Vingroup

Việt Nam đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu lớn trong kinh tế và xã hội. Những thành tựu ấy không chỉ được thể hiện ở trong nước, mà còn là một trong thành tựu được thế giới ghi nhận. Cùng đồng hành với những thành tựu đó chính là tập đoàn Vingroup. Một trong mỗi tập đoàn đầu tiên đưa thương hiệu của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Đưa các sản phẩm của Việt Nam ra tranh đua thị trường với những ông lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Tập đoàn Vingroup đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nước ta, là nguồn động lực xúc tiến kinh tế, xã hội lớn. Tạo ra nhiều thị trường sân chơi lành mạnh cho những NĐT thời đại 4.0. Không những thế, Vingroup còn nâng cao  tầm giá trị của nhiều ngành nghề tại nước ta. Đưa nước ta tiến gần hơn với công nghiệp hóa tân tiến hóa đất nước. Ngay bây giờ hãy cùng Phố Nhà Đất tìm hiểu nhiều hơn thế về lịch sử hình thành cũng như các hoạt động lớn của tập đoàn này nhé!

Vingroup

Vingroup là gì?

Vingroup được hiểu là tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam. Thực hiện phát triển phong phú các ngành nghề trong nước. Phát triển những ngành nghề đã có sẵn lên một tầm cao mới hoặc tiến hành xây dựng những văn hóa truyền thống dự án mới về một ngành nghề chưa tồn tại tên tuổi tại Việt Nam. Mang đến nhiều giá trị sống mới trong thời đại công nghiệp.

Nhắc đến tập đoàn Vingroup là nhắc đến những sản phẩm tiên phong, là nhắc đến những thành tựu vườn tầm quốc tế. Vingroup có mặt ở khắp nơi trên thị trường nước ta, là một trong thương hiệu của người Việt đáng tự hào với bạn bè quốc tế.

Công ty mẹ: Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam – 33.4% cổ phần Loại hình: Công ty cổ phần
Tổng tài sản: 213,8 nghìn tỷ VND (2017) Doanh thu: 89,39E15 VND (2017)
Nhà sáng lập: Phạm Nhật Vượng Các công ty con: VinFast, VinSmart

Vingroup

Lịch sử hình thành

Tập đoàn Vingroup có tiền thân là tập đoàn tài chính Technocom được ông Phạm Nhật Vượng thành lập và xây dựng từ thời điểm năm 1993 tại Ukraina thuộc khu vực Đông Âu. Theo luồng tin tức có sẵn chuyên sản xuất mì gói của những sinh viên người Việt Nam.

Sau đó đến năm 2011 thì cty cổ phần Vinpearl và cty cổ phần Vincom đã sát nhập thành một và lấy tên là Vingroup có tổng số vốn lên đến 16 tỷ USD. Đến năm 2012 thì tập đoàn này chính thức có mã chứng khoán và đi vào các hoạt động giao dịch lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Rất nhanh tiếp sau đó thương hiệu Vingroup đã thành thành thương hiệu lớn nhất Việt Nam về chất lượng sản phẩm, độ uy tín trong kinh doanh và sự chuyên nghiệp. Cho đến nay Vingroup là 1 tập đoàn có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trên tất cả những lĩnh vực kinh tế – cuộc sống hiện đại của người Việt Nam.

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

 • Tầm nhìn: Vingroup định hướng trở nên Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ uy tín khu vực
 • Sứ mệnh: Vì một cuộc sống hiện đại tốt đẹp hơn cho những người Việt
 • Giá trị cốt lõi: Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân

Vingroup Vingroup Vingroup Vingroup Vingroup Vingroup

 • Tôn chỉ và hành động: Tạo nên những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tối ưu, mang đến sự hài lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất

Các lĩnh vực hoạt động tập đoàn Vingroup

Có thể nói Vingroup hoạt động mạnh mẽ ở tất cả những lĩnh vực, lĩnh vực nào nào Vingroup cũng phát sinh những sản phẩm và thương hiệu đẳng cấp nhất cho tất cả những người tiêu dùng (khách hàng). Tập đoàn này đã nhanh lẹ chiếm lĩnh thị trường và phủ sóng rộng khắp cả nước. Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái phong phú lớn nhất tại Việt Nam trong 3 lĩnh vực Công nghệ – công nghiệp – thương mại du lịch. Sau đây tất cả chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động của Vingroup để hiểu rõ hơn tập đoàn này nhé

Bất động sản

Vingroup

Theo nguồn tin mới nhất từ các trang tin tức điện tử mới nhất, Vingroup đang quản lý 45 dự án bất động sản lớn nhỏ trên khắp cả nước. Trong số đó có 25 dự án là xây dựng và phát triển khách sạn. 60 TTTM Vincom, hệ thống sân golf cùng một loạt nhiều khu vui chơi vui chơi lớn.

