Những mẫu nhà đẹp 1 tầng hiện đại

Những lưu ý trong thiết kế để có mẫu nhà đẹp 1 tầng

Để sở hữu mẫu nhà đẹp 1 tầng lý tưởng và tiện nghi nhất, điều đầu tiên gia chủ cần để ý là những nguyên tắc tối thiểu và cần thiết khi thiết kế. Thực tế, có một thiết kế hoàn chỉnh chưa đủ mà bạn còn cần những nhân tố quan trọng khác như vị trí, màu sắc, phong thủy,…

Lưu ý tổng diện tích xây dựng

Trước khi lên ý tưởng xây dựng mẫu nhà đẹp 1 tầng, bạn cần để ý xem diện tích khu đất của mình có phù hợp hay không. Ngoài diện tích đất làm nhà, bạn cũng cần thiết kế, xây dựng cho sân vườn hoặc tầng lửng,… phù hợp nhất để tạo ra tổng thể cân đối, hài hòa trong không gian.

nhung mau nha dep 1 tang hien dai

Xác định rõ công dụng của mỗi khu vực trong căn nhà

Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng nghĩa là mọi không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi,… của gia đình sẽ chỉ tập trung vào 1 tầng duy nhất. Xác định càng chuẩn xác công dụng của các phân khu, bạn càng thuận lợi chọn lựa được loại hình kiến trúc phù hợp

nhung mau nha dep 1 tang hien dai

Chú ý màu sắc

Một thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng lý tưởng đồng nghĩa gia chủ có sự chọn lựa màu sắc phù hợp. Do đó, hãy chọn những gam màu pastel hoặc trung tính, vừa mang tính thẩm mỹ lại tạo cảm giác thoải mái, dịu mắt.

nhung mau nha dep 1 tang hien dai

Yếu tố phong thủy

Dù thiết kế và xây dựng kiểu nhà nào, phong thủy luôn là một nhân tố cần phải để ý hơn cả. Gia chủ cần để ý chọn thiết kế có mặt tiền của căn nhà luôn tươi sáng, thoáng đãng, tránh trường hợp cây chắn trước cửa nhà, cửa chính bị đường đi đâm thẳng,….

nhung mau nha dep 1 tang hien dai

Những mẫu nhà đẹp 1 tầng phổ biến nhất

Dưới đây là những mẫu nhà đẹp 1 tầng phổ biến nhất mà bạn cũng có thể tham khảo như:

Nhà ống 1 tầng có gác lửng

Trong số những mẫu nhà đẹp 1 tầng, nhà ống khá phổ biến với các thiết kế kiến trúc đơn giản, phù hợp dù ở nông thôn hay nhà phố. Với ưu điểm thiết kế tân tiến và hạng sang cùng hình dáng đa dạng, mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng đã và đang được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Khi thiết kế mẫu nhà này, bạn không cần phải tốn diện tích quá rộng mà nhưng vẫn có thể bố trí hợp lý các khu vực sinh hoạt trong gia đình nhờ thêm gác lửng tiện ích.

nhung mau nha dep 1 tang hien dai

Nhà vườn 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng thường được xây dựng tại khuôn viên có diện tích rộng thoải mái để có thể bố trí nhà và vườn cho hợp lý. Với ưu điểm không gian sinh hoạt thoải mái gần gũi với thiên nhiên, nhà vườn 1 tầng là chọn lựa uy tín mang đến cảm giác thanh bình, tốt cho sức đề kháng các thành viên trong gia đình bạn.

Nhà biệt thự 1 tầng

Biệt thự 1 tầng là mẫu nhà khá phổ biến hiện nay, đặc biệt ở các vùng nông thôn. Khi thiết kế nhà biệt thự 1 tầng, gia chủ nên lưu ý phần mặt tiền không quá phô trương, cầu kỳ mà nên tạo cho những người nhìn cảm giác hiện đại, hài hòa và đơn giản.

nhung mau nha dep 1 tang hien dai

Nhà cấp 4

Đây là mẫu nhà phù hợp với những gia đình điều kiện kinh tế ở mức trung bình. Các mẫu nhà cấp 4 đẹp được ưu chuộng giai đoạn này thường được thiết kế đẹp mắt, tiện nghi và tiết kiệm đáng kể chi phí. Bạn có thể chọn lựa nhiều mẫu thiết kế và xây dựng như nhà mái thái, mái ngói, mái bằng hay mái xéo độc đáo…

Phonhadat.vn theo TBKD

Đọc thêm tin này