Vì sao không được phép mua nhà cuối hẻm?

Nhiều người thường có xu hướng chọn mua nhà cuối hẻm vì nghĩ không khó rằng sống ở trong cùng sẽ ít bị làm phiền. Ngoài ra, ở đây còn có thể tận dụng được khoảng không trước nhà làm chỗ trồng rau, để xe… Tuy nhiên, đây chỉ là quyền lợi rất nhỏ so với vô vàn những bất lợi mà vị trí ngôi nhà mang lại.

Khó trốn thoát khi xảy ra hỏa hoạn

Bất lợi đầu tiên phải nói đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm tức là sẽ không còn có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Chính vì vậy, đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn rất cần được đặc trưng lưu tâm.

Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại xuất phát điểm từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà nội khu sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề rất là nghiêm trọng mà không hẳn ai cũng biết và lường trước lúc lựa chọn mua nhà.

Bất lợi cho việc xây, sửa nhà

Nhà cuối hẻm sẽ gây vô vàn thiếu thốn thiếu thốn khi bạn muốn xây hay sửa nhà. Để xây xong một ngôi nhà, bạn nên mất ít nhất từ 4-5 tháng xây dựng. Trong quá trình thi công, đảm bảo các bạn sẽ làm phiền không những đến hạ tầng giao thông kết nối trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ sở hữu vô vàn người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này.

Để cho êm ấm bạn nên có rất nhiều biện pháp, thật kỹ càng khi kết nối vật tư, tốn nhiều công để quét dọn vệ sinh ngõ xóm. Ngõ càng dài, càng sâu thì càng khó khăn, kinh phí tạo ra nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Nhà cuối hẻm còn một yếu thế nữa nhé là chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Bạn có tiền nhưng sẽ không thể nào làm được ngôi nhà như yêu cầu bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

vi sao khong nen mua nha cuoi hem

Bất tiện khi đi lại

Có một điều hiển nhiên mà bạn nên hưởng ứng khi sống ở trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là bất tiện khi đi lại. Đối với những hẻm mà càng hẹp thì việc kết nối sẽ càng khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn nên đi qua cửa nhà người khác và các bạn sẽ không thể nào ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Có những lúc dù rất mệt , rất vội nhưng bạn nên xuống để dẹp gọn lại những cái xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình…

Xấu về phong thủy

Ngoài những thiếu thốn kể trên, về mặt phong thủy, các chuyên gia cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí này thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí liên tục dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, vị trí trong cùng thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không nên tương thông. Chính vì thế mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không còn chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Phonhadat.vn theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm