Vì sao nên mua nhà Saigon mùa mưa lũ?

Cơ hội để khảo sát khu vực xung quanh

Đi xem nhà vào mùa mưa là thời cơ tốt để KH khảo sát thực tế khu vực xung quanh theo kiểu “mắt thấy tai nghe”. Những chủ nhà gian dối sẽ không thể nào “chối quanh” rằng khu này không bị ngập hay lấp lửng ít ngập, không đáng ngại.

Ở TP.HCM, cốt san nền nhiều nơi không đồng nhất. Một số tuyến đường dài có đoạn nền cao – thấp xen kẽ nhau. Có nhiều trường này căn nhà không bị ngập nhưng cách đó chừng vài trăm mét lại nước cao đến cả bánh xe. Nếu quan sát tốt và tránh được điều này, giá trị của ngôi nhà sẽ tiện lợi tăng cao theo thời gian.

vi sao nen mua nha sai gon mua mua lu

Tập hợp những căn nhà cho thuê siêu tiện nghi HCM

Nhà mới xây, có sẵn nội thất, dọn vào ở ngay, nhà gần chợ & trường học. Xem chi tiết!

vi sao nen mua nha sai gon mua mua lu

Top những ngôi nhà có pháp lý rõ rệt HCM

Sổ hồng chính chủ, gần chợ, trường học, bao sang tên, có hình thật. Xem chi tiết!

vi sao nen mua nha sai gon mua mua lu

Những căn hộ cho thuê kinh phí thấp có hợp đồng HCM

Căn hộ mới, full nội thất, dọn vào ở ngay, điện nước theo giá nhà nước. Xem chi tiết!

vi sao nen mua nha sai gon mua mua lu

Những căn hộ có pháp lý minh bạch HCM

Căn hộ chính chủ, có sổ hồng riêng, bao sang tên, full nội thất. Xem chi tiết!

Một điểm nữa cần lưu ý là một vài nơi mùa khô rất tuyệt vời, nhưng mỗi khi mưa xuống hoặc triều cường lại xuất hiện mùi hôi từ cống rãnh bốc lên nồng nặc, đặc trưng là những căn nhà phố có miệng cống lớn ngay trước lối vào. Đây cũng là nguyên nhân KH nên đi xem nhà vào thời điểm này để biết mà tránh.

Dễ phát hiện những hỏng hóc trong ngôi nhà

Xác định được khu vực nhà ở vị trí không bị ngập vẫn không phải tuyệt đối an toàn. Người mua nhà cần kiểm tra hệ thống thoát nước nội khu có bị ảnh hưởng bởi triều cường hay không. Nếu hệ thống thoát nước yếu, triều cường lên cao đảm bảo ngôi nhà sẽ chìm trong biển nước.

Đặc biệt, mùa mưa với những GĐ cao điểm lưu lượng mưa lớn có thể trở thành trợ thủ đặc lực cho tất cả những người mua nhà. Theo đó, họ sẽ tiện lợi phát hiện những lỗi nội khu như dột, thấm nước, mục nát do ẩm thấp…

vi sao nen mua nha sai gon mua mua lu

Lợi thế về sàng lọc, thương lượng giá

Khảo sát nhà vào mùa mưa có thể giúp người đầu tư và khách mua nhà đánh dấu những nơi ngập lụt, so sánh từng khu vực tiềm năng với nhau. Từ đó, họ có thể sàng lọc và quyết định đâu là căn nhà thích hợp nhất.

Đồng thời, do ý thức được một vài nhược điểm mà căn nhà bán tạo ra trong thời điểm này, nhiều chủ nhà sẽ biết ý rao giá vừa phải chứ không “hét” giá trên trời. Bên mua nhờ nắm được các điểm yếu của BĐS sẽ dễ thỏa thuận mức giá mình mong muốn và chốt giao dịch nhanh chóng.

Quy tắc “vàng” tránh ngập úng khi chọn mua nhà

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa chia sẻ thêm một số lưu ý quan trọng khi chọn mua nhà để tránh gặp tình trạng ngập úng.

  • Nơi cao ít ngập: độ cao thành phố theo hướng Bắc chảy về phía Nam. Quận 9, Gò Vấp, Quận 12 thường ít ngập hơn nhiều khu khác.
  • Tránh cốt nền quá cao: Nếu BĐS ở trên đỉnh của khu vực có cốt nền cao thì căn nhà không ngập nhưng đường về nhà sẽ ngập. Quan sát bằng mắt thường, nếu trời khô ráo mà phía chân tường thấy rong rêu bám và có vết ố chạy song song thì nước sẽ cao đến đó khi ngập.
  • Bỏ qua nơi đường cao hơn nền nhà: đường cao không ngập nhưng nền nhà thấp hơn, nước về chỗ trũng sẽ làm cho ngôi nhà chìm trong nước.
  • Lưu ý nhà ven kênh rạch: nếu nhà ven kênh, rạch, sông ngòi, cần quan tâm thêm vấn đề triều cường, vì tác hại của triều cường tạo ra lớn hơn rất nhiều so nước mưa lớn.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm