Công ty Tài Nguyên

Công ty Tài Nguyên thương hiệu có tiếng tại khu Nam Sài Gòn gắn liền 2 dự án tiêu biểu có thể kể đến: Kenton Node tại Nhà Bè, và Evergreen tại Quận 7 với tổng mức đầu tư lên đến gần 1 tỉ USD. Sau những dự án đã triển khai đến thời điểm hiện tại chưa có dự án nào bàn giao cho khách hàng thì liệu thương hiệu chủ đầu tư Tài Nguyên có thật sự đáng tin.

Cùng Phố Nhà Đất tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư cùng dự án Tài Nguyên đã triển khai để đưa ra những quyết định phù hợp.

Công ty Tài Nguyên

Thông tin về công ty Tài Nguyên

Thành lập 29/3/1996 với vốn điều lệ là 2 tỉ đồng và chủ tịch hội đồng quản trị là ông Vũ Anh Tâm lúc mới thành lập công ty Tài Nguyên hoạt động trong lĩnh vực thi công cơ sở hạ tầng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng.

Phải đến năm 2001 chủ đầu tư Tài Nguyên mới bắt lựa chọn lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản là lĩnh vực trọng yếu của công ty, và hiện tại tập trung phát triển chủ yếu về phát triển những khu phức hợp căn hộ và văn phòng cho thuê.

Tính đến thời điểm hiện tại công ty Tài Nguyên đã có 3 văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Thuận, với 03 công ty con, 2 công ty liên kết và trường đại học tư thục công nghệ và quản lý hữu nghị.

Tổng hợp các dự án Tài Nguyên đã triển khai

Qua hơn 18 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thì danh mục sản phẩm của chủ đầu tư Tài Nguyên tính đến thời điểm hiện tại có thể kể đến:

Cao ốc văn phòng Vinatex Tài Nguyên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Quận 1 hiện tại đã đi vào hoạt động với quy mô 1 hầm, 1 trệt, 1 lửng và 15 lầu và 5.000m2 cho thuê, diện tích phòng cho thuê 100-200m2 giá 23USD/m2. Và đây cũng là nơi đặt trụ sở của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hai khu phức hợp đẳng cấp tại Nam Sài Gòn gắn liền với thương hiệu của công ty Tài Nguyên: Dự án Kenton Node – Hotel Complex và Dự án Evergreen.

Kenton Node tại Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, Nhà Bè dự án quy mô 10.8ha tổng mức đầu tư lên đến 800 tỉ USD, khu phức hợp căn hộ cao cấp và văn phòng hạng A với 9 tòa tháp tổng cộng 3000 căn, 800 hotel-condotel chuẩn 5 sao, cùng cụm tiện ích với hơn 50 tiện ích đẳng cấp.

Những tiện ích nổi bật có thể kể đến: trường học quốc tế, trung tâm thương mại, nổi bật nhất là khu sân khâu nhạc nước với tổng mức đầu tư lên đến 3 triệu USD, tuyến phố đi bộ Kenton River Walk dài 1,8km có thể đón 10.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi mỗi ngày, nhà hát trên không với diện tích 5.000m2, và cùng với đó là bến du thuyền đẳng cấp 5 sao.

Hiện trạng: hiện tại vẫn chưa bàn giao.

Dự án Evergreen tại đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, Quận 7 với quy mô 7.4ha và tổng mức đầu tư là 1.800 tỉ đồng. Sản phẩm liên doanh giữa Tài Nguyên và TNR Holding.

Khu phức hợp phát triển đầy đủ những loại hình bất động sản: Sky Villas, City Villas và Garden Villas cùng nhiều dịch vụ tiện ích đẳng cấp như: trung tâm thương mại, bến du thuyền cao cấp, hồ bơi panorama, công viên cây xanh, nhà hàng tổ chim HyperNest, InNest, Trung tâm mua sắm, phòng Gym, khu vui chơi.

