Sau cơn “sốt”, có nên chọn mua đất thời điểm này?

Vị trí đầu tư bất động sản

Thay vì suy nghĩ có nên mua đất nền hay không thì bạn hãy nghĩ mình nên đầu tư vị trí nào. Đây là yếu tố quan trọng, tạo ra giá trị và cơ sở để xác định khả năng sinh lời khi đầu tư bất động sản. Kinh nghiệm mua đất nền là chọn nhiều khu vực có quy hoạch hạ tầng xã hội và đi lại giao thông thuận tiện, giá trị của các bạn sẽ theo đó tăng cao.

Nên mua đất nền ở những nơi đã hình thành những cụm cư dân với tỷ lệ từ vừa phải đến đông đúc, tuyệt đối không được phép ham rẻ mà đầu tư BĐS những nơi hoang vắng. Nhiều người chưa chắc chắn có nên mua đất thuộc các dự án hay không thì lời đáp là:tìm hiểu dự án có được quy hoạch bài bản với hạ tầng cơ sở hoàn tất hay chưa?; tiện ích khu vực có hoàn tất phong phú và đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống hiện đại sinh hoạt mỗi ngày cho chủ sở hửu tương lai.

sau con sot , co nen mua dat thoi diem nay

Lựa chọn người bán đáng tin cậy

Nhiều trường hợp đã phải ôm “quả đắng” chỉ vì chọn sai người để xuống tiền đầu tư bất động sản. Nếu mua đất từ cá nhân, bạn nhớ xem xét những người xung quanh, hoặc có thể nhờ các cơ quan môi giới uy tín. Còn với đất dự án, CĐT càng uy tín thì việc đầu tư BĐS của bạn càng được đảm bảo cả về lộ trình cũng như giấy tờ bàn giao.

Cẩn trọng với pháp lý đất nền

Kinh nghiệm mua đất nền không thua phần quan trọng đó là xác định pháp lý, tính minh bạch của mảnh đất. Bạn nhớ chỉ xuống tiền khi nghiên cứu kỹ rõ ràng pháp lý của khu vực muốn mua, đã được cấp sổ đỏ hay chưa, có vướng quy hoạch không, giấy phép xây dựng đã hoàn chỉnh? Người bán phải chứng minh đầy đủ các điểm trên thì việc đầu tư BĐS của bạn mới có thể an toàn.

Thẩm định giá trị khu đất

Sau khi đã chọn dược mảnh đất ưng ý, người mua cần tiến hành khảo sát mức giá của mặt bằng chung, cũng như những BĐS na ná cùng khu vực. Nhà đầu tư BĐS thông minh chỉ nên mua khi giá bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Lưu ý đến tính thanh khoản của nền đất cũng như nghiên cứu kỹ nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không, tránh rơi vào “bẫy” sốt ảo.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm thông tin