Chung cư Quận 5 dòng bất động sản không mấy sôi động tại thị trường TP.HCM. Đặc thù phát triển lâu đời, đồng thời là nơi cư ngụ của đông đảo cộng đồng người Hoa, khu vực Quận 5 hiếm có dự án căn hộ chung cư mà chủ yếu là nhà lẻ. Các chung cư tại đây đa phần đều xây dựng trước năm 1975.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển quá nhanh của khu vực trung tâm Sài Gòn những năm gần đây, nhu cầu nhà ở ngày càng có xu hướng tăng mạnh. Quỹ đất trung tâm hạn hẹp khiến khách hàng bắt đầu lan tỏa nhu cầu tìm kiếm căn hộ dự án tại các quận xung quanh. Thị trường căn hộ Quận 5 theo đó cũng bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Nhiều dự án căn hộ chung cư mới tại Quận 5 được cấp phép xây dựng. Những chung cư cũ bắt đầu bị tháo dỡ và xây mới.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia bất động sản Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ thông tin chi tiết và đánh giá chung về các dự án chung cư Quận 5. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách đang quan tâm khu vực này có thêm thông tin hữu ích để tham khảo.

Căn hộ chung cư Quận 5

Tiềm năng thị trường chung cư Quận 5

1/ Quỹ đất tại khu vực Quận 5 thực sự đã cạn, không còn khu đất trống để phát triển dự án mới. Chưa kể Quận 5 có diện tích gần như nhỏ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, nguồn cung căn hộ chung cư trong tương lai tại đây sẽ đến từ những chung cư cũ trước 1975 được cải tạo lại. Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất của thành phố chứ chưa có quyết định chính thức.

2/ Tình hình quy hoạch lõi trung tâm của thành phố ảnh hưởng khá nhiều đến khu vực Quận 5.Chính sách mới của thành phố ban hành ngừng cấp phép cho các dự án cao tầng mới tại khu vực trung tâm, đặc biệt là Quận 1, Quận 3. Những quận lân cận trung tâm như Quận 5 hiện cũng bị kiểm soát chặt chẽ hơn, khó khăn nhiều khi phê duyệt dự án mới. Đặc biệt, thành phố cũng ưu tiên cải tạo nâng cấp và xây mới những dự án chung cư cũ, đã xuống cấp.

Dựa vào 2 yếu tố phân tích trên, chúng tôi khẳng định trong thời gian tới giá trị bất động sản tại khu vực Quận 5 sẽ tăng giá rất mạnh.

Đánh giá điểm mạnh yếu thị trường căn hộ Quận 5

Điểm mạnh căn hộ chung cư Quận 5

Điểm mạnh 1: Vị trí đắc địa tiềm năng. Từ Quận 5 kết nối đến khu vực sầm uất nhất thành phố nhanh chóng dễ dàng. Chưa kể, hạ tầng phát triển với đại lộ Võ Văn Kiệt giúp quãng đường nối từ Quận 5 đến khu vực Đông – Tây thành phố cũng rút ngắn hơn nhiều lần.

Điểm mạnh 2: Tiện ích khu vực đầy đủ đa dạng. Quận 5 được thừa hưởng tất cả tiện ích dịch vụ hàng đầu tại Quận 5 và khu vực Quận 1 trung tâm thành phố. Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn nói “Ăn Quận 5, nằm Quận 3, xa hoa Quận 1”. Quận 5 đã đang và vẫn luôn là thiên đường ẩm thực đặc sắc của người dân Sài Gòn.

Tuy nhiên những năm gần đây, Quận 5 đã phát triển tương đối toàn diện, không chỉ có ẩm thực mà những khía cạnh khác như tiện ích công cộng cũng được nâng cấp hơn. Từ bệnh viện, chợ đầu mối, trường đại học, khu vui chơi giải trí lớn,… sự hội tụ đầy đủ góp phần giúp Quận 5 thêm điểm cộng với khách hàng.

Điểm mạnh 3: Hiện nay, mặt bằng giá bán căn hộ Quận 5 giao động từ 2000$ – 3500$/m2. Mức giá này tốt hơn nhiều so với mặt bằng giá căn hộ Quận 1(giá dự án mới từ 7.500$ – 12.000$/m2 ), căn hộ Quận 3 (giá 6.900$/m2), hay căn hộ Quận 2 tại Thủ Thiêm (giá bán từ 4.200 – 7.500$/m2). Mức giá bán căn hộ Quận 5 tương đương với thị trường giá bán căn hộ Quận 6 và căn hộ Quận 10.