Điểm ấn tượng của Evergreen thiết kế mẫu nhà, cảnh quan tiện ích rất đẹp và nổi bật là có bến du thuyền 5 sao nằm tại vị trí trung tâm dự án và hai bên là hai dãy nhà phố và biệt thự vườn sở hữu view trực diện sông cực kì đẳng cấp.

Mở bán 30/6/2018 30 căn villas diện tích mỗi căn 128m2 giá 31-35 tỉ/căn.

Video giới thiệu dự án Evergreen Quận 7

Ngoài những dự án nổi bật mà đội ngũ Phố Nhà Đất chia sẻ trên đây thì chủ đầu tư Tài Nguyên còn phát triển thêm một vài dự án như:

Thành phố Global – Hà Tây

Cùng với đó là hai công trình xây dựng đường bộ: công trinh đại lộ Hồ Chí Minh và công trình hầm đường bộ qua đèo Hải Vân.

Nhận định về dự án mà công ty Tài Nguyên đã triển khai

Những sản phẩm của công ty Tài Nguyên định hướng quy hoạch và phát triển những khu phức hợp cực kì đẳng cấp, những dự án hứa hẹn khi hình thành sẽ tạo nên những điểm nhấn riêng biệt của cả một khu vực.

Nếu Kenton Node: nổi bật với công viên nhạc nước 3 triệu USD, và nhà hát trên không với tổng diện tích 5.000m2 lần đầu có tại Việt Nam.

Thì Evergreen nổi bật với bến du thuyển tại vị trí lõi trung tâm dự án.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì những khu phức hợp của chủ đầu tư Tài Nguyên tất cả đều chưa đi vào hoạt động nên chưa có đứng chứng thực về cái tầm và khả năng phát triển dự án của công ty này.

Kenton Node mở bán 2010 đến thời điểm hiện tại 2019 vẫn chưa hoàn thành và hiện tại đã đổi chủ đầu tư là công ty TNR. Đây được xem là một trong những dự án không thật sự thành công của công ty Tài Nguyên.

Nói về dự án Kenton Node thì đội ngũ Phố Nhà Đất có những nhận định những bất cấp ở dự án này là:

Mở bán vào những thời điểm thị trường không thật sự tốt, năm 2010 thời điểm toàn bộ thị trường bất động sản đang gặp phải những khó khăn nhất định. Và sau khi chuyển chủ đầu tư là công ty TNR và chính thức tái khởi công lại dự án vào 2017 thì đây lại là thời điểm thị trường bất động sản cao cấp có những dấu hiệu chững lại, sau thời gian bùng nổ từ 2015.

Giá mở bán thời điểm vào 2017 cuả Kenton Node cạnh tranh với rất nhiều đối thủ lớn có thương hiệu tại Khu Nam như Phú Mỹ Hưng, Novaland, Him Lam, xét về thương hiệu thì Tài Nguyên không thể so sánh được.

Và đặc biệt chiến lược triển khai bán hàng của chủ đầu tư Tài Nguyên, cùng cách làm với sàn bất động sản bất động sản khu Nam không thật sự hấp dẫn anh em Sale.

Còn về dự án Evergreen Quận 7 khu phức hợp 7.4ha sản phẩm liên doanh giữa TNR Holding và công ty Tài Nguyên đang trong quá trình thi công xây dựng, và với sự kết hợp với đại gia bất động sản của miền Bắc thì khu phức hợp Evergreen sẽ bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng.

Còn về mặt bằng giá thì Phố Nhà Đất đánh giá không hề rẻ khi nằm ngoài khu đô thị Phú Mỹ Hưng nhưng giá cũng ngang ngửa biệt thự Chateau tại Phú Mỹ Hưng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về công ty Tài Nguyên, cùng nhận định về các dự án mà chủ đầu tư Tài Nguyên đã triển khai hy vọng đây sẽ những thông tin hữu ích.