Trong đó, Vinhomes là thương hiệu lớn cho hệ thống căn hộ, nhà phố và biệt thự thương mại và dịch vụ đẳng cấp nhất. Tất cả những dự án của Vin đều được vị trí địa lý đẹp nhất tại những trung tâm thành phố hoặc những vùng kinh tế trọng điểm trên toàn quốc.

Vinhomes không chỉ xây dựng những công trình đồ sộ mà còn kiến tạo môi trường sống văn minh, tiên tiến và đẳng cấp nhất, xứng đáng là “nơi niềm hạnh phúc ngập tràn” cho tất cả con dân Việt Nam hiện nay.

Vinhomes ngày dần vượt trội cùng các sản phẩm BĐS mang thương hiệu. Các công trình BĐS luôn đảm bảo hàng đầu khi cam kết về tiến độ công trình với khách hàng, chất lượng xây dựng và cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích đồng bộ và chất lượng dịch vụ vượt trội. Mang đến môi trường sống xuất sắc nhất hiện nay.

Thương mại dịch vụ

Vingroup

Về thương mại dịch vụ thì Vingroup tập chung phát triển Vinhomes, VinCity, Vincom Retail. Là 3 hệ thống TTTM lớn nhất hiện nay của Vin. Đến với những TTTM này các bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất.

Có thể là những sản phẩm do chính Vin sản xuất với chất lượng số 1 hoặc cũng rất có thể là những sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng nhất trên toàn cầu cũng rất được giới thiệu tại những gian hàng của Vin. Các hoạt động thương mại lớn phát sinh thị trường mở rộng, là nơi giao lưu gặp gỡ xuất sắc nhất cho những loại sản phẩm chất lượng.

Du lịch giải trí

Vingroup

Đại điện cho ngành du lịch vui chơi là Vinpearl, hiện tại đơn vị là đơn vị sở hữu các dự án du lịch lớn nhất Việt Nam. Chúng ta rất có thể điểm mặt những khu vui chơi vui chơi sầm uất được nhiều khách du lịch tin dùng hiện nay như: Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Làng Vân, Vinpearl Hải Giang, Vinpearl Golf. Tất cả đều được xây dựng theo mô hình du lịch nghỉ dưỡng tích hợp. Tùy vào điều kiện địa hình cũng như phong tục tập quán ở vùng miền dó để có những mô hình du lịch phù hợp. Mang đến không gian văn hóa truyền thống tuyệt đẹp cho khách tham quan. Đồng thời lưu giữ phát triển những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống cổ truyền cho quốc gia dân tộc.

Về hệ thống khách sạn đạt chuẩn quốc tế chúng ta cũng có thể kể đến như: Vinpearl Luxury, Vinpearl Discovery ,Vinpearl Hotels & Resorts hay VinOasis. Cùng một vài các dự án tiêu biểu đang rất được xây dựng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Giáo dục

Vingroup

Có lẽ hệ giao dục toàn tiện từ mầm non đến đại học đầu tiên ở Việt Nam chính là Vinschool. Đơn vị này đã phát triển thương hiệu giáo dục độc quyền. Với các phương pháp học tập hoàn toàn mới từ cấp học mầm non đến trình độ đại học.

Đến với môi trường học tập của Vin các em học sinh sẽ sở hữu được thời cơ tiếp cận với những thiết bị học tập tiên tiến và đẳng cấp nhất. Nơi đây hội tụ những thầy cô giáo nổi tiếng về chuyên môn và tài năng. Mang đến cho học sinh những nguồn kiến thức bổ ích nhất, là nơi ươm mầm tinh hoa, đào tạo những công dân có trách nhiệm. Với đầy đủ các phẩm chất đạo đức, năng lực để xây dựng đời sống niềm hạnh phúc và thành công. Mỗi học sinh sẽ là niềm tự hào của đất, sẽ đưa Việt Nam ta vượt bậc thế giới.

