Muốn làm giàu đừng bỏ qua những phương pháp hay mua bán BĐS này

Yếu tố gì cần quan tâm đầu tiên khi mua bán nhà đất?

Kinh nghiệm mua bán BĐS quan trọng hàng đầu mà ai cũng phải ghi nhận chính là: vị trí, vị trí và vị trí. Đây là yếu tố lựa chọn đến sự thành bại của người kinh doanh bất động sản. Dù bạn mua bán nhà phố, căn hộ hoặc đất nền thì vị trí sẽ là điều kiện lựa chọn giá bán và lợi nhuận mang lại cho bạn. Người mua BĐS sẽ lưu ý đến giữa nhu cầu sinh hoạt và khả năng tài chính của mình để tạo ra lựa chọn mua. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn thế để sở hữu nhà đất vị trí đẹp, đó là nguyên do trợ giúp cho việc BĐS ngoài đường luôn được săn đón dù đắt giá. Với phân khúc căn hộ, vị trí tốt còn đi kèm với view đẹp, hiện nay những căn hộ view sông là xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Để có được những sản phẩm vị trí đẹp, điều này đòi hỏi bạn nên có mẹo vàng mua bán BĐS khiến người mua tin cậy, và để tạo dựng lòng tin thì thông tin bạn mang lại phải luôn chính xác, nhanh chóng. Đồng thời, người kinh doanh cần phải có tầm nhìn rộng, nhận thấy được BĐS tiềm năng thông qua các thông tin quy hoạch hạ tầng.

Xác định khách hàng của mình là ai?

Việc xác định được đối tượng khách hàng của bạn là ai sẽ tùy thuộc vào hướng đi của bạn khi bắt đầu kinh doanh bất động sản:

  • Xác định theo sản phẩm: phân tích sản phẩm nhà đất bạn đang có thuộc phân khúc nào, ai sẽ đang quan tâm và điều kiện tài chính để sở hữu. Từ đó các bạn sẽ tìm được nhóm khách hàng phù hợp, thuận tiện trong những việc thuyết phục họ đưa ra lựa chọn mua.
  • Xác định theo nhóm khách hàng: tìm hiểu khách hàng của bạn đang thuộc phân khúc người mua nào (thu nhập trung bình, khá, hay cao cấp). Sau khi xác định, các bạn sẽ trợ giúp được cho họ BĐS thích hợp với túi tiền. Nhưng cũng nên lưu ý đến nhu cầu hiện tại của họ là gì. Cũng có khi khách hàng đủ khả năng mua BĐS đẳng cấp vẫn chọn sản phẩm tầm trung, đừng quá vội vàng tạo ra mất khách.

muon lam giau dung bo qua nhung kinh nghiem mua ban bat dong san nay

Nhạy bén trong những việc nắm bắt thông tin thị trường

Kinh nghiệm mua bán BĐS cho tất cả những ai tham gia vào nghề môi giới chính là nắm bắt được thị trường đang diễn ra điều gì. Thị trường nhà đất luôn thay đổi không ngừng, bạn nên liên tục cập nhật thông tin và xác định được đâu là thời điểm thị trường lên/xuống hoặc đứng yên và có những đợt thị trường thổi bong bóng ảo…Bạn là NĐT chứ không hẳn người mua nhà để ở, vậy cho nên trước lúc đổ vốn vào một dự án nào đó thì hãy dành thời gian để khảo sát kỹ giá mặt bằng của khu vực đó như thế nào. Sau đó tiến hành thương lượng và kiếm những sản phẩm thấp hơn giá sàn, có do vậy mới tăng được khả năng sinh lời.
Nắm rõ luật nhà đất.

Luật nhà đất là điều mà bất cứ ai tham gia lĩnh vực BĐS cũng rất cần được biết. Bởi bạn không chỉ phải trợ giúp cho khách hàng khi giao dịch, mà còn phải thực hiện các thủ tục cần thiết để quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ, tránh những tranh chấp phát sinh. Hiểu càng sâu, càng rộng về luật nhà đất sẽ hỗ trợ bạn giảm thiểu rủi ro, đồng thời tạo hàng đầu nơi khách hàng.

Đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng

Muốn bán được hàng thì với bất cứ ngành nghề nào cũng cần quảng bá sản phẩm của mình. Kinh nghiệm mua bán BĐS nhanh chóng là bạn rất cần được biết cách đưa sản phẩm của mình đến càng gần khách hàng càng tốt. Những kênh quảng cáo mà chúng ta có thể sử dụng trong những việc kinh doanh của mình như:

  • Đăng tin trên các website rao vặt nhà đất: đây là hình thức phổ biến và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Những người đang quan tâm tìm kiếm BĐS thường truy cập để cập nhật thông tin hàng ngày.
  • Các trang mạng xã hội: xu hướng bán hàng thông qua các trang mạng xã hội đang phát triển mạnh tại Việt Nam, đặc trưng là Facebook có số lượng người dùng rất là lớn.
  • Các kênh quảng cáo truyền thống (phát tờ rơi, đăng báo, tổ chức sự kiện): giải pháp này tuy đã không còn phổ biến như trước đó vẫn mang lại hiệu quả nhất định và tạo thời cơ tương tác trực tiếp với hàng.

Phonhadat.vn theo TBKD

Bài viết liên quan