Nhà phố biệt thự Quận 9

Nhà phố biệt thự Quận 9 là dòng bất động sản chỉ mới xuất hiện tại Quận 9 từ năm 2014. Tuy nhiên, nhờ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội như không gian sống trong lành thoáng mát, gần sông nước, mức độ an ninh cao, tiện ích sống đẳng cấp và hạ tầng giao thông phát triển, thuận tiện di chuyển về trung tâm. Dự án nhà phố biệt thự Quận 9 vẫn luôn có sức hút đặc biệt với giới thượng lưu Sài thành.

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia bất động sản Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ quan điểm và đánh giá tiềm năng thị trường nhà phố biệt thự Quận 9. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý khách hàng quan tâm khu vực này.

Danh sách dự án nhà phố biệt thự đã hoàn thiện tại Quận 9

1/ Khu vực Phú Hữu

Dự án Nhà phố khu vực Phú Hữu

Giá bán nhà phố hoàn thiện: Từ 5.2 tỷ – 6.5 tỷ.

+ Dự án Mega Ruby

+ Dự án Mega Residence

+ Dự án Mega Sapphire

+ Dự án Mega Village

+ Dự án Melosa Garden

+ Dự án Merita

+ Dự án Park Riverside

+ Dự án Valencia Riverside

+ Dự án Rosita Garden

  • Dự án Park Riverside

Giá bán khởi điểm: 3 tỷ/căn nhà phố diện tích 5x15m.

Giá bán nhà phố hiện tại: Giao động từ 5.3 tỷ – 5.5 tỷ/căn.

Đánh giá: Dự án Park Riverside được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư MIK Group, hiện đã bàn giao và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Dự án có lợi thế 2 mặt giáp sông và sở hữu khu công viên trung tâm rộng rãi với cảnh quan đặc sắc. Đội ngũ Phố Nhà Đất đánh giá Park Riverside một trong những dự án nhà phố chất lượng cao và đáng sống nhất Quận 9 hiện tại.

Biệt thự khu vực Phú Hữu

Giá bán biệt thự hoàn thiện: Khoảng từ 8.5 tỷ – 50 tỷ/căn.

+ Biệt thự Villa Park

+ Biệt thự Lucasta Villa

+ Biệt thự Venica

+ Biệt thự Valora Kikyo

+ Biệt thự Dragon Village

  • Lucasta Villas

Giá bán khởi điểm: Khoảng từ 6.7 tỷ – 11.2 tỷ/căn

Giá bán biệt thự trung bình hiện tại: Khoảng từ 13 – 30 tỷ/căn.

Đánh giá: Đây là dự án biệt thự nổi bật của Quận 9 hiện nay, được đánh giá cao về quy mô lẫn chất lượng đúng chuẩn nghỉ dưỡng sinh thái. Dự án được đầu tư phát triển bởi chủ đầu tư Khang Điền. Đánh giá tổng quan từ thiết kế nội thất đến ngoại khu từng căn biệt thự Lucasta Villas đều tạo dấu ấn độc đáo và khác biệt không thể trộn lẫn.

  • Dự án The Venica

Giá bán khởi điểm: Giao động từ 13 – 27 tỷ.

Giá bán trung bình hiện tại: Giao động từ 26 – 50 tỷ.

Đánh giá: Không giống như những dự án trước kia của chủ đầu tư Khang Điền, dự án Venica chỉ có 43 căn biệt thự bao quanh bởi 4 mặt sông nước. Dự án được đầu tư thiết kế theo phong cách thượng lưu địa trung hải. Trong đó, yếu tố cộng đồng cư dân sống tại Venica là điểm cộng đặc sắc giúp gia tăng đáng kể giá trị của dự án này.

2. Khu vực Phước Long B

Giá bán nhà phố hoàn thiện: Giao động từ 5.2 tỷ – 5.5 tỷ/căn diện tích 5x15m.

+ Dự án River Park

+ Dự án Rio Vista

+ Dự án Riviera Cove

+ Dự án Valora Fuji

+ Dự án The Garland

+ Dự án Hoja Villa

  • Dự án Rio Vista

Giá bán khởi điểm: Giao động từ 3.1 tỷ – 3.6 tỷ/căn.

Giá bán hoàn thiện trung bình: Giao động 5.2 – 5.4 tỷ/căn.

Đánh giá: Dự án sở hữu vị trí khá tách biệt tại khu vực Phú Long B, Quận 9. Bên cạnh là dòng sông Rạch Chiếc xanh ngát trong lành. Rio Vista được đánh giá là một trong những dự án tốt nhất của chủ đầu tư MIK hiện nay.

