Tổng hợp mẹo nhỏ quản lý nhà trọ hay

Chọn lọc đối tượng thuê

Kinh nghiệm quản lý nhà trọ đầu tiên là bạn cần xác định đối tượng thuê. Thông thường sẽ có được 4 nhóm người thuê trọ phổ biến là:

– Nhà trọ cho sinh viên

– Nhà trọ cho công nhân

– Nhà trọ cho hộ gia đình

– Nhà trọ hỗn hợp

Nếu không có kinh nghiệm quản lý nhà trọ thì bạn hãy quan tâm chọn lựa và cho sinh viên hoặc hộ gia đình thuê. Đây là những người tuân thủ theo quy định chung của khu trọ và ít có sự cố phát sinh. Tuy nhiên, nếu dãy trọ của bạn nằm ở gần khu công nghiệp hoặc các nhà máy, xưởng sản xuất thì bạn cần xác định là xây dựng để cho cả các đối tượng đều có thể thuê.

tong hop kinh nghiem quan ly nha tro hay

Xây dựng nguyên tắc khi quản lý nhà trọ

Một kinh nghiệm quản lý nhà trọ quý báu khác là nên đưa đến các nguyên tắc cho những người đi thuê để tránh những trường hợp đánh nhau, nhậu nhẹt hoặc nợ tiền phòng liên tục… Nguy hiểm nhất là những đối tượng phạm pháp như trộm cướp, dùng ma túy, che dấu tội phạm. Dưới đây là một số nguyên tắc và kinh nghiệm mà bạn cũng có thể sử dụng như:

– Yêu cầu người thuê cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân và bất cứ ai vào phòng ngủ qua đêm cũng phải báo cáo

– Lắp đặt camera quan sát: Chủ cho thuê không thể quản lý được toàn bộ việc ra vào và khách đến chơi của người thuê nhà. Do đó, camera là công cụ hỗ trợ tốt nhất để tránh được thực trạng trộm cắp và bảo đảm được an ninh cho cả gia đình chủ trọ cùng những người thuê trọ.

– Xây cổng và phát chìa khóa cho từng phòng nhằm tách bạch tự do cá nhân của các phòng, đồng thời, chắc chắn việc quản lý nhà trọ tối hơn.

– Cổng – cửa chắc chắn, có dán quy định chung của khu trọ trước cửa nhà. Chủ kinh doanh phòng trọ cũng nên liên tiếp thay vì đổi khoá mới sau khoảng từ 3 – 6 tháng, để tránh những người rời khỏi khu trọ nhưng vẫn có thể tự do đi ra, đi vào.

– Hợp đồng cho thuê giữa chủ nhà trọ và quý khách hàng phải thật chặt chẽ để tránh làm mất tính ổn định dòng tiền lợi nhuận của khu nhà.

tong hop kinh nghiem quan ly nha tro hay

Thuê người quản lý khu trọ

Hầu hết các người chủ có kinh nghiệm quản lý nhà trọ lâu năm đều có người quản lý hỗ trợ. Giải pháp này có thể kéo theo một khoán tiền lương bổng hàng tháng từ 3 – 5 triệu để trả phí cho những người quản lý. Tuy nhiên, khi bạn tìm được một người giám sát trực tiếp đồng thời giải quyết nhanh một số công việc lặt vặt như: sửa điện, ống nước, sơn tường, thay vì bóng đèn khi hỏng, dọn dẹp,… Đây là phương án hết sức hữu dụng trong trường hợp chủ nhà trọ quá hiếm thời gian và có không ít việc phải lo.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm