Sau một năm thuê căn hộ cao cấp, tôi bỏ luôn ý định mua chung cư

Dưới đây là chia sẻ của anh Quang Nhật, 33 tuổi ở Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh về nguyên do anh lựa chọn không khi nào mua chung cư để sinh sống lâu dài.

Tôi đang sống cùng gia đình ở nhà trong hẻm tại TP.HCM. Cuộc sống yên bình, riêng tư, hàng xóm vui vẻ. Nhiều bạn bè tôi Sau thời điểm lập gia đình thì chọn mua căn hộ chung cư. Có người khen nức nở về mức độ tiện nghi, chất lượng sống nhưng cũng có người chê. Tôi dự định Sau thời điểm lấy vợ sẽ ra ở riêng nên cũng lưỡng lự giữa hai lựa chọn là mua căn hộ hay nhà đất.

Giữa năm 2016, khi mở cty hướng dẫn về bất động sản, tôi thuê một căn hộ đẳng cấp làm văn phòng giao dịch, trước là thuận tiện cho công việc, sau là để trải nghiệm cuộc sống hiện đại chung cư. Căn hộ tôi lựa chọn được quảng cáo là dành cho giới thượng lưu, trong một khuôn viên có đầy đủ tiện ích, từ công viên, siêu thị, bể bơi… Nằm ở vị trí thuận lợi tại quận Bình Thạnh, căn hộ 50m2 này mới tinh, nhà chủ chưa từng ở, có giá thuê mỗi tháng là 15 triệu đồng.

Lúc mới tới xem, tôi khá choáng ngợp với hình thức long lanh của cả khu chung cư. Căn hộ cũng được CĐT trang bị đầy đủ nội thất, điều hòa, bình nóng lạnh… Nhưng sau hơn một năm sống và làm việc ở đây, tôi thực sự thấy ngoài công viên là nơi thư giãn, chạy bộ mỗi chiều, còn lại có quá nhiều điều đáng thất vọng.

Đầu tiên là chuyện mỗi sáng, chiều đều phải chờ thang máy. Tòa nhà tôi 46 tầng, có 4 thang, đến giờ tan tầm, muốn xuống từ tầng 24, tôi đợi muốn dài cổ nên luôn phải cố tình đi muộn về sớm chút cho vắng. Những lúc có hẹn khách hàng gấp hoặc tới hầm để xe rồi mà nhớ còn quên đồ phải quay lên lấy là tôi ngán tới tận cổ. Ngoài ra, tôi còn thường bị những cư dân thiếu ý thức móc túi rác nhỏ vào xe của mình.

sau 1 nam thue can ho cao cap, toi bo luon y dinh mua chung cu

Điều khiến tôi khó chịu nữa là cảm giác gò bó khi luôn bị sự kiểm soát, nhắc nhở của người khác. Ở tầng 24, tôi làm việc khi mọi người hầu như đi vắng nên luôn mở cửa ra cho thoáng thì liền bị bảo vệ lên nhắc nhở là phải đóng cửa lại. Tôi hỏi vì nguyên do gì mà họ chỉ trả lời “quy định vậy”. Mỗi lần có khách, bạn hẹn gặp tại văn phòng, tôi phải xuống vài ba bận dẫn họ lên, đưa họ xuống mới xong vì “quy định vậy”. Mua đồ gì mới hay mang đồ gì từ nhà ra ngoài đều phải xin phép rồi chịu sự giám sát của người khác, trong những khi căn hộ là của mình.

Mang tiếng có hồ bơi nhưng tôi cũng không khi nào dám xuống vì nhìn qua đã thấy bẩn. Điều này cũng khó tránh bởi tỷ lệ dân cư quá đông trong những khi số gia đình có con nhỏ – đối tượng bơi lội và nghịch nước nhiều, chiếm lớn. Một bất tiện nữa là khu tôi ở nằm gần con đường hay ngập lụt nên dù trong nhà mình không ảnh hưởng gì nhưng mỗi lần mưa lớn, ngập là giao thông tê liệt, kết nối khổ sở.

Bực bội tưởng nhỏ nhưng trở nên “giọt nước tràn ly” khiến tôi lựa chọn ngừng thuê tại đó là mạng yếu. Làm việc, giao dịch chủ yếu qua mạng nhưng dù đã đăng ký gói cước cao nhất thì vẫn liên tục bị rớt mạng. Muốn đổi sang dùng mạng khác không có vì ở đó chỉ mất một hệ thống độc quyền. Sóng điện thoại cũng rất là yếu. Tôi đã thắc mắc nhiều, thử các cách vẫn không ổn, ảnh hưởng nhiều đến công việc nên cuối cùng quyết đi thuê chỗ khác.

Tôi cho rằng, trước lúc định mua chung cư nào, bạn nên thuê vài tháng. Thực sự trải nghiệm cuộc sống hiện đại ở đó sẽ hỗ trợ bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn là có nên bỏ hẳn khoản tiền lớn ra mua không. Như trường hợp của tôi, tôi thấy thật may mắn khi chưa dùng gần 3 tỷ để mua một căn hộ mà nó long lanh ở ngoài nhưng chẳng thích thú chút nào khi sống bên trong. Giống như khi bạn cưới được một cô gái đẹp nhưng hoàn toàn vô hồn vậy.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm thông tin