Nếu bạn từng biết tới kí túc xá đại học thì bạn rất dễ dàng để tưởng tượng ra kiểu dáng của phòng dorm. Mô hình BĐS này đã được cải tiến theo phong cách tiên tiến và được xây dựng ở những thành phố lớn thỏa mãn nhu cầu nhà ở ngắn hạn cho cư dân nhập cư đến sinh sống và làm việc tại thành phố. Hãy cùng Phố Nhà Đất tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ BĐS này nhé!

Phòng Dorm

Lịch sử hình thành

Như các bạn đã biết, ở các trường đại học, cao đẳng đều có những dãy nhà cao tầng xây dựng để phục vụ nhu cầu sinh sống cho sinh viên đến học tập tại trường. Trong mỗi phòng sẽ sở hữu được các giường tầng, trung bình mỗi phòng sẽ sở hữu được từ 6 đến 8 giường tương ứng với 6 đến 8 sinh viên rất có thể sinh sống cùng nhau.

Sau này khi đời sống dần thay đổi, nhu cầu sinh hoạt tiên tiến được nâng cao lên tầm cao mới. Điều này đòi hỏi các CĐT xây dựng những mô hình nhà tiên tiến đáp ứng tiện nghi sống tiên tiến cũng như thị hiếu thẩm mỹ của từng thời kỳ khác nhau. Tiêu biểu hơn cả là ở những thành phố lớn ngày dần khan hiếm đất xây dựng, mật độ dân số tăng thêm mỗi ngày… Dẫn đến tình trạng thiếu nhà ở “giá rẻ” cho tất cả những người nhập cư. Do đó mô hình phòng Dorm đã được những CĐT tiến hành xây dựng, phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại.

Những căn hộ này thỏa mãn nhu cầu sống của nhiều đối tượng KH khác nhau. Bạn rất có thể là học sinh, sinh viên đến theo họ muốn tìm kiếm Không gian sống chuẩn mực tiết kiệm chi phí. Bạn cũng rất có thể là một đội nhóm bạn bè làm việc tại thành phố muốn sinh sống cùng nhau để tiện trao đổi công việc. Bạn rất có thể là 1 gia đình nhỏ và cũng rất có thể là nhóm du học sinh nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại thành phố… đều phù hợp. Tuy nhiên dịch vụ BĐS này cũng rất được phục vụ trong ngành du lịch nghỉ dưỡng ở những nơi có phong cảnh đẹp.

Phòng Dorm

Phòng dorm là gì?

Như vậy, chúng ta cũng có thể hiếu phòng dorm chính là PN tập thể, tương tự như kiểu thiết kế phòng ở ký túc xá, PN được thiết kế với giường tầng. Những mẫu phòng này rất có thể sử dụng cho 6 đến 8 người một phòng.

Phòng dorm này ở các khu vực thành phố lớn còn được hiểu là những chung cư mini, hotel, homestay, nhà nghỉ… nhưng có rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn. Đồng nghĩa với nó dịch vụ này có diện tích tương đối nhỏ, bị hạn chế các tiện ích sử dụng. Bởi diện tích chính vốn để thiết kế giường ngủ cho khách hàng.

Phòng Dorm

Xem thêm:

Ưu nhược điểm của phòng dorm

Ưu điểm

 • Mẫu thiết kế nhà ở này có rẻ hơn rất nhiều so với những loại hình khách sạn nhà nghỉ hiện đại. Thông thường giá tầm trung cho một đêm của dịch vụ này chỉ với 150 đến 250 nghìn đồng / người.
 • Phù hợp với tương đối nhiều đối tượng KH khác nhau.
 • Bạn rất có thể ở ngắn hạn hoặc dài hạn tùy vào điều kiện sinh hoạt của bạn.
 • Không gian thoáng mát, hiện đại… Tuy được thiết kế với nhiều PN trong một phòng, những gia chủ vẫn đảm bảo các tiện ích sinh hoạt cũng như không gian sinh hoạt chung cho tất cả tập thể.
 • Địa điểm xuất sắc để giao lưu, kết bạn khi đến sinh sống ở một thành phố mới.

Nhược điểm

 • Bạn sẽ bị hạn chế quyền riêng tư khi chọn mô hình nhà ở dorm
 • Không có nhân viên phục vụ phòng trong quá trình sinh hoạt, bạn phải tự túc mọi vấn đề của mình.
 • Khó khăn trong việc bảo quản đồ cá nhân, bởi trong phòng có tương đối nhiều người sinh sống.
 • Dễ xảy ra bất đồng, lối sống hoặc văn hóa truyền thống vùng miền…

Do đó, để hạn chế những vấn đề trên thì chúng ta cũng có thể khắc phục bằng cách chỉ chọn “dorm” khi bạn đi du lịch ngắn ngày cùng hội nhóm, gia đình, bạn bè, Như vậy các bạn sẽ không phải ở chung phòng với những người lạ.

