Những lưu ý khi mua căn hộ quận 11

Vị trí là nhân tố tiên quyết

Cả nhà đầu tư lẫn người mua căn hộ quận 11 đều phải công nhận rằng nơi đây sở hữu một địa điểm “vàng” hiếm có. quận 11 thuộc nội đô TP.HCM, giáp giới với nhiều quận kế bên có tốc độ tăng cường kinh tế lẫn đô thị hóa cao, có thể kể đến như phía Bắc giáp quận Tân Bình, phía Nam là quận 5, phía Tây Bắc có quận Tân Phú, phía Tây và Tây Nam kế bên quận 6, phía Đông giáp quận 10. So sánh với các quận khác thì quận 11 có lượng quỹ đất lớn, điều này giúp lôi kéo nhiều nhà đầu tư chọn cách tân và phát triển nhiều dự án tiềm năng tại đây.

Tuy nhiên, trước khi chọn lọc có nên chọn mua căn hộ quận 11 hay không, bạn hãy chú ý cân nhắc các vấn đề sau: Từ căn hộ định mua đến chỗ làm của bạn mất bao lâu? Cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực ra sao? Bạn có tốn nhiều thời gian để đưa con đến trường, đi siêu thị, đi khám bệnh hay không?

Tìm hiểu tiện ích xung quanh khu vực

nhung luu y khi mua can ho quan 11

Công viên văn hóa Đầm Sen là điểm giải trí nổi tiếng lâu năm và lôi kéo nhiều khách du lịch tại TP.HCM

Quận 11 hội tụ những điểm giải trí lâu đời tại Tp.HCM như: khu du lịch Đầm Sen, chùa Gác Viên, chùa Phụng Sơn, khu liên hợp thể thao Phú Thọ. Ngoài ra, quận 11 còn có các khu chợ nổi tiếng như chợ Phú Thọ, chợ Bình Thới, chợ Lãnh Binh Thăng… góp phần khiến cho cuộc sống của người mua căn hộ quận 11 đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, quận 11 cũng là nơi tập trung những con phố bán đồ chuyên dụng như đường Lý Thường Kiệt, Nhật Tảo, Minh Phụng…nên xe tải cũng như xe chuyên dụng vận chuyển ra vào khá thường xuyên, gây ảnh hưởng sinh hoạt người dân.

Các khu vực kẹt xe, ngập nước cần biết

Các tuyến đường kẹt xe tại quận 11 có thể kể đến như: Bình Thới, Ba Tháng Hai (đoạn giáp giới với cầu vượt Nguyễn Tri Phương), Lý Thường Kiệt, Lạc Long Quân… hiện trạng ùn tắc thường xảy ra vào giờ tan tầm chiều tối, khoảng 17h30 đến 18h30.

Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, hiện trên địa bàn quận 11 có khoảng 40 tuyến đường bị ngập nước. Trong đó, 14 tuyến đường không ngừng nghỉ bị ngập khi mưa và 21 tuyến ít ngập, dù đã được xử lý ngập bằng các biện pháp cấp bách trước đây, tuy thế nhưng vẫn có thể xuất hiện ngập khi mưa vượt tần suất.

Danh sách các tuyến đường tại quận 11 hay bị ngập được những thống kê chính xác như sau: Đường Hòa Bình (Từ Kênh Tân Hóa – VX Lạc Long Quân) – Đường Tân Hóa (Từ Hồng Bàng – Cầu Tân Hóa) – Đường Hồng Bàng (Từ Lò Siêu – Minh Phụng) – Đường Tôn Thất Hiệp (Từ Tuệ Tĩnh- 3 Tháng 2) – Đường 3 Tháng 2 (Từ Hàn Hải Nguyên – Tôn Thất Hiệp) – Đường Lãnh Binh Thăng (Từ Tuệ Tĩnh – Lò Siêu) – Đường Tuệ Tĩnh (Từ Số nhà 01 – Số nhà 199) – Đường Nguyễn Chí Thanh (Từ Nguyễn Thị Nhỏ – Hà Tôn Quyền).

Nếu muốn mua căn hộ quận 11, bạn cần tham khảo kỹ vấn đề này để tránh bất tiện sau này trong sinh hoạt.

Mức giá khi mua căn hộ quận 11

Nếu đã chọn quận 11 là nơi bạn có nhu cầu an cư, nên nghiên cứu mức giá mặt bằng chung để có chọn lọc phù hợp nhất cho ngân sách gia đình mình. Mức giá cho người mua căn hộ quận 11 khá đa dạng, bạn có thể chọn lọc phân khúc tầm trung với giá trung bình từ 1.2 tỷ – 1.6 tỷ thuộc các dự án như : Tân phước Plaza, Lotus Apartment,… Hoặc với các dự án cao cấp như: The Flemington, The Everrich, The Park Avanue… có giá từ 3 tỷ trở lên. Hãy luôn nhớ câu nói “tiền nào của đó” vì giai đoạn này nó nhưng vẫn đúng với thị trường nhà đất Việt Nam.

nhung luu y khi mua can ho quan 11

The Flemington là 1 trong dự án căn hộ cao cấp đa chức năng tại quận 11

Phonhadat.vn theo TBKD

Tìm hiểu thêm