Mua nhà giá đồng ý được – những lưu ý chọn chủ đầu tư

Thông tin CĐT với các dự án mua nhà

Mua nhà giá tốt cần lưu ý, nghiên cứu kỹ thông tin chủ đầu tư. Một CĐT đáng để lựa chọn phải đảm bảo uy tín, năng lực làm việc cao. Từ đó, sẽ hỗ trợ người mua nhận thấy an toàn khi đầu tư vào một dự án, giảm được các thực trạng bị lừa, tránh các dự án thế chấp hoặc bị ngân hàng thu hồi. Các CĐT uy tín hiện nay: tập đoàn Vingroup; tập đoàn FLC; tập đoàn Hòa Phát; cty CP Him Lam; cty TNHH Hòa Bình; cty CPĐT Nam Long…

Chủ đầu tư phải công khai đầy đủ thông tin về dự án bao gồm: giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh, bản đồ quy hoạch, chi tiết, giấy phép xây dựng..Các giấy tờ liên quan đến dự án nhà ở rất cần được được cấp phép, phê duyệt từ cơ quan thẩm quyền.

Mua nhà nên xác định uy tín chủ đầu tư

Xác định được uy tín CĐT sẽ đảm bảo được những cam kết mà CĐT đã hứa mang đến cho những người lựa chọn sản phẩm của họ. Người mua có thể biết được CĐT uy tín khi nghiên cứu kỹ một vài điều sau:

  • Người mua có thể nghiên cứu kỹ thương hiệu của các chủ đầu tư, nên chọn những CĐT lớn, có lịch sử hoạt động mãi mãi trong bất động sản, tiềm lực tài chính cũng nên lưu tâm.
  • Chủ đầu tư trực tiếp bán dự án của mình trên trang website của họ, phân phối các sản phẩm BĐS thông qua những sàn BĐS uy tín.
  • Minh bạch trong mọi thông tin, nhất là những thông tin về tính pháp lí của dự án, đáp ứng đầy đủ thông tin của các dự án trong tương lai. Đảm bảo đúng thời gian bàn giao nhà của các dự án.

Người chọn mua nhà giá tốt nên dành thời gian để đến trực tiếp nơi công trình xây dựng, xem xét chủ ý của người dân xung quanh, thu thập những chủ ý của những người đã từng mua các dự án của chủ đầu tư.

Tìm hiểu năng lực CĐT trong các dự án giá rẻ

Tuy là mức giá thấp hơn so với các dự án khác, nhưng chất lượng hạ tầng cơ sở nhà ở vẫn phải được đảm bảo theo đúng các chỉ tiêu. Người mua có thể phân tích năng lực CĐT theo những cách sau để xác định được khả năng xây dựng, quản lí chất lượng của dự án, giúp cho những người mua tìm được một căn nhà đảm bảo được sự an toàn trong công việc sinh sống.

mua nha gia re nhung luu y chon chu dau tu

  • Chủ đầu tư đã tham gia đầu tư vào khá nhiều dự án BĐS như dự án chung cư, nhà ở, các công trình xã hội tiện ích. Các dự án của NĐT hoàn thành một thời gian, không gặp vấn đề phàn nàn của người dân.
  • Dựa trên các công trình dự án đã xây dựng thành công, đi vào hoạt động. Tiến trình xây dựng của các dự án đang thi công, các cam kết về quy mô công trình, GĐ thời gian xây dựng dự án có đúng theo thông tin được NĐT mở bán hay không.
  • Các giải quyết trong những trường hợp xảy ra tranh chấp, bất đồng của CĐT với người mua nhà. Phản ứng, hành xử CĐT rất cần được chuyên nghiệp, đặt lợi ích của người dân lên trên hết.

Đánh giá khả năng tài chính CĐT trong dự án nhà giá rẻ

Vì là nhà giá tốt nên rất cần thiết phải phân tích được khả năng tài chính của chủ đầu tư. Với một dự án giá rẻ, vấn đề thiếu hụt tài chính rất đơn giản xảy ra tạo ra trì trệ trong tiến độ xây dựng nhà, dự án đóng băng, hoặc tệ hơn là bị thu hồi.

  • Người mua nên nghiên cứu kỹ tình hình tài chính của phía nhà đầu tư, các báo cáo tài chính phải rõ ràng, các con số thông kê cụ thể,các dòng tiền ra vào của công ty.
  • Chủ đầu tư liên kết với nhiều ngân hàng lớn, nhận được sự hướng dẫn từ các ngân hàng. Đồng thời, những ngân hàng này cũng sẽ hướng dẫn vay vốn mua nhà cho khách hàng khi mua sản phẩm thuộc dự án đó.
  • Tìm hiểu kĩ tránh việc đầu tư lựa chọn những CĐT gặp các vấn đề pháp lí tài chính như trốn thuê, có các khoản vay lớn, những dự án đang bị thế chấp ngân hàng như: Dự án Central Park, Khu dân cư Vina Nam Phú, Khu căn hộ Hoàng Anh RiverView, Khu dân cư City Land, Dự án The EverRich Infinity, Dự án Rivera Park Sài Gòn…

mua nha gia re nhung luu y chon chu dau tu

Đánh giá đúng được CĐT dự án sẽ hỗ trợ người mua giảm thiểu được các rủi ro, tổn thất khi lựa chọn mua nhà. Người mua cần chú tâm đến uy tín, khả năng tài chính, năng lực đầu tư của các chủ dự án nhà giá rẻ.

Bài viết liên quan