3/ Khu vực Trường Thạnh

Giá bán hoàn thiện thời điểm hiện tại: Giao động từ 4.2 tỷ – 5.4 tỷ/căn.

Dự án nổi bật tại Trường Thạnh: SimCity Quận 9.

Giá bán khởi điểm: Khoảng 2.4 tỷ/căn.

Giá bán hoàn thiện: Khoảng từ 4.2 tỷ – 5.4 tỷ/căn.

Danh sách dự án nhà phố biệt thự Quận 9 nổi bật trong 2021

  • The 9 Stellars

Tên dự án: The 9 Stellars.

Chủ đầu tư: Công Ty CP Ngân Thạnh.

Đơn vị phát triển dự án: Sonkim Land.

Tổng diện tích: 16.5ha.

Quy mô GĐ1: 4.5ha.

Số lượng sản phẩm: 191 căn hộ – 50 căn biệt thự.

Loại hình biệt thự có diện tích: 7x22m.

Kết cấu xây dựng: 1 tầng trệt – 2 lầu – 1 áp mái.

Thời điểm xây dựng: 6/2021.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết của nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất tại: The 9 Stellars.

  • Verosa Park

Chủ đầu tư dự án: Khang Điền.

Đơn vị thầu xây dựng: Hòa Bình.

Đơn vị quản lý dự án: CBRE.

Đơn vị bảo lãnh dự án: Ngân hàng Vietinbank.

Quy mô dự án: Rộng khoảng 8ha.

Số lượng sản phẩm: 294 căn, trong đó bao gồm nhà phố và biệt thự.

Diện tích các căn nhà phố: 5×15, 5×18, 5×20, 6×17, 8×18, 10×20 và các căn góc.

Giá bán: Khởi điểm từ 10 tỷ/căn.

  • The Manhattan Glory

Chủ đầu tư: Tập đoàn VinGroup.

Quy mô dự án: 48 ha.

Đơn vị thầu dự án: Coteccons.

Đơn vị quản lý giám sát: Artelia Group.

Đơn vị thiết kế: Atkins Group.

Đơn vị quản lý vận hành: Vinhomes.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết của nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất tại: The Manhattan Glory.

  • Senturia Quận 9 Central Point

Chủ đầu tư dự án: Tiến Phước.

Vị trí dự án: Đường Lê Văn Việt – trung tâm Khu công nghệ cao Quận 9.

Quy mô dự án: 70ha.

Quy hoạch dự án: PTW (CN Việt Nam).

Kiến trúc dự án: Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Phong Việt.

Cảnh quan dự án: Công Ty TNHH Land Sculptor Studio Việt Nam.

Phân tích điểm mạnh và yếu của nhà phố biệt thự Quận 9

Điểm yếu của thị trường nhà phố biệt thự Quận 9

Điểm yếu 1: Hiện tại, xung quanh các dự án nhà phố biệt thự Quận 9 vẫn còn ít tiện ích và dịch vụ công cộng, chưa đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu của cư dân. Nếu chọn an cư tại Quận 9, quý khách hàng phải định hình trước nếu muốn vui chơi giải trí hoặc ăn uống thì phải di chuyển về khu vực Quận 2 hoặc Thủ Đức.

Tuy nhiên, nhờ vị trí liền kề những khu vực đang phát triển thần tốc là khu Rạch Chiếc Quận 2 và khu công nghệ cao Quận 9 nên các dự án nhà phố biệt thự Quận 9 được hưởng lợi rất nhiều. Dự tính trong vòng khoảng 2-4 năm tới, những khu vực này sẽ có sự thay đổi toàn diện, tiện ích sống đầy đủ và đa dạng hơn. Khi đó cư dân sẽ không cần di chuyển đi xa mà vẫn trải nghiệm được những tiện ích dịch vụ ngay tại khu vực sinh sống.

Điểm yếu 2: Thực tế quỹ đất trống để phát triển dự án tại Quận 9 đang cạn dần nên số lượng dự án nhà phố biệt thự tại Quận 9 khá ít ỏi. Tình trạng khan hiếm này dự kiến sẽ không có biến chuyển trong vài năm tới. Vì vậy nếu quý khách hàng có nhu cầu chọn mua nhà phố Quận 9 thì không có quá nhiều lựa chọn.