Điểm mạnh 4: Tỷ suất cho thuê căn hộ Quận 5 khá tốt. Nhờ ưu thế vị trí gần trung tâm, thuận tiện di chuyển đến hầu hết các quận trong thành phố nên thị trường cho thuê căn hộ Quận 5 luôn sôi động. Chưa kể, giá cho thuê căn hộ Quận 5 cũng tốt hơn nhiều so với khu vực khác.

Điểm yếu thị trường căn hộ Quận 5

+ Không nhiều sự lựa chọn: Đa phần các dự án chung cư tại Quận 5 hiện nay đều cải tạo lại từ những chung cư cũ xây dựng trước năm 1975. Vì thực tế diện tích quỹ đất trống để phát triển dự án mới tại khu vực Quận 5 đã cạn kiệt. Đánh giá chung thì Quận 5 không có quá nhiều lựa chọn cho khách hàng vì số lượng sản phẩm căn hộ khá ít.

+ Diện tích căn hộ lớn: Một điểm yếu khác của dự án căn hộ chung cư Quận 5 đó là diện tích lớn. Dù mặt bằng giá bán căn hộ Quận 5 tốt, nhưng vì diện tích rộng hơn so với khu vực khác nên thành ra tổng giá bán tính ra lại khá cao. Vì vậy nhiều khách hàng không đủ tài chính để mua căn hộ tại đây. Dù vậy, vẫn phải xét đến mặt tích cực của khía cạnh này đó là, nếu đủ tài chính, thì với khoản tiền nhất định bạn sẽ được sở hữu căn hộ chung cư Quận 5 có diện tích rộng rãi, không gian khoáng đạt.

Tổng hợp dự án chung cư Quận 5 nổi bật trong năm nay

  • Dự án Charmington Dragonic

Vị trí dự án: địa chỉ Số 9 đường Tản Đà, Phường 10, Quận 5, TP.HCM.

Chủ đầu tư dự án: TTC Group.

Giá bán căn hộ dự kiến: 3.000 – 3.500$/m2 (chưa gồm VAT).

  • Dự án Ventosa Luxury

Vị trí dự án: số 66 Tân Thành, Phường 12, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: Vietcomreal.

  • Dự án Dragon Riverside City

Vị trí dự án: địa chỉ số 630 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: Công ty cổ phần Địa Ốc Phú Long.

Giá bán căn hộ dự kiến: từ 3.500$/m2.

  • Dự án Stella 927

Chủ đầu tư: Kita Group.

Vị trí dự án: Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM.

Loại hình dự án: Căn hộ chung cư.

Danh sách chung cư Quận 5 đã hoàn thiện

  • Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh

Vị trí dự án: địa chỉ 135A Nguyễn Chí Thanh, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: CII.

Giá bán căn hộ hiện tại: Từ 46 – 59 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 8 – 13 triệu/tháng.

  • Dự án Tản Đà Court Apartment

Vị trí dự án: đường Tản Đà, Phường 11, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: INVESCO.

Giá bán hiện tại: giao động từ 38 – 45 triệu/m2.

Giá cho thuê hiện tại: giao động từ 11 – 14 triệu/tháng.

  • Chung cư Hùng Vương

Vị trí dự án: tọa lạc trên đường Hùng Vương, Phường 12, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: RESCO.

Giá bán căn hộ thời điểm hiện tại: từ 40 – 46 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: khoảng từ 18 – 23 triệu/tháng.

  • Chung cư Sao Mai

Vị trí: tọa lạc tại địa chỉ 53 Lương Nhữ Học, Phường 11, Quận 5.

Chủ đầu tư phát triển dự án: Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Cholimex.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 29 – 36 triệu/m2.

Giá cho thuê hiện tại: khoảng từ 12 triệu/tháng.

  • Dự án Golden Plaza Residence

Vị trí dự án: địa chỉ số 465 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: Công ty đầu tư và xây dựng thanh niên xung phong.

Giá bán căn hộ hiện tại: từ 35 triệu/m2.

Giá cho thuê căn hộ hiện tại: từ 12 – 30 triệu/tháng.

  • Dự án The Everrich Infinity

Vị trí dự án: địa chỉ 290 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5.

Chủ đầu tư dự án: Phát Đạt.

Giá bán hiện tại: giao động từ 68 – 79 triệu/m2.

Giá cho thuê: giao động từ 11 – 25 triệu/tháng.

Bài viết trên đây, đội ngũ Phố Nhà Đất đã chia sẻ quan điểm và đánh giá khách quan về thị trường căn hộ Quận 5. Hi vọng những thông tin của chúng tôi đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tình hình thị trường khu vực này.

0913.756.339