Các dạng phòng mới

Hiện nay, trên thị trường chủ yếuc ó 3 mẫu dịch vụ chính về phòng dorm như sau:

 • Phòng chỉ nữ ở chung nhau
 • Phòng chỉ nam ở chung nhau
 • Phòng nam – nữ ở chung nhau

Những mẫu dịch vụ này thường phổ biến ở những thành phố lớn nơi có mật độ dân số lớn và có tương đối nhiều khu vui chơi vui chơi sầm uất.

Được biết, trên toàn cầu có tương đối nhiều đất nước cũng tiến hành mô hình dịch vụ BĐS này tại những thành phố lớn với những kiểu mẫu thiết kế khác nhau. Cũng vì vậy mà giá thành của mỗi căn hộ này cũng có sự thay đổi để thích hợp với điều kiện kinh tế cũng như đặc thù sinh hoạt từng khu vực. Mẫu dịch vụ này hiện này tập chung chủ yếu ở những thành phố như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Hội An, Phú Quốc…

Phòng Dorm

Dịch vụ của phòng dorm

Trái ngược với khách sạn có đầy đủ tiện ích sinh hoạt có phục vụ phòng chu đáo thì đến với dorm các bạn sẽ hạn chế các tiện ích sinh hoạt trong cuộc sống.

Thông thường những mô hình dorm tiên tiến sẽ đáp ứng những dịch vụ như: ăn sáng, nghỉ dưỡng cho KH kèm với gia phòng. Một số nơi, dorm chỉ được sử dụng như một nơi để ngủ sinh hoạt thông thường và học tập, không xẩy ra bất kỳ dịch vụ đi kèm nào cho tất cả những người sử dụng.

Ở dorm các bạn sẽ không xẩy ra toilet riêng cho từng cá nhân ở trong phòng, gia chủ sẽ thiết kế nhà vệ sinh chung cho tất cả KH sử dụng căn phòng đó.

Để thỏa mãn nhu cầu sống tiên tiến thì nhiều CĐT cũng tiến hành phát triển thêm một số dịch vụ mới cho căn hộ như: Trang trí tranh ảnh, giấy dán tường, hệ thống đèn điện, thảm sàn nhà, ban công hoặc sân nhà…

Phòng Dorm

Bí quyết tìm phòng dorm giá rẻ

 • Đối với KH là người du lịch, bạn phải tìm hiểu các dịch vụ khách sạn, nhà ở, tại khu du lịch để biết tin tức về giá phòng, diện tích sử dụng, tiện nghi sinh hoạt, địa điểm… để đảm bảo không bị bỡ ngỡ khi đến một vùng đất mới.
 • Đối với gia đình đến nhập cư tại thành phố nên tìm kiếm những căn hộ có diện tích và giá tiền tương ứng với điều kiện sinh hoạt của gia đình. Vì những gia đình thường sẽ phải thuê nhà theo tháng, rất ít gia đình thuê theo ngày.
 • Hơn nữa, trên thị trường bất động sản hiện tại mức giá tranh giành rất lớn, khi bạn tìm hiểu kỹ bạn sẽ sở hữu được môi trường sống tiên tiến với giá thành hấp dẫn nhất.
 • Với đối tượng là học sinh sinh viên cũng cần tìm kiếm và xem xét giá trước lúc quyết định đến ở. Quan trọng hơn bạn cũng nên tìm hiểu những KH sẽ ở chung với mình về sau để chuẩn bị tâm lý trước lúc sống chung.
 • Liên hệ trực tiếp tới các số phone chính chủ để tránh trường hợp trung gian, cò mồi gây mất thời gian cũng như kinh phí của bạn.
 • Nếu được hãy đến kiểm tra phòng thực tế trước lúc quyết định dọn đến sinh sống.
 • Đọc các phản hồi hoặc review của những KH từng sử dụng dịch vụ tại đó.

Trên đây bài viết Phonhadat.vn đã đáp ứng cho bạn những tin tức mới nhất về “Phòng dorm là gì? Bí quyết tìm phòng dorm giá rẻ”. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn kiến thức mới về dịch vụ này. Chúc các bạn tìm kiếm được căn phòng giá tốt và được thiết kế với hiện đại.

0913.756.339