Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ quận 2

Lưu ý nhiều khu vực ngập nước ở quận 2

Quận 2 là quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, nằm kề Quận 1. Khi mua căn hộ quận 2, cư dân chỉ mất 5 -10 phút để lưu thông về khu trung tâm thành phố. Quận 2 tọa lạc ngay phía Đông Bắc, tiếp giáp với nhiều quận, khu vực khác như:

– Phía Bắc giáp Thủ Đức và Bình Thạnh (qua sông Saigon và sông Rạch Chiếc)

– Phía Nam Quận 2 giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

– Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam, Quận 2 lần lượt ngăn cách với quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 bởi sông Sài Gòn.

– Phía Đông giáp quận 9.

nhung dieu can luu y khi chon mua can ho quan 2

Khu vực Quận 2 từ xưa được mệnh danh là “chảo bùn” từ sông Sài Gòn. Đặc biệt ở khu Thảo Điền, đây là một cồn đất được bồi lắng mấy trăm năm nên thực chất của vùng đất này là bùn, không có đất sét hoặc đất pha, do đó, nền đất thiếu sự liên kết. Ngày nay, việc đô thị hóa ồ ạt ở đây càng khiến tình trạng lún diễn ra mạnh mẽ hơn. Vì thế, khi chọn mua căn hộ quận 2, bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng điều kiện thổ nhưỡng cũng như thông tin về kết cấu công trình dự án, hàng đầu nhà thầu…. Một số con đường hay bị ngập bạn phải quan tâm đến khi mua dự án là: Đường Nguyễn Duy Trinh, Đường Lương Định Của, Thảo Điền, Đường Quốc Hương…

nhung dieu can luu y khi chon mua can ho quan 2

Đọc kỹ hợp đồng mua bán

Sau khi quyết định mua căn hộ Quận 2 nào đó, bạn phải xin một bản sao hợp đồng về đọc và phân tích kỹ lưỡng, đặc trưng quan tâm những điểm sau:

– Giá cả căn hộ phải rõ rệt cùng chi tiết các mốc thời gian thanh toán để tránh trường hợp CĐT tăng giá sau khoản thời gian ký hợp đồng, hoặc mốc thanh toán không thích hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu không phù hợp, bạn phải đề xuất CĐT sửa đổi và đừng để rơi vào tình trạng đặt cọc rồi mới quay lại thương lượng.

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư. Bạn nên yêu cầu CĐT cho xem các giấy phép pháp lý liên quan (giấy phép đầu tư, xây dựng …).

– Hỗ trợ tài chính: Nếu chọn mua căn hộ trả góp, cần sự tư vấn của CĐT về thủ tục vay vốn ngân hàng, bạn phải hỏi kỹ lưỡng những giấy tờ cần thiêt, xem liệu mình có đủ điều kiện vay, lãi suất…

nhung dieu can luu y khi chon mua can ho quan 2

Thăm dò giá cả kỹ càng

Khi chọn mua căn hộ Quận 2 đã có người ở, bạn phải tìm kiếm các thông tin đang giao dịch trên thị trường để biết khung giá đang rao bán. Bạn có thể truy cập vào các trang tin đăng hoặc chuyên mục chung cư, căn hộ để có đủ thông tin. Tiếp đến hãy ghé thăm chung cư đó, vào các quán coffe hoặc khu vực lân cận, các bạn sẽ có tương đối nhiều thông tin về giá cả, chất lượng cũng như các thông tin khác… Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu chung cư này gồm bao nhiêu đối tác góp vốn, phân phối, họ là ai… sau đó, hãy tìm kiếm thông tin từ tất cả các đối tác góp vốn, phân phối một lần nữa để quyết định nhà phân phối nào giá cả và điều kiện tốt nhất cho mình.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm