Giá cho thuê Officetel hiện tại: 11 – 16 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Masteri Millennium.

 • Riva Park

Vị trí: Tọa lạc tại số 504 Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: Vietcomreal.

Giá bán căn hộ hiện tại: 38 – 54 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 10 – 25 triệu/tháng.

 • Saigon Royal

Vị trí dự án: 34-35 Bến Vân Đồn, Quận 4.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 70 – 81 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ thời điểm hiện tại: từ 18 – 32 triệu/tháng.

Giá bán Officetel hiện tại: Từ 76 – 86 triệu/m2.

Giá cho thuê Officetel: từ 11 – 16 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Saigon Royal.

 • The Tresor

Vị trí dự án: 39-39B Bến Vân Đồn, Quận 4.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland.

Giá bán căn hộ The Tresor hiện tại: từ 55 – 67 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ The Tresor hiện tại: từ 14 – 31 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: The Tresor.

 • River Gate

Vị trí: Tọa lạc tại số 155 Bến Vân Đồn, Quận 4.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland.

Giá bán căn hộ River Gate hiện tại: từ 54 – 62 triệu/m2.

Giá thuê căn hộ River Gate hiện tại: từ 22 – 41 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: River Gate.

 • Icon 56

Vị trí dự án: 56 Bến Vân Đồn, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: Novaland.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 51 – 61 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 13 – 29.5 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Icon 56.

 • Galaxy 9

Vị trí dự án: 9 Nguyễn Khoái, Quận 4.

Chủ đầu tư: Novaland.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 45 – 54 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 14 – 22 triệu/tháng.

Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Galaxy 9.

 • Grand Riverside

Vị trí: Tọa lạc tại số 278 – 283 Bến Vân Đồn, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: HITC.

Giá bán căn hộ hiện tại: 45 – 52 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 15 – 27 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Grand Riverside.

 • Gold View

Vị trí dự án: 140 Nguyễn Khoái, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: TNR.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 55 – 60 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 13 – 19 triệu/tháng.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: The Gold View.

 • Etown Central

Vị trí dự án: 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: tập đoàn REE Corporation.

Loại hình: Văn phòng cho thuê.

Giá cho thuê Etown Central hiện tại: từ 15 – 138 triệu/tháng.

Danh sách chung cư Quận 4 đang xây dựng

 • De La Sol

Vị trí dự án: Tọa lạc tại số 1 Tôn Thất Thuyết, Quận 4

Chủ đầu tư dự án: Capitaland.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 70 – 90 triệu/m2.

Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại đây: De La Sol.

 • Charmington Iris

Vị trí: Số 76 Tôn Thất Thuyết, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: TTC Group.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 49 – 52 triệu/m2.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Charmington Iris.

 • Lancaster Lincoln

Vị trí: Tọa lạc tại số 428 – 430 Nguyễn Tất Thành, Quận 4.

Chủ đầu tư dự án: Trung Thủy Group.

Giá bán căn hộ hiện tại: 50-60 triệu/m2.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Lancaster Lincoln.

Tổng hợp những dự án căn hộ Quận 4 thu hút trong 2020

Sunshine Horizon: Đây là siêu phẩm thứ 3 của tập đoàn Sunshine Group tại thị trường bất động sản TP.HCM. Dự án tọa lạc tại địa chỉ 78 Tôn Thất Thuyết và rumor ra thị trường cuối 2019. Hiện dự kiến sẽ mở bán trong năm 2020.

Ascent Riverside: Là mảnh ghép thuộc phân khúc cao cấp của dòng “Ascent” – được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư Tiến Phát. Dự án tọa lạc tại địa chỉ số 1C Tôn Thất Thuyết, Quận 4, TP.HCM.

Ascent Cityview: Là dự án tiếp theo thuộc dòng “Ascent” – được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư Tiến Phát.

Trên đây là những đánh giá chung của Phố Nhà Đất về các dự án căn hộ Quận 4. Hi vọng bài viết đã mang đến cho quý khách hàng những thông tin lý thú và bổ ích.

Quý khách nào có nhu cầu mua ở, mua đầu tư, tích lũy tài sản tại khu vực Quận 4 hay khu vực lõi trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thì có thể liên hệ Phố Nhà Đất để được hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn.