Chung cư Quận 10 là dòng bất động sản thu hút đông đảo khách hàng quan tâm nhưng nguồn cung lại luôn trong tình trạng khan hiếm. Quỹ đất hạn hẹp cộng thêm chính sách mới của thành phố giới hạn phê duyệt dự án mới khiến thị trường căn hộ Quận 10 cung không đủ cầu. Đội ngũ Phố Nhà Đất đánh giá mặt bằng giá bán căn hộ khu vực này sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ thông tin đầy đủ về thị trường căn hộ Quận 10, đồng thời thống kê các dự án chung cư Quận 10 đã hoàn thiện và dự án mới đang mở bán 2020. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách hàng quan tâm.

Tiềm năng đầu tư chung cư Quận 10

+ Như đã phân tích ở trên, Quận 10 có diện tích nhỏ và là khu vực phát triển từ lâu đời nên quỹ đất để phát triển dự án mới có hạn, nguồn cung dự án căn hộ cũng khan hiếm.

Đặc biệt, chính sách mới của thành phố không cấp phép dự án cao tầng mới đến hết 2020 và không điều chỉnh chỉ tiêu dân số tại trung tâm khiến tiềm năng tăng giá chung cư Quận 10 sẽ được đẩy mạnh. Từ 2020 – 2025, thị trường căn hộ Quận 10 sẽ có tiềm năng tăng giá không giới hạn.

+ Hạ tầng giao thông Tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương đi qua địa phận Quận 10 dự kiến sẽ tác động lớn đến phát triển kinh tế và tiềm năng toàn khu vực. Với tổng vốn đầu tư lên đến 47.891 tỷ đồng, đây sẽ là hạng mục ảnh hưởng toàn bộ thị trường bất động sản Quận 10 trong tương lai.

Đánh giá điểm mạnh yếu thị trường căn hộ Quận 10

Điểm mạnh của thị trường căn hộ Quận 10

Điểm mạnh 1: Vị trí địa lý Quận 10 được đánh giá cao, tiếp giáp và là cầu nối quan trọng đến các quận khu vực trung tâm thành phố. Cư dân sinh sống tại Quận 10 sẽ được hưởng dụng tiện ích chung của các khu vực phồn hoa sầm uất kề bên.

Điểm mạnh 2: Quận 10 phát triển khá lâu đời nên sở hữu tiện ích cao cấp có sẵn. Cư dân tại đây sẽ được trải nghiệm không thiếu tiện ích, dịch vụ cao cấp nào. Chưa kể, Quận 10 còn hội tụ nhiều hệ thống bệnh viện lớn và nhiều trường đại học nổi tiếng của thành phố.

Điểm mạnh 3: Tỷ suất cho thuê căn hộ Quận 10 tốt, nhu cầu khách thuê nhà luôn cao. Vị trí quận 10 sở hữu lợi thế lớn về giao thông, vì vậy các dự án căn hộ chung cư tại Quận 10 được khách hàng lựa chọn thuê để ở rất nhiều. Tuy vậy, nguồn cung hạn hẹp với số lượng dự án ít ỏi khiến thị trường cho thuê tại đây luôn trong tình trạng sôi động. Dự án căn hộ có lượng khách tìm thuê nhiều nhất tại Quận 10 phải kể đến Hà Đô Centrosa và Xi Grand Court. Mặt bằng giá cho thuê tại đây giao động từ 18 – 32 triệu/tháng.

Điểm mạnh 4: Tiềm năng tăng giá căn hộ tốt, mỗi năm tăng khoảng 10%. Các sản phẩm căn hộ chung cư đã hoàn thiện xây dựng, có tính pháp lý minh bạch rõ ràng được khách hàng tìm kiếm mua lại rất nhiều. Trong đó, tiêu biểu phải kể tới các dòng sản phẩm như officetel, căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 1+1, căn hộ 2 phòng ngủ. Điểm chung của căn hộ chung cư Quận 10 là có diện tích vừa phải nên được nhiều khách hàng đầu tư cho thuê theo tháng và theo ngày tại những trang trung gian như Airbnb, booking …

Thêm vào đó, mặt bằng giá bán căn hộ Quận 10 được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với các quận trung tâm khác như căn hộ Quận 1, căn hộ Quận 3 hay căn hộ Quận 2 tại Thủ Thiêm.

Điểm mạnh 5: Quận 10 sở hữu cộng đồng cư dân cao cấp, tri thức cao. Không kể các dự án chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 thì hiện tại, các dự án căn hộ Quận 10 đều phát triển theo hướng căn hộ cao cấp hạng sang. Mức giá bán căn hộ dự án mới cũng khá cao. Vì vậy, các dự án này quy tụ cộng đồng dân cư cao cấp, văn minh, nhóm khách giàu có và tài chính vững chắc. Sở hữu căn hộ chung cư Quận 10 chính là khẳng định vị thế của khách hàng.

