Những điều cần lưu ý khi chọn mua căn hộ quận 10

Những khu vực kẹt xe ở quận 10

Với lượng dân cư ngày dần tăng ở Tp.Hồ Chí Minh thì vấn đề kẹt xe đang là nỗi bức xúc của người dân. Sinh sống và công tác trong khu vực trung tâm đồng nghĩa với việc thường ngày đối diện với lượng hạ tầng giao thông lớn. Nếu lưu ý đến những khu vực liên tục xảy ra tình trạng kẹt xe thì chúng ta có thể lựa chọn những cung đường thích hợp, thuận tiện hơn. Khi mua căn hộ Quận 10 bạn nên lưu ý đến đến những nơi thường xảy ra tình trạng kẹt xe, nhất là trong giờ cao điểm như: Vòng xoay Dân chủ, đường 3 tháng 2, đường Cách Mạng Tháng Tám… và nhiều khu vực phường 5, phường 6, phường 7, phường 8….

nhung dieu can luu y khi chon mua can ho quan 10

Vị trí, số tầng căn hộ

Theo phong thủy Đông Phương, mẹo vàng mua căn hộ Quận 10 là bạn cần tránh chọn những tầng được xem như “xấu”, như: tầng 4, tầng 13. Thông thường CĐT sẽ đặt tên thành tầng 3B, tầng 12B. Dù vậy về hình thức đánh số này cũng không thay đổi về phong thủy tầng đó. Một điều lưu ý là khi tính số tầng thì chỉ tính từ tầng nổi trên mặt đất (kể cả tầng để xe) và tầng lửng cũng được xem như một tầng.

Khi mua căn hộ quận 10, bạn nên lựa chọn 1 căn hộ ở tầng cao một chút. Bởi vì, càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều gió và ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp, ít tiếng ồn, muỗi và sự kết nối khí nội khu nhà cũng tốt hơn. Gia chủ cũng cần lưu ý không nên chọn căn hộ có tầng quá cao, gây thiếu thốn khi thang máy trục trặc hay có cháy nổ thì gây nhiều phiền phức. Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn căn hộ nằm ngoại khu khu vực đông đúc, nhiều người kết nối để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

Diện tích của căn hộ

Thông thường khi chào bán CĐT hay môi giới sẽ đề cập đến diện tích xây dựng (lớn hơn diện tích sử dụng thực tế) để người mua nhận thấy giá tốt hơn. Vì vậy, để có thể so sánh giá bán các dự án chung cư bạn cần dựa trên diện tích sử dụng căn hộ.

nhung dieu can luu y khi chon mua can ho quan 10

Theo quy định, diện tích sử dụng căn hộ là kích thước thông thủy và được ghi vào Giấy chứng nhận cấp cho tất cả những người mua. Diện tích này bao gồm cả phần tường ngăn các phòng nội khu căn hộ, ban công, lô gia (nếu có) gắn liền, không tính tường bao quanh nhà cùng diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong.

Khi mua căn hộ Quận 10 nếu chỉ dựa trên bản vẽ mặt bằng sẽ tương đối khó để tưởng tượng ra diện tích thật. Do đó, hãy xem qua các căn hộ mẫu trước lúc đưa ra quyết định. Mặt khác, người mua căn hộ phải đo diện tích thực số mét vuông trong nhà bởi nó khá chênh lệch so với quảng cáo. Chủ đầu tư lúc nào cũng tính vào diện tích ban công, lối đi nên phải xem xét thật kỹ càng vấn đề này. Một lưu ý khác là khi nhận bàn giao căn hộ, bạn nên dựa theo thông tin trên biên bản bàn giao và hồ sơ kỹ thuật đã được đáp ứng từ CĐT để tiến hành đo đạc lại thật kỹ càng và kỹ lưỡng.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Xem thêm