Điểm yếu 3: Vị trí xa trung tâm nên kết nối giao thông về trung tâm thành phố khá xa, mất khoảng 20-30 phút để đến Quận 1. Tuyến đường về trung tâm thường bị tắc nghẽn tại nút giao An Phú Quận 2, thường xuyên xảy ra và hiện chưa giải quyết được.

Tuy nhiên, hạ tầng giao thông tại khu vực Quận 9 vẫn đang được nâng cấp và mở rộng từng ngày. Những hạng mục trọng điểm như tuyến đường Song Hành nối Quận 2 và Quận 9, tuyến đường Liên Phường và tuyến đường Đỗ Xuân Hợp nâng cấp lên 30m,… Tất cả sẽ giúp Quận 9 giải quyết bài toán giao thông trong tương lai.

Điểm mạnh của nhà phố biệt thự Quận 9

Điểm mạnh 1: Tất cả các dự án biệt thự Quận 9 đều sở hữu không gian sống thoáng mát trong lành. Trong số những dự án đang quy hoạch hầu hết đều chú trọng phát triển không gian xanh lên đến 80% và giáp sông nước, kênh rạch lớn. Vì vậy, lựa chọn biệt thự Quận 9 quý khách hàng cùng gia đình sẽ được sở hữu không gian sống khoáng đạt thoải mái nhất.

Điểm mạnh 2: Vấn đề an ninh tại nhà phố biệt thự Quận 9 luôn được đặt lên hàng đầu với hệ thống an ninh, camera, bảo vệ nhiều lớp. Trong dự án có thiết kế khoảng không gian vui chơi dành cho trẻ em và những khuôn viên cây xanh rộng. Cư dân có thể yên tâm để con trẻ vui chơi cùng bạn bè mà không cần quá lo lắng cho sự an toàn của chúng.

Điểm mạnh 3: Tính riêng tư biệt lập tại biệt thự nhà phố Quận 9 được đảm bảo tối ưu nhưng tiện ích nội khu vẫn đa dạng và đầy đủ. Những tiện ích hiện đại như hồ bơi thư giãn, công viện cây xanh, phòng tập thể hình, sân chơi thể thao, tiệc BBQ ngoài trời, …. Tất cả mang đến không gian sống lý tưởng đậm chất thơ.

Điểm mạnh 4: Các dự án nhà phố biệt thự Quận 9 có giá trị gia tăng tốt. Giai đoạn từ 2016 đến 2020, mặt bằng giá bán nhà phố Quận 9 tăng mạnh rõ rệt, trung bình từ 20 – 43% mỗi năm. Tỷ suất cho thuê tại đây cũng khá tốt với nhóm đối tượng khách hàng là kỹ sư, chuyên gia, người nước ngoài,… làm việc tại khu công nghệ cao. Mặt bằng giá thuê tại đây trung bình giao động khoảng 14 – 35 triệu mỗi tháng.

Điểm mạnh 5: Tính thanh khoản rất tốt. Đặc thù sản phẩm biệt thự nhà phố ít nhưng nhu cầu khách hàng luôn cao đã khiến nhà phố biệt thự Quận 9 có tính thanh khoản rất tốt. Hầu hết các dự án đã đi vào hoạt động đều đang có khách ở thực. Mặt khác, những khách hàng đã mua biệt thự thường ít khi nào có nhu cầu bán lại. Vì vậy nguồn cung lại càng trở nên khan hiếm hơn, giá bán nhà phố biệt thự Quận 9 từ cuối 2018 đến nay cũng tăng trưởng nhanh chóng hơn.

Điểm mạnh 6: Quận 9 hội tụ những chủ đầu tư hàng đầu trong phân khúc phát triển nhà phố biệt thự, tiêu biểu như: Khang Điền, MIK, Nam Long, tập đoàn VinGroup, Phú Long, VinaCapital,…. Theo thống kê thực tế, tính đến hiện tại, tổng số căn nhà phố Quận 9 đã bán hết là 1622 căn. Tổng số căn biệt thự Quận 9 đã bán hết là 187 căn.

Sau đây, Phố Nhà Đất Team sẽ tổng hợp các dự án nhà phố biệt thự Quận 9 tiêu biểu, phân theo chủ đầu tư, mốc thời gian và giá bán cụ thể. Quý khách hàng quan tâm có thể quan sát hình ảnh để hình dung rõ hơn về thị trường nhà phố Quận 9 trong những năm gần đây.

