HDTC

HDTC là doanh nghiệp nhà nước, có tiền thân là “Ban quản lý công trình nhà ở” trực thuộc sở nhà đất và công trình công cộng. Sau nhiều lần đổi tên và tiến hành sát nhập đã chính thức trở thành Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh Doanh Nhà, với 30% số vốn thuộc quyền sở hữu của nhà nước.

Công ty HDTC không còn là cái tên xa lạ với thị trường Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị này đã mang đến thị trường rất nhiều các dự án khu dân cư, khu đô thị,… kiến tạo nên các không gian an cư lý tưởng cho gia đình. Cùng Phố Nhà Đất tìm hiểu chi tiết hơn về HDTC trong bài viết ngay sau đây.

HDTC

Danh sách những dự án HDTC đang triển khai

 • Dự án Laimian City

Đây là dự án có quy mô lớn nhất của HDTC từ trước đến nay. Tại đây, chủ đầu tư sẽ giới thiệu hơn 13.000 căn hộ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu an cư, mua để đầu tư của khách hàng. Dự án được phát triển theo mô hình “thành phố trong lòng thành phố” với lợi thế vị trí tọa lạc ngay giữa lòng khu đô thị An Phú, An Khánh.

Loại hình bất động sản: Căn hộ cao cấp Quận 2.

Vị trí dự án: Đường Lương Đình Của, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM.

Tổng diện tích: 131ha.

Quy mô:  Bao gồm 24 block (cao 40 tầng).

Tổng số sản phẩm: 13.092 căn.

Đảm nhận thiết kế dự án: Han-guk Architects & Engineers.

Đơn vị thi công: Tập đoàn Delta, Coteccons, Hòa Bình, An Phong.

Pháp lý: Người Việt Nam sở hữu vĩnh viễn, khách nước ngoài là 50 năm.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và đánh giá chi tiết tại: Laimian City.

 • Lăng Cô Spa & Resort

Vị trí: Thị trấn Lăng Cô, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tổng diện tích: 100.917m2.

Loại hình phát triển: Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng.

 • Green Paradise Resort

Vị trí dự án: TP.Cát Chánh, Phù Cát, Bình Định.

Quy mô: 1.129.583,4m2.

Loại hình phát triển: Căn hộ, Shophouse, biệt thự, khách sạn 6 sao.

Tổng hợp các dự án chủ đầu tư HDTC đã bàn giao

Khu dân cư

– Khu dân cư Bình Trưng có tổng diện tích 10ha, quy hoạch tại Quận 2

– Khu dân cư Bình Trị Đông có quy mô 28ha, thi công tại Bình Chánh

– Khu dân cư An Sương quy hoạch tại Quận 12 có tổng diện tích 65ha.

– Khu dân Tân Đức tại Thủ Đức có quy mô 5ha.

Dự án căn hộ chung cư

– Chung cư Đông Thuận 1 & 2 quy hoạch tại Quận 12.

– Chung cư An Phú – Quận 2.

– Chung cư Bình Phú quy hoạch tại Quận 6.

– Chung cư Bình Đăng thuộc Quận 8.

– Khu chung cư Tô Hiến Thành thi công tại Quận 10.

Giới thiệu về công ty HDTC

Năm 1984, Cổ phần Phát triển và Kinh Doanh Nhà (HDTC) chính thức được thành lập. Thời điểm này, đơn vị trực thuộc Sở Nhà Đất và Công trình công cộng.

Vốn điều lệ của công ty này hiện đã lên đến con số 2000 tỷ đồng. Nắm giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của đơn vị là ông Đinh Trường Chinh.

HDTC là một trong số những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh, đủ khả năng triển khai các dự án đẳng cấp, quy mô hàng đầu khu vực hiện nay.

Trải qua hơn 3 thập niên hoạt động, HDTC luôn giữ vững phương châm: “luôn mang lại những sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều loại đối tượng”. Đây đồng thời là nền móng cho sự phát triển vững chắc, ngày càng trưởng thành của công ty.

Lĩnh vực hoạt động chính của công ty là đầu tư và kinh doanh các dự án bất động sản, tư vấn cũng như thi công xây dựng các công trình. Qua nhiều năm xuất hiện tại thị trường bất động sản Việt Nam, HDTC đã mang đến nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị chất lượng, không gian sống tuyệt vời.

