Tổng hợp bí kíp xây nhà tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm quan trọng nhất: Trang bị kiến thức căn bản về xây dựng

Để thành công, khi chuẩn bị làm bất cứ việc gì bạn hãy quan tâm đầu tư cho mình vốn kiến thức cần có và một khoản chi phí dự trù phù hợp với điều kiện gia đình. Những kiến thức này có thể học hỏi từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo hoặc internet. Nhờ đó, bạn cũng có thể chủ động hơn và biết cách chọn lựa phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm khi thi công: Các cách hay nhất khi chọn lựa đất và vật liệu

1.Lựa chọn đất phù hợp để xây nhà

Trừ trường hợp bạn đã có sẵn đất, còn ngược lại, cách hay nhất xây nhà tiết kiệm là bạn hãy quan tâm chú ý những điều sau khi đi mua đất:

 • Chọn mảnh đất có hình dáng vuông vức, bằng phẳng, cao ráo. Bạn nên tránh những nơi thấp, vùng trũng, dễ ngập úng, bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây nền cao.
 • Tham khảo chuyên gia địa chất hoặc những người có hiểu biết, tránh mua phải những khu vực đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu. Trường hợp rủi ro, bạn sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ từ 20-30% cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm.
 • Thăm dò thật kĩ hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh, tránh đưa đến chi phí làm cống, ống dẫn.

tong hop kinh nghiem xay nha tiet kiem

2. Tìm hiểu kỹ càng chất liệu xây dựng trước khi mua

Vật liệu là nhân tố quan trọng danh tiếng chọn lựa liệu bạn cũng có thể xây nhà chi phí thấp hay không. Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm là khi lựa chọn, bạn hãy quan tâm chú ý tới chất liệu xây dựng, nước sơn và chất liệu nội thất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến chất liệu mới. Ví dụ như gạch block được đúc với hỗn hợp xi măng, đá, cát nhưng bằng cách thức mới. Loại gạch này được đánh giá bền bỉ, nhưng thân thiện với môi trường hơn gạch nung. Đặc biệt nếu dùng gạch block bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí cho chất liệu này. Đây là chọn lựa đáng Để ý đến để xây nhà tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, ngay bên dưới đây là các lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà:

 • Tính toán trước số lượng chất liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời gian gần đây để kiểm soát được tổng chi phí.
 • Chọn thương hiệu danh tiếng trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam… Cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm chắc chắn tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.
 • Khảo sát lại giá cả một lần nữa để chọn được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá cả. Bạn có thể truy cập vào các trang rao vặt Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để tham khảo giá.
 • Giá thép Hòa Phát là thấp nhất và cao nhất là thép Việt Nhật.

Các cách hay nhất xây nhà tiết kiệm khác

 • Chọn thiết kế kỹ càng
 • Thiết kế đóng tầm quan trọng là bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn về sau. Tuy nhiên, có không ít mức giá thiết kế khác nhau khi xây nhà. Do đó, 1 trong các cách hay nhất xây nhà tiết kiệm hữu hiệu nhất là bạn hãy chọn thiết kế cạnh trong thật khoa học như tận dụng tối đa các bức tường, các chi tiết nhỏ nhất để giải thích bộ phận khác.

  Ví dụ như, bạn cũng có thể tận dụng tối đa khoảng không gian bên chân cầu thang để làm bàn tiếp khách.Đây là cách vừa tiết kiệm diện tích phần mép cầu thang, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện. Càng tận dụng tối đa tốt không gian từ thiết kế và hạn chế chi tiết thừa thì bạn sẽ tiết kiệm được cả chi phí lẫn thời gian thi công. Nếu chịu khó sáng tạo và linh hoạt sử dụng các kiểu sắp xếp nội thất, đây sẽ là một điểm không nhỏ giúp bạn xây nhà giá rẻ.

  tong hop kinh nghiem xay nha tiet kiem

 • Chọn nhà thầu uy tín
 • Chọn nhà thầu cũng là một nhân tố quan trọng trong cách hay nhất xây nhà tiết kiệm và tối ưu chi phí. Một nhà thầu danh tiếng về giá cả, nhân công và thời gian thi công là điều lý tưởng nhất mà bất kỳ người xây nhà muốn có.

  Ngoài việc sử dụng các mối quan hệ, bạn hãy tham khảo thông báo từ internet để giải thích đắc lực trong các việc kiểm tra chất lượng, giá thầu trọn gói…Một điều đáng lưu ý nhất là hãy bàn bạc thật kĩ, giao kèo chi tiết với nhà thầu hoặc công ty xây dựng. Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chi phí đưa đến sau này, và là điểm mấu chốt trong các việc xây nhà tiết kiệm chi phí.

  Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm thông tin