Y tế

Vingroup

Về Y tế, tất cả chúng ta cũng không khởi ngỡ ngàng trước các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Vin. Các trung tâm y tế quốc tế mang thương hiệu lớn, hội tụ đội ngũ y bác sĩ có tâm nhất như VinMec. Đến với dịch vụ y tế của VinMec các bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe theo những mô hình công nghệ y khoa tiên tiến. Vừa đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe, vừa rất có thể giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Chúng ta hiện nay có một vài trung tâm y tế lớn của Vin như: hệ thống phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Royal City, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec tại Khu đô thị Times City Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Cùng rất nhiều các cơ sở mới đang rất được xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nông nghiệp

Vingroup

Vineco đã chính thức tham gia phát triển nông nghiệp Việt năm 2015. Với 14 nông trường trên phạm vi toàn quốc cùng liên kết với 800 đơn vị hợp tác xã. Tất cả những nông trường được xây dựng và đầu tư khoa học. Từ sản xuất động ruộng đến sơ chế và đóng gói bảo quản. Tất cả đều hoạt động trong một quy trình khép kín.

Đảm bảo mang lại những thực phẩm sạch, chất lượng dinh dưỡng cao, an toàn cho sức khỏe con người. Không những là đơn vị sản xuất nông nghiệp có quy mô sản xuất lớn mà Vineco còn là đơn vị tiên phong trong hoạt động đưa công nghệ kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến hàng đầu toàn cầu về Việt Nam.

Công nghiệp

Vingroup

VinSmart là một trong những đơn vị lớn đã khẳng định được bản lĩnh công nghệ Việt trên trường quốc tế. Câu nói nổi tiếng nhất mà VinSmart muốn gửi đến KH của mình “ khai phóng không gian – đắm chìm trải nghiệm”. Các sản phẩm điện tử thông minh được sản xuất trên dây chuyền khép kín tại Vin. Đồng thời mang lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó đó, giá thành của những sản phẩm này cũng rất được phân tích là có rẻ hơn so với những sản phẩm điện tử khác trên thị trường. Phù hợp với tương đối nhiều đối tượng KH Việt Nam.

Song hành với đó là VinFast với mục tiêu mãnh liệt tinh thần Việt Nam. Đơn vị này là cty đầu tiên tại Việt Nam khởi nghiệp trong các lĩnh vực ô tô. Đưa ô tô Việt vượt bậc thế giới. Mang đến những trải nghiệm thú vị về tốc độ cũng như mẫu mã.

Sản phẩm tiêu dùng

Vingroup

Chuỗi cửa hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam là VinMart và VinMart+, Vinpro, Vinid… Với đầy đủ các sản phẩm tiêu dùng được kiểm định chất lượng trước lúc đưa ra thị trường. Chuỗi hệ thống bán lẻ của Vin có mặt trên khắp các tỉnh nước ta. Mang đến lựa chọn tiêu dùng mới cho cư dân Việt.

Công nghệ

Vingroup

VinTech là thương hiệu đại diện cho những hoạt động công nghệ và nghiên cứu kỹ công nghệ đầu tiên tại nước ta có những sản phẩm thông minh.

Tập đoàn Vingroup các công ty con

 • Cty cổ phần Vinhomes.
 • Cty cổ phần Vincom Retail.
 • Cty cổ phần Vinpearl.
 • Cty cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia.
 • Cty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
 • Cty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro.
 • Cty cổ phần VinID.
 • Cty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.
 • Cty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.
 • Cty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec.
 • Cty cổ phần VinFa.
 • Cty TNHH Một thành viên Vinschool.
 • Cty TNHH Giáo dục và đào tạo VinAcademy.
 • Cty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco.
 • Cty cổ phần Phát triển công nghệ VinTech.
 • Cty cổ phần Sách Việt Nam SAVINA.
 • Cty TNHH Đô thị đại học Berjaya Vietnam.
 • Cty TNHH trung tâm tài chính Vietnam Berjaya.
 • Cty cổ phần Cảng Nha Trang.
 • Cty cổ phần Hàng không Vinpearl Air.
 • Cty cổ phần VINDFS.
 • Mundo Reader S.L (Cty sở hữu thương hiệu điện thoại BQ – Tây Ban Nha).
 • Cty TNHH Dịch vụ an ninh mạng VINCSS.
 • Cty TNHH triển khai hệ thống phần mềm Vinsoftware.
 • Cty TNHH tư vấn giải pháp tự động hóa quản trị Vinbrain.
 • Cty cổ phần Sản xuất thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A.
 • Cty cổ phần Phát triển thương mại dịch vụ ADAYROI.
 • GENERAL MOTORS Vietnam (Cty TNHH GM Việt Nam).
 • Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc.
 • Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng.
 • Cty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

Vingroup