Điểm yếu thị trường căn hộ Quận 10

+ Đa phần các chung cư tại khu vực Quận 10 đều được xây dựng từ 1968 – 1970, hiện tại đã bị cũ và xuống cấp trầm trọng. Những khu vực tập trung chung cư cũ tại Quận 10 phải kể đến như chung cư Nguyễn Kim, Ngô Gia Tự, Lý Thường Kiệt và chung cư Ấn Quang.

Dù đã được cải tạo và chỉnh trang làm mới từ năm 2005, nhưng đến nay các chung cư cũ tại Quận 10 chỉ mới giải tỏa được 15 trên 40 lô. Theo kế hoạch của thành phố, từ 2015 – 2020 sẽ hoàn tất quy hoạch chỉnh trang các chung cư còn lại.

+ Tình trạng tắc đường nghiêm trọng giờ cao điểm. Tương tự như các quận khu vực trung tâm, tại Quận cũng gặp vấn đề với kẹt xe tắc đường nghiêm trọng giờ cao điểm.

+ Mặt bằng giá bán tăng mạnh trong những năm qua cũng khiến khách hàng e ngại khi đầu tư vào thị trường căn hộ Quận 10. Quận 10 sở hữu quỹ đất hạn hẹp, dự án mới khan hiếm nên chủ yếu tập trung những dự án mới hạng sang cao cấp, giúp chủ đầu tư tối ưu nguồn lợi nhuận. Vì vậy, nhóm đối tượng khách hàng tại Quận 10 còn khá hạn hẹp.

Dự án chung cư Quận 10 nổi bật

Sunshine Continental: dự án được đầu tư phát triển bởi tập đoàn Sunshine Group, thuộc phân khúc hạng sang tọa lạc ngay mặt tiền đường Thành Thái. Dự kiến dự án này sẽ được mở bán chính thức tháng 3/2020 với mức giá khởi điểm từ 115 triệu/m2.

Danh sách chung cư Quận 10 đã hoàn thiện

  • Dự án Hà Đô Centrosa

Vị trí dự án: 118 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10.

Chủ đầu tư dự án: Tập đoàn Hà Đô.

Giá bán căn hộ hiện tại: khoảng từ 65 – 71 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 16 – 32 triệu/tháng.

  • Dự án Charmington La Pointe

Vị trí dự án: địa chỉ số 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10.

Đơn vị phát triển dự án: TTC Group.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 38 – 48 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 10 – 18 triệu/tháng.

  • Dự án Xi Grand Court

Vị trí dự án: địa chỉ số 256 – 258 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10.

Chủ đầu tư dự án: Phú Sơn Thuận.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 56 – 62 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 16 – 21 triệu/tháng.

  • Chung cư Đào Duy Từ

Vị trí dự án: đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Chủ đầu tư dự án: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang thuộc Bộ quốc phòng.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 35 – 42 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ thời điểm hiện tại: từ 6.5 – 13 triệu/tháng.

  • Dự án Rivera Park Sài Gòn

Vị trí dự án: địa chỉ số 7/28 Thành Thái Phường 14 Quận 10.

Chủ đầu tư dự án: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Long Giang thuộc Bộ quốc phòng.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: giao động từ 50 – 61 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ thời điểm hiện tại: giao động từ 14 – 19 triệu/tháng.

  • Chung cư Nguyễn Kim

Vị trí dự án: đường Nguyễn Kim, Phường 7, Quận 10.

Chủ đầu tư dự án: RESCO.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 35 – 45 tr/m2.

Giá cho thuê căn hộ thời điểm hiện tại: từ 7.5 – 12 triệu/tháng.

  • Chung cư Thiên Nam

Vị trí dự án: Năm tại số 7A/162 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

Chủ đầu tư dự án: Hưng Thịnh.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 42 – 43 triệu/m2.

Giá cho thuê hiện tại: từ 9.5 – 12 triệu/tháng.

  • Dự án Kingdom 101

Vị trí dự án: địa chỉ 334 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10.

Chủ đầu tư dự án: Hoa Lâm.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 67 – 72 triệu/m2.

Tình trạng dự án: dự kiến bàn giao 2020.

Bài viết trên đây, đội ngũ chuyên gia bất động sản Phố Nhà Đất đã chia sẻ quan điểm và đánh giá chung về thị trường căn hộ chung cư Quận 10. Hi vọng thông tin trong bài đã giúp ích cho quý khách đang quan tâm bất động sản khu vực này.

0913.756.339