Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ quận 12

Tuy nhiên, có những lưu ý gì khi mua nhà sau đây mà bạn hãy quan tâm nghiên cứu kỹ trước?

Đặc điểm địa lý, dân số

Nằm “ngoài rìa” TP.HCM, Q.12 có quỹ đất khá rộng thoải mái nhưng lại ít người sinh sống vì khá xa trung tâm. Sẽ không phù hợp nếu bạn là người tình thích cuộc sống hàng ngày nhộn nhịp thành thị. Nhưng nếu là người lao động có lương bổng thấp đến trung bình thì sẽ rất lý tưởng để bạn tìm mua căn hộ quận 12, chỉ với vài trăm triệu bạn đã có thể sở hữu tổ ấm khang trang, rộng rãi, cung cấp được những tiện nghi sống đơn giản.

Nên mua căn hộ Q.12 ở khu vực nào?

Trước khi Để ý đến tìm cho mình chốn “an cư lạc nghiệp” dù bất cứ ở đâu, bạn cũng cần tham khảo kỹ địa điểm và giao thông xung quanh khu vực. Nên chọn các dự án tại những tuyến đường có khả năng sẽ cải tiến và phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai, điều này sẽ giúp bất động sản của bạn không bị trượt giá. Mua căn hộ quận 12, bạn không nên bỏ qua những dự án nằm tại một số tuyến đường lớn, được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cũng như có thực trạng giao thông thuận lợi như là: đường Lê Thị Riêng, Trường Chinh, khu Tham Lương, Phan Văn Hớn…

Tìm hiểu thực trạng quy hoạch Q.12

Được xem là quận đang trên đà cải tiến và phát triển của thành phố, chính vì thế nơi đây hiện có nhiều dự án quy hoạch đang và sắp sửa triển khai. Đặc biệt, Q.12 cùng Q.1 và Thủ Thiêm được Thành phố chọn lựa để xây dựng thí điểm đề án đô thị thông minh, mong đợi là bước chuyển mình lớn cho diện mạo khu vực. Khi mua căn hộ quận 12, bạn cần để ý đến nhân tố này để chắc chắn lợi ích của mình và thuận lợi trong sinh hoạt sau này.

Khu vực ngập nặng tại Q.12

nhung dieu can luu y khi chon mua can ho quan 12

Do giáp ranh với nhiều sông rạch nên Q.12 dễ bị ảnh hưởng bởi triều cường vào mùa mưa. Theo bản đồ TP.HCM, Q.12 tọa lạc phía Bắc thành phố, giáp với huyện Hóc Môn, quận Thủ Đức, Gò Vấp,… Toàn bộ diện tích Q.12 thuộc bán kính có độ cao trung bình từ 5-10 mét. Như vậy Q.12 có không quá cao như Q.9 hay quận Thủ Đức- nơi có độ cao trung bình từ 10-25 mét. Điều này gây ra việc Q.12 không thể tránh khỏi bị ngập úng. Mua căn hộ Q.12 bạn cần để ý những điểm ngập úng thường xuyên. Cụ thể như các khu vực đường Nguyễn Văn Quá (Từ Trường Chinh – Tô Ký), đường Quốc lộ 1A (từ Nguyễn Văn Quá – Lê Thị Riêng), đường Phan Văn Hớn (từ Quốc lộ 1A – Tân Thới Nhất 08). Vậy nên, trước khi mua căn hộ quận 12, bạn nhớ tham khảo những người dân xung quanh khu vực, đồng thời khảo sát hệ thống cống rãnh gần dự án, tránh thực trạng triều cường tăng cao và không thoát nước kịp.

Những tuyến đường dễ ùn tắc

Các tuyến đường tại Q.12 khá rộng rãi, thuận lợi cho việc đi lại đến các quận trung tâm và tỉnh lân cận. Tuy nhiên, cũng có những tuyến đường người mua căn hộ Q.12 phải biết về thực trạng kẹt xe vào giờ cao điểm tại những nút giao thông như: ngã 3 Trường Chinh – Tây Thạnh, tuyến đường Cộng Hòa, đoạn Trường Chinh từ Pandora đến u Cơ. Nhưng không thể không kể đến việc Q.12 đang dự định có bước tiến lớn về hạ tầng, khi mà tuyến Metro số 2 đi lại Tham Lương – Bến Thành – Thủ Thiêm đang được triển khai. Dự án này sẽ phần nào giúp giảm hết mức áp lực giao thông hiện tại của khu vực Tây Bắc.

Tìm hiểu thêm