Những cách tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả và thông minh

Vị trí là điều tiên quyết trong cách tìm mặt bằng kinh doanh

Nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực xung quanh nơi bạn có nhu cầu thuê mặt bằng. Rất nhiều người vì thấy mặt bằng rẻ thì vội ký hợp đồng thuê ngay, sau đó mới nghĩ đến việc kinh doanh, điều này có thể gây ra rủi ro lớn. Cách tìm mặt bằng kinh doanh thông minh chính là sẵn sàng bỏ ra món tiền lớn nhưng mang đến hiệu quả cao.

Để tìm được nơi kinh doanh phù hợp, bạn đừng quên đặt ra những câu hỏi sau: Khu vực thuê có thuận lợi đi lại? Khách hàng tiềm năng có thuận lợi tiếp cận tại khu vực này không?

Sàng lọc thông báo mặt bằng phù hợp

Giữa vô số những mặt bằng thuê, cách tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả cho bạn chính là thu thập thật nhiều thông báo một biện pháp tỉ mỉ và chi tiết của nơi cần thuê mặt bằng, cụ thể:

  • Lọc thông báo về nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi…)
  • Lọc thông báo về sản phẩm (nhu cầu sử dụng, đánh giá sản phẩm cùng ngành…)
  • Lọc thông báo về đối thủ cạnh tranh(sản phẩm đang bán, ưu điểm nổi bật…)

Cách chọn mặt bằng kinh doanh để làm giàu mau lẹ là cả một nghệ thuật, nhà đầu tư phải vượt qua không ít bước tìm kiếm, khảo sát, chọn lựa và tuân thủ những nguyên tắc khắt khe trong đàm phán, thương lượng, soạn thảo hợp đồng mới có thể gặt hái thành công.

nhung cach tim mat bang kinh doanh hieu qua va thong minh

Cách tìm mặt bằng kinh doanh mau lẹ qua các kênh thông tin

Người cần thuê mặt bằng có thể tìm thông báo về giao dịch nhà đất (listing) phù hợp qua các kênh thông báo đa dạng: môi giới, báo chí, các trang web rao vặt mua bán nhà đất, lái xe trên đường, hỏi trực tiếp chủ nhà… Điểm cần lưu ý nhất trong giai đoạn này là hãy đưa ra những tiêu chí thật chuẩn xác phù hợp với loại hình kinh doanh của mình để mau lẹ sàng lọc đi những thông báo không cần thiết.

nhung cach tim mat bang kinh doanh hieu qua va thong minh

Các tiêu chí bao gồm: diện tích, số lượng khách, ngân sách, địa điểm chiến lược… Hãy miêu tả chi tiết đề nghị chuẩn xác qua bước tính toán phía trên cho nhân viên môi giới để họ có thể tìm mau lẹ và phù hợp các bất động sản cho bạn. Sau đó, phải sắp xếp một chuyến đi thực tại tới toàn bộ các địa điểm đã được sàng lọc để nắm thêm thông báo chi tiết.

Cứng rắn khi thương lượng giá

Một trong những cách tìm mặt bằng kinh doanh tiết kiệm chính là giữ “tinh thần thép” khi thương lượng bằng cách tuân thủ chặt chẽ toàn bộ các nguyên tắc. Đừng vội đồng ý giá của chủ cho thuê đưa ra. Nếu như họ sự thật muốn cho thuê, họ sẽ đồng ý thương lượng. Chấp nhận sớm sẽ khiến cho chủ nhà nhận ra bị “hớ” và giao dịch cũng có thể thất bại.

Nên nhớ khi thuê mặt bằng chính là “đôi bên cùng có lợi”, thế nên nếu kết thúc hợp đồng thuê mà chủ nhà hay người thuê không muốn tái ký thì đều thiệt hại cho bên còn lại.

Nếu mặt bằng tốt nhưng giá quá cao, vược quá khả năng và nhu cầu kinh doanh của bạn thì nên mạnh dạn bỏ qua, bởi cố thuê thì dù mặt bằng tốt thì việc kinh doanh trước sau cũng thua lỗ.

Cẩn trọng khi áp dụng hợp đồng thuê

Xúc tiến hợp đồng Sau thời điểm thương lượng xong là bước cuối cùng nhưng hết sức quan trọng. Tất cả những điều Sau thời điểm thương lượng xong phải được phản ánh vào hợp đồng rõ ràng, chi tiết. Có rất đông điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê mặt bằng.

Nếu không thương lượng được mặt bằng phù hợp, hãy bỏ qua và không được phép tiếc nuối.

Phonhadat.vn theo TBKD

Xem thêm thông tin