Các dự án nhà phố biệt thự của chủ đầu tư Khang Điền:

Các dự án nhà phố biệt thự của chủ đầu tư MIK:

Các dự án nhà phố biệt thự của chủ đầu tư Phú Long:

Các dự án nhà phố biệt thự của chủ đầu tư Alpha Holdings:

Tiềm năng thị trường nhà phố biệt thự Quận 9

1/ Những tiềm năng từ năm 2016 hiện dần được chứng thực

+ Khu công nghệ cao Quận 9 đang là khu vực phát triển và tiềm năng nhất tại khu vực Quận 9 hiện nay. Tốc độ phát triển ngày càng nhanh hơn khi hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn quốc tế đã chính thức đưa nhà máy, trụ sở về đây. Tiêu biểu phải kể đến như tập đoàn Samsung, Microsoft, Schneider, Intel, Vietjet, FPT, …  Khu công nghệ cao cũng tập trung nhiều trường đại học lớn như FPT, Hutech, Nguyễn Tất Thành, Fulbright ….

Khu công nghệ cao dự kiến sẽ có khoảng 300.000 người làm việc và 10.000 kỹ sư, chuyên gia trong nước và người nước ngoài. Đây đều là nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu nhà ở trong vòng bán kính 5-10km xung quanh. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thị trường mua bán và cho thuê nhà phố biệt thự Quận 9.

+ Sự hình thành và phát triển của cụm đô thị lớn thứ 2 tại Quận 2 gần kề bên khu vực Quận 9. Các dự án Lakeview City, Palm City dọc đường cao tốc hiện đang thành hình rất đẹp. Đặc biệt, khu đô thị phức hợp thể thao thông minh Saigon Sports City vừa động thổ cũng sở hữu những tiềm năng không hạn định. Chúng tôi đánh giá trong tương lai không xa, chỉ khoảng 2 – 4 năm tới, khi loạt khu đô thị này chính thức bàn giao, cư dân đổ về sinh sống, sức bật về giá bán nhà phố biệt thự khu vực Quận 2 và giáp ranh Quận 9 sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

+ Hạ tầng giao thông khu vực Quận 9 và Quận 2 ngày càng hoàn thiện hơn. Trong đó, tuyến đường Liên Phường và đường Đỗ Xuân Hợp đã được đầu tư nâng cấp mở rộng lên 30m rất thông thoáng. Tuyến đường cao tốc Song Hành nối Quận 2 và Quận 9 cũng dự kiến chính thức đi vào hoạt động quý 1/2020. Hạ tầng giao thông đồng bộ hơn nên giá bất động sản Quận 9 cũng đang bắt đầu tăng lên.

2/ Thị trường đang đổ về Quận 9

Hạ tầng giao thông Quận 9 có những chuyển biến tích cực. Cộng thêm sự bùng nổ của siêu dự án Vinhome Grand Park và dự án phức hợp thể thao Saigon Sports City làm cho thị trường Quận 9 hiện đang nóng hơn bao giờ hết.

Giá bán bất động sản Quận 9 đang có xu hướng tăng mạnh, không chỉ dòng nhà phố biệt thự mà dòng căn hộ chung cư cao tầng. Nếu giai đoạn năm 2015 – 2016 mặt bằng giá bán căn hộ chung cư Quận 9 giao động từ 17 – 19 triệu/m2 thì đến nay, các dự án mới có giá tăng lên từ 27 – 33 triệu/m2.

3./ Nguồn cung khan hiếm

Giai đoạn từ 2017 đến tháng 10/2019, tại khu vực Quận 9 không đón nhận dự án mới nào ra mắt. Quỹ đất cạn kiệt và nguồn cung khan hiếm nên khiến giá bán nhà phố biệt thự Quận 9 tăng mạnh.

Các dự án nhà phố biệt thự mới đang có xu hướng đổ về khu vực Long Trường, Phước Thạnh. Dù vị trí khu vực này khá xa trung tâm thành phố nhưng bù lại sẽ được hưởng lợi từ tiềm năng phát triển của khu công nghệ cao Quận 9, trung tâm hành chính mới Quận 9 và khu Vin Quận 9.

Với những phân tích trên đây, đội ngũ Phố Nhà Đất hoàn toàn có cơ sở để tin chắc về tiềm năng phát triển rất mạnh của thị trường nhà phố biệt thự Quận 9 trong tương lai. Quý khách hàng nếu có nhu cầu mua ở, mua đầu tư, tích lũy tài sản tại khu vực Quận 9 hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của Phố Nhà Đất để được tư vấn chi tiết. Hơn 6 năm hoạt động trên thị trường bất động sản Quận 9, đội ngũ chúng tôi tin chắc mình có thể giúp quý khách chọn được dự án đầu tư phù hợp.