Những địa điểm cần tránh khi mua nhà đất

Những nơi có các vấn đề về môi trường

Môi trường có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, chọn mua đất ở vị trí bẩn thỉu khiến gia đình bạn mệt mỏi và giảm sinh khí. Gia chủ cũng nên tránh những chỗ sát cột điện cao thế, lò đốt… gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, thực tế cho thấy, các gia đình gần những nhà máy hóa chất hay nhiều khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao đặc trưng là ung thư do ảnh hưởng cả nguồn nước sinh hoạt và bầu không khí. Do vậy, nhiều khu vực ô nhiễm môi trường là vị trí cần tránh khi mua nhà đất mà bạn cần lưu ý đầu tiên.

nhung vi tri can tranh khi mua nha dat

Phía trước nhà có cột đèn cao áp hoặc cây quá lớn

Theo quan niệm phong thủy, cây có thuộc tính âm nên sẽ ngăn cản không cho dương khí vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh. Vì vậy chúng sẽ gây ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Do đó, gia chủ không được phép mua nhà có cây, cột đèn cao áp đối diện ngay với cửa chính ra vào. Ngoài ra, chúng ta cũng không được phép để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già.

Khu vực ồn ào

Một vị trí cần tránh khi mua nhà đất khác là những nơi có quá nhiều tạp âm: bên cạnh ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa… Chợ ở những thành phố lớn cũng không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông đi lại phức tạp và ô nhiễm tiếng ồn. Những ngôi nhà này đều có hại cho sức khỏe vì phải nghe những âm thanh “quá tải” với tai. Dần dần tai sẽ ảnh hưởng giảm sút khả năng thậm chí có thể gây ra điếc, nhẹ thì gây chấn động về tâm sinh nguyên do tiếp xúc quá nhiều tiếng ồn.

nhung vi tri can tranh khi mua nha dat

Ngôi nhà có 4 mặt đều bị tòa cao tầng che khuất

Một ngôi nhà có 4 mặt đều là tòa cao tầng sẽ tạo cảm giác bức bách khó chịu, không có ích cho chủ nhà. Đồng thời các vận khí tốt đã bị những tòa nhà cao lớn trên bao phủ hết nên không thuận tiện đi vào nhà bạn được. cùng với đó, những căn nhà này cũng khó có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, khiến âm khí nặng nề, làm cho những người sống tại đây có tâm lí bị đè nặng, không thoải mái.

Phonhadat.vn theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết liên quan