CII

CII là đơn vị đầu tư lĩnh vực cơ sở hạ tầng nổi trội tại tại TP.HCM. Với tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín cao, CII là cái tên bảo chứng cho chất lượng của các công trình lớn. Vậy tiềm lực của chủ đầu tư CII trong lĩnh vực bất động sản ra sao? Các dự án được đầu tư phát triển bởi CII có chất lượng như thế nào?

Bài viết sau đây, nhóm chuyên gia Phố Nhà Đất sẽ chia sẻ “tất tần tật” thông tin về Công ty CII, đồng thời đánh giá khách quan tiềm lực của đơn vị này. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng quan tâm có thể tự đánh giá và nhận định chất lượng dự án của CII.

CII

Giới thiệu về CII

CII có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM, được thành lập từ năm 2001 bởi 3 đơn vị cổ đông là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM(HFIC), Công ty CP Đầu tư DV TP.HCM (INVESCO) và Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương & Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong TP.HCM (VYC).

Gần 20 năm phát triển (từ 2001 – 2020), Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng CII vẫn do ông Lê Vũ Hoàng nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Với kinh nghiệm từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao ở nhiều cơ quan nhà nước như Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 5, Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Đô thị TP.HCM, ông Lê Vũ Hoàng có đủ tài năng, kinh nghiệm lẫn tầm nhìn để dẫn đầu 1 tập thể.

Bên cạnh đó, CII còn được biết đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Thời điểm năm 2011 đánh dấu bước ngoặt phát triển mới của CII sau khi phát hành thành công 40 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho tập đoàn Goldman Sachs. CII chính thức trở thành cái tên nổi bật trong việc huy động vốn từ chủ đầu tư nước ngoài.

Thời điểm 2012 ghi nhận sự thay đổi lớn từ quy mô đến lĩnh vực hoạt động của Công ty CII khi cổ đông chiến lược Ayala Corporation chính thức gia nhập. CII có thêm nhiều cơ hội hơn khi tham gia góp vốn vào 17 công ty lớn nhỏ khác nhau với tổng vốn lên đến 3.000 tỷ đồng. Trong số 17 công ty đó có 9 công ty con trực thuộc CII.

Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty CII

Trong lĩnh vực bất động sản thì chủ đầu tư CII được biết đến là đơn vị có tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín. CII chủ yếu phát triển các loại hình sản phẩm chính là: căn hộ chung cư và nhà phố biệt thự. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến dự án Thủ Thiêm Lakeview (tọa lạc tại 5 lô đất thuộc KĐT Thủ Thiêm Quận 2).

Trong lĩnh vực sản xuất nước sạch sinh hoạt, CII cũng có tham gia đóng góp vào 2 dự án lớn là: Dự án nhà máy nước Tân Hiệp 2 với tổng vốn đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng và dự án nhà máy nước BOO Thủ Đức với tổng vốn đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng.

Riêng về lĩnh vực hạ tầng giao thông và các công trình đô thị, chủ đầu tư CII cũng tham gia thực hiện nhiều dự án trọng điểm quy mô lớn như: Dự án nâng cấp mở rộng đại lộ Xa Lộ Hà Nội với tổng vốn đầu tư 2.847.2 tỷ đồng, dự án trục đường Bắc – Nam trong KĐT Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư 2.641 tỷ đồng, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1 với tổng vốn đầu tư lên đến 14.678 tỷ đồng, công trình cầu Sài Gòn 2, hạng mục cầu Rạch Chiếc,…

Đánh giá năng lực triển khai dự án của CII

CII được đánh giá là thương hiệu đầu tư phát triển bất động sản lớn tại TP.HCM, năng lực đã được chứng thực qua loạt các dự án quy mô lớn, đảm nhiệm vai trò chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh.