Được biết, Công ty HDTC là đơn vị đầu tiên tại Sài Gòn được đảm nhận xây dựng các dự án khu dân cư lớn có quy hoạch hoàn chỉnh hạ tầng, phục vụ tốt nhất đời sống cư dân.

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về Công ty HDTC qua video sau:

Đánh giá khả năng triển khai dự án của chủ đầu tư HDTC

HDTC hiện đang nắm giữ nhiều quỹ đất rộng lớn ở các khu vực trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lợi thế giúp đơn vị đầu tư và phát triển các khu dân cư lớn. Mặc dù không có thế mạnh trong triển khai các dự án căn hộ đơn lẻ, tuy nhiên các dự án khu dân cư lại chính là sản phẩm làm nên thương hiệu riêng có của công ty.

Một trong 3 dự án đã góp phần giúp HDTC khẳng định vị thế của mình trên thị trường đó là: khu dân cư An Sương – Quận 12 có tổng diện tích lên đến 65ha, khu dân cư Long Toàn – Bà Rịa và khu dân cư An Phú An Khánh – Quận 2 có quy mô131ha. Điểm chung của các khu dân cư này đó là đều được đầu tư bàn bản với đầy đủ tiện ích nội khu hấp dẫn, hạ tầng giao thông đồng bộ và các loại hình sản phẩm được quy hoạch hoàn thiện chỉnh chu.

Đánh giá chất lượng các dự án của HDTC

Qua thời gian dài đồng hành cùng chủ đầu tư HDTC, Phố Nhà Đất có thể đánh giá khách quan rằng.

Thương hiệu HDTC luôn lựa chọn đồng hành với các đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Nhờ thế mà chất lượng các công trình luôn được đảm bảo tốt nhất. Tiêu biểu phải kể đến dự án Laimian City – dự án sở hữu quy mô khủng, lớn nhất của công ty từ trước đến nay. Để phát triển công trình này, chủ đầu tư HDTC đã tiến hành ký kết với 8 đối tác lớn trong và ngoài nước, bao gồm:

 • Công ty kiến trúc xây dựng tổng hợp Han-Guk đến từ Hàn Quốc
 • Tập đoàn xây dựng Delta
 • Công ty Cổ phần GS Holding
 • Công ty xây dựng An Phong
 • Công ty Đầu tư và Tư vấn xây dựng ICU
 • Công ty CP Texo Đầu tư và Tư vấn
 • Công ty TNHH Artelia Việt Nam
 • Công ty CP Xây dựng thương mại dịch vụ du lịch Hiệp Ân

Khách hàng có thể yên tâm xuống tiền sở hữu các sản phẩm của đơn vị bởi việc bắt tay cùng các ông lớn này sẽ giúp đảm bảo cho các dự án đạt tiêu chuẩn tốt nhất cả về khâu thiết kế, xây dựng cũng như quản lý.

Những câu hỏi thường gặp về chủ đầu tư HDTC:

 • Uy tín của chủ đầu tư HDTC ra sao?

HDTC là doanh nghiệp nhà nước, tiền thân là ban quản lý công trình nhà ở thuộc sở nhà đất và công trình công cộng. Tuy không được biết đến nhiều qua các dự án đơn lẻ nhưng HDTC được biết đến qua việc thực hiện các khu dân cư có quy mô lớn tại TP. HCM.

Điểm mạnh trong các dự án của HDTC là pháp lý rõ ràng, tiến độ và chất lượng công trình cũng được chủ đầu tư đảm bảo đúng như cam kết ban đầu.

 • HDTC đã bàn giao những dự án nào?

Các dự án đã được chủ đầu tư HDTC bàn giao như: Khu dân cư Bình Trưng, Khu dân cư Bình Trị Đông, Khu dân cư An Sương, Khu dân Tân Đức, Chung cư Đông Thuận 1&2, Chung cư An Phú, Chung cư Bình Phú, Chung cư Bình Đăng. Giá bán và đánh giá chi tiết dự án quý khách có thể tham khảo trong bài viết này.

 • HDTC đang triển khai dự án nào?

Dự án nổi bật nhất đang được chủ đầu tư HDTC triển khai trong năm 2020 là Laimian City (quy mô 131ha tại Quận 2). Giá bán và đánh giá chi tiết dự án quý khách có thể tham khảo trong bài viết này.

Trên đây là tổng hợp danh sách một số dự án đã và đang triển khai của chủ đầu tư HDTC thực hiện bởi Phố Nhà Đất. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách khi tìm hiểu về các dự án của HDTC.