Hiện tại, đa phần các dự án của CII đều hợp tác liên doanh với những đơn vị nước ngoài khác như: Ayala, Goldman Sachs, DP Architect (đến từ Singapore), Metro Pacific, Vietnam Oman Investment,…

Bên cạnh đó, không chỉ đảm nhiệm vai trò chủ đầu tư, CII còn chịu trách nhiệm xây dựng các dự án này (hầu hết đều được Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng CII E&C thực hiện). Đây là công ty con trực thuộc CII và đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng phát triển dự án. Nhờ đơn vị xây dựng uy tín giàu kinh nghiệm và quá trình quy hoạch xây dựng được tổ chức khoa học nên hầu hết các gói thầu đều đạt chất lượng và vượt tiến độ đề ra.

Danh sách các dự án của CII đã bàn giao

  • Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh

Vị trí dự án: Nằm tại số 135A Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM.

Giá bán hiện tại: 2.35 – 3 tỷ/căn.

Giá cho thuê hiện tại: 8 – 12 triệu/tháng.

  • Chung cư Lữ Gia Plaza

Vị trí dự án: Đường Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP.HCM.

Giá bán hiện tại: 2.9 – 4.2 tỷ/căn.

Giá cho thuê hiện tại: 11 – 15 triệu/tháng.

  • Dự án Thủ Thiêm Lakeview

Vị trí dự án: Đường Nguyễn Cơ Thạch, Quận 2, TP.HCM.

Loại hình sản phẩm: Nhà phố biệt thự Quận 2.

Giá bán căn hộ hiện tại: 5.6 – 13.5 tỷ/căn.

Giá bán nhà phố hiện tại: 31 – 65 tỷ/căn.

Giá cho thuê hiện tại: 15 – 140 triệu/tháng.

  • Dự án Diamond Riverside

Vị trí dự án: 1646A Đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP.HCM.

Giá bán hiện tại: 1.9 – 2.15 tỷ/căn.

Giá cho thuê hiện tại: 7 – 10 triệu/tháng.

Các dự án đang được CII triển khai

  • Cao ốc 152 Điện Biên Phủ

Vị trí dự án: Nằm tại số 152 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tổng diện tích: 6,000m2.

Quy mô dự án: Gồm 2 tòa tháp (23 – 27 tầng)

Loại hình căn hộ: Căn hộ, văn phòng.

Các dự án của chủ đầu tư CII đang mở bán

  • Dự án The River Thủ Thiêm

Vị trí dự án: Nằm tại Lô 3.15 và 3.16 khu chức năng số 3, KĐT Thủ Thiêm, Quận 2.

Chủ đầu tư dự án: liên doanh Refico & CII.

Đơn vị kiến trúc dự án: DP Architect (đến từ Singapore).

Đơn vị kết cấu dự án: ARUP (đến từ Anh).

Thiết kế cơ điện trong dự án: Aurecon (Australia).

Tổng diện tích dự án: 3,5 ha.

Tổng vốn đầu tư: lên đến 9.103 tỷ đồng.

Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp Quận 2.

Quy mô dự án: Bao gồm 5 block cao 25 tầng. Dự kiến khi hoàn thiện sẽ cung ứng 1.140 căn hộ cho cư dân.

Diện tích các dòng sản phẩm:

+ Diện tích Căn hộ: Từ 65 – 220m2 (Loại hình từ 1PN – 4PN).
+ Diện tích Villa: Rộng từ 277 – 380m2.
+ Diện tích Shophouse: Rộng từ 205 – 1.059m2.

Quý khách quan tâm dự án có thể xem thông tin và đánh giá chi tiết tại: The River Thủ Thiêm.

Bài viết trên đây, đội ngũ chuyên viên bất động sản Phố Nhà Đất đã chia sẻ những thông tin đầy đủ và đánh giá tiềm lực của Công ty CII. Hy vọng những kiến thức trong bài đã mang lại cái nhìn tổng quan hơn về chủ đầu tư này cho